Trang web tương tác với bản đồ Hà Nội và triển lãm công nghệ thực tế ảo (VR) thuộc dự án “Hà Nội thành phố của tương lai” do Thành đoàn Hà Nội, Hội Sinh viên thành phố phối hợp cùng Viện Nghiên cứu Chuyển đổi số và quản trị thông minh Hubmeta và Công ty tư vấn quốc tế enCity phối hợp thực hiện.

Trên bản đồ tương tác, đoàn viên, thanh niên có thể sắp xếp các biểu tượng trên bản đồ Hà Nội, đã được phân chia rõ ràng theo quận, huyện. Truy cập website Hanoi2045.vn, các bạn trẻ có thể hóa thân thành nhà quy hoạch, kiến ​​trúc, đổi mới cảnh quan thủ đô trong tương lai, cũng như tôn vinh các công trình văn hóa lịch sử của thủ đô. Hà Nội lịch sử.

Chỉ 5 giây, với những thao tác đơn giản trên máy tính hoặc với điện thoại thông minh, bạn có thể thêm các tác phẩm được thể hiện bằng biểu tượng. Mỗi biểu tượng là một ước mơ mà bạn gửi gắm. Chẳng hạn như khu khởi nghiệp dành cho sinh viên, khu nghệ thuật thanh niên, sân chơi sáng tạo hay sân vận động hoành tráng cho đội tuyển Việt Nam tham dự World Cup…

Thành đoàn Hà Nội cho biết, các ý tưởng thu thập được sẽ được sử dụng để dựng phối cảnh 3D cùng với triển lãm công nghệ thực tế ảo (VR – Virtual Reality) sẽ xuất hiện tại sự kiện Đại hội Đoàn TNCS Hà Nội với đơn vị đăng cai tổ chức. Chủ đề “Hà Nội thành phố của tương lai” sắp diễn ra.

Đây là công trình chào mừng ngày giải phóng thủ đô 10/10 và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội nhiệm kỳ 2022-2027.

Được biết, website bản đồ tương tác tầm nhìn quy hoạch thủ đô trong tương lai là ý tưởng do Hubmeta và enCity (đơn vị tư vấn ý tưởng quy hoạch cho Thủ Đức, TP.HCM) đề xuất.

Năm 2021, enCity và đối tác tại Mỹ cũng đã xây dựng website thông tin quy hoạch và khảo sát trực tuyến để người dân thành phố Thủ Đức đóng góp ý kiến ​​cho đồ án quy hoạch chung của thành phố. Việc sử dụng công nghệ để tương tác với người dân về quy hoạch và phát triển đô thị đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng để người dân có thể góp tiếng nói, góp phần xây dựng tương lai cho chính nơi mình sinh ra. cuộc sống.

Gia Hưng