Tuổi thơ ‘dữ dội’ của NSND Tự Long

Rate this post

Ngày nào không thấy hàng xóm đến nhà thưa kiện là ngày đó Tự Long không bình thường – đó là tuổi thơ dữ dội mà anh chia sẻ trên chương trình Điểm hẹn cuối tuần.

NSND Tự Long xúc động khi chia sẻ về tuổi thơ dữ dội của mình: “Chú tôi làm cho tôi một chiếc thùng xốp đựng được khoảng 100 que kem. Tôi cứ bán như vậy từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Bán hết tiền. Trong suốt 3 tháng hè, tôi gửi lại cho bà ngoại để khi đi học mua sách vở, quần áo… Con nhỏ, gầy, đen nhẻm, bị bắt nạt khi đi bán kem ”.

NSND Tự Long tại Điểm hẹn cuối tuần.

Tuổi thơ của NSND Tự Long cũng nghịch ngợm như bao đứa trẻ khác. Tự Long nghịch ngợm, muốn đi chơi đến nỗi chú ruột phải xích lại, không cho đi vì “có chuyện” hôm nào không thấy hàng xóm sang nhà kiện vì Tự Long nghịch ngợm. ngày hôm đó. là một ngày “bất thường”.

“Đó là một tuổi thơ khá buồn của tôi. Vì bố mẹ theo nghệ thuật nên tôi sống với bà nội từ khi 9 tháng tuổi, đến năm 15 tuổi. Nhà nghèo lắm, bà đi chợ, tôi cứ đứng ở đầu làng đợi bà Quả thật chỉ ai từng trải qua tuổi thơ nghèo khó mới hiểu câu nói ‘Chờ mẹ về chợ’ Đêm mưa Màn giăng áo mưa, khi có nhiều nước, dùng que chọc vào thau nước chảy vào thau, nhà bên cạnh bốc cháy, bà chạy ra dùng hai tay và cháu bị ngã, mất miệng, cháu chết năm 2012 nhưng đúng như lời hứa. , Tôi làm cho bà một căn nhà gỗ 5 gian, có ô tô đưa bà đi chơi, mua sập gụ cho bà nằm ”, NSND Tự Long xúc động kể về tuổi thơ. giống mẹ.

NSND Tự Long và NSND Đoàn Thanh Bình – người thầy có nhiều ảnh hưởng đến sự nghiệp của anh.

Sinh ra trong gia đình Quan họ, nhưng NSND Tự Long lại theo Chèo. Nói về cơ duyên này, NSND Tự Long chia sẻ: “Mỗi lần về chơi với bố, được giao lưu với các cô, chú trong đoàn Chèo Hà Bắc, được xem các cô chú tập Lý trưởng mẹ, … tôi nghe. với nó một cách say mê, về đến nhà lại biểu diễn cho các bạn nghe, nó ngấm vào máu lúc nào không hay, tôi theo nghệ thuật mà bố mẹ tôi cấm vì cái nghề “vắt chanh bỏ vỏ”, gia đình tôi kể. tôi đi học trung cấp xây dựng, bằng tốt nghiệp đầu tiên trong đời là thợ mộc bậc 3/7, thợ mộc dân dụng, nhưng đợi mãi không được gọi đi làm việc ở nước ngoài nên nghĩ mình có nhiều thời gian rảnh để chơi. và bảo nó về đoàn chèo Bắc Giang thì học ở đó, học Trung cấp nghệ thuật tình thương rồi ra Thủ đô học trung cấp chèo của trường Sân khấu – Điện ảnh ”.

Nếu như những câu chuyện tuổi thơ thể hiện niềm đam mê nghệ thuật nói chung và sân khấu chèo nói riêng thì sự xuất hiện của NSND Đoàn Thanh Bình – người thầy của Tự Long những ngày còn học tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội đã cho thấy tài năng xuất chúng của anh “khoe ngón nào”. đã học mọi lúc ”.

Nghệ sĩ Nhân dân cũng tiết lộ, dù là nghệ sĩ, đồng thời là quản lý – Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội rất bận rộn nhưng những lúc rảnh rỗi, anh rất vui vì được tự tay nấu ăn cho vợ con và đặc biệt là các Táo. “Tôi có thể nấu món cá chiên dứa, thịt ba chỉ phi lê, cá kho, thịt kho tàu, thịt đông, dưa chua, sườn xào chua ngọt…”, NSND Tự Long chia sẻ.

Ở tuổi gần 50, NSND Tự Long chỉ muốn ổn định. Nam nghệ sĩ cho rằng, chỉ có sự ổn định mới mang lại bình yên.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *