Tung tin giả chủ tịch Vingroup trên Zalo, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Rate this post

Ngày 11/7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Tải thông tin sai sự thật, nhằm bôi nhọ hình ảnh thương hiệu của một doanh nghiệp.

Cục An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao – Bộ Công an đã xác định được chủ nhân của tài khoản mạng xã hội “Hoan To” là Tô Vị Hoàn, hiện trú tại Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tô Vị Hoàn thừa nhận đã đăng thông tin sai sự thật vi phạm quy định tại Điều 5 Nghị định số 72 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng đã được sửa đổi, bổ sung. được bổ sung tại Nghị định số 27 năm 2018.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã xử phạt vi phạm hành chính ông Tô Vị Hoan với số tiền 7,5 triệu đồng và yêu cầu gỡ bỏ thông tin sai sự thật. Ngày 11/7, ông Tô Vị Hoàn đã nộp phạt theo quy định.

Thời gian gần đây trên mạng xuất hiện nhiều thông tin chưa được kiểm chứng, sai sự thật cho rằng sắp tới cơ quan chức năng sẽ khởi tố, xử lý những cá nhân, doanh nghiệp có ảnh hưởng trên thị trường tài chính. Chính quyền, chứng khoán, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khuyến cáo người dân không đăng tải, chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng trên môi trường Internet.

Theo Duy Vu

Tin tức ICT

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.