Twitter bắt đầu sa thải hàng loạt – Elon Musk nói ‘Không có sự lựa chọn’ viện dẫn khoản lỗ 4 triệu đô la mỗi ngày – Tin tức Bitcoin nổi bật

Rate this post

Giám đốc điều hành Tesla và Giám đốc Twitter Elon Musk đã bắt đầu sa thải hàng loạt tại công ty truyền thông xã hội. Tỷ phú giải thích rằng không có lựa chọn nào khác vì Twitter đang lỗ hơn 4 triệu USD mỗi ngày. “Twitter đã bị sụt giảm doanh thu lớn do các nhóm hoạt động gây sức ép với các nhà quảng cáo, mặc dù không có gì thay đổi với việc kiểm duyệt nội dung và chúng tôi đã làm mọi cách để xoa dịu các nhà hoạt động,” anh giải thích.

Sa thải hàng loạt tại Twitter

Ông chủ mới của Twitter, Elon Musk, đã sa thải khoảng 50% nhân viên tại công ty truyền thông xã hội này. Tỷ phú đã gửi một email đến tất cả nhân viên Twitter vào tối thứ Năm để thông báo cho họ biết liệu công việc của họ đã bị chấm dứt hay chưa.

“Với nỗ lực đưa Twitter đi theo con đường lành mạnh, chúng tôi sẽ vượt qua quá trình khó khăn để giảm lực lượng lao động toàn cầu vào thứ Sáu,” bức thư viết. “Rất tiếc, hành động này là cần thiết để đảm bảo sự thành công của công ty trong tương lai.”

Bức thư cho biết thêm rằng trước 9 giờ sáng theo giờ PST vào thứ Sáu, ngày 4 tháng 11, “mọi người sẽ nhận được một email cá nhân với dòng tiêu đề: Vai trò của bạn tại Twitter… Nếu việc làm của bạn không bị ảnh hưởng, bạn sẽ nhận được thông báo qua email Twitter của mình. Nếu việc làm của bạn bị ảnh hưởng, bạn sẽ nhận được thông báo về các bước tiếp theo qua email cá nhân của mình ”. Bức thư tiếp tục:

Để giúp đảm bảo sự an toàn của mỗi nhân viên cũng như hệ thống Twitter và dữ liệu khách hàng, văn phòng của chúng tôi sẽ tạm thời đóng cửa và tất cả quyền truy cập huy hiệu sẽ bị tạm ngừng. Nếu bạn đang ở văn phòng hoặc trên đường đến văn phòng, vui lòng trở về nhà.

Musk giải thích trong một tweet hôm thứ Sáu rằng việc giảm lực lượng lao động là không thể tránh khỏi vì Twitter đang mất hơn 4 triệu đô la mỗi ngày. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng tất cả những người được cho đi đều được đề nghị thôi việc ba tháng, lưu ý rằng số tiền đó cao hơn 50% so với số tiền pháp lý yêu cầu.

Twitter bắt đầu sa thải hàng loạt - Elon Musk nói 'Không có lựa chọn' viện dẫn khoản lỗ 4 triệu đô la mỗi ngày

Yoel Roth, người đứng đầu bộ phận an toàn và liêm chính của Twitter, tiết lộ hôm thứ Sáu rằng Musk đã cắt giảm 50% lực lượng lao động của Twitter trên toàn công ty. “Việc cắt giảm lực lượng ngày hôm qua đã ảnh hưởng đến khoảng 15% tổ chức Tin cậy & An toàn của chúng tôi (trái ngược với việc cắt giảm khoảng 50% trên toàn công ty), với nhân viên kiểm duyệt tuyến đầu của chúng tôi chịu ít tác động nhất,” anh ấy tweet. Theo báo cáo hàng năm của Twitter, công ty có hơn 7.500 nhân viên toàn thời gian tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Các nhân viên của Twitter đã đệ đơn kiện liên bang hôm thứ Năm cáo buộc gã khổng lồ truyền thông xã hội vi phạm luật liên bang có tên là Đạo luật Thông báo về Điều chỉnh Công việc và Đào tạo lại (WARN) quy định về thông báo chấm dứt việc làm.

Giảm doanh thu lớn

Musk cũng tiết lộ trong một tweet hôm thứ Sáu rằng “Twitter đã có một sự sụt giảm lớn về doanh thu.” Trước khi ông tiếp quản, công ty truyền thông xã hội đã báo cáo rằng họ kiếm được 90% doanh thu từ các nhà quảng cáo. Tuy nhiên, các công ty lớn đã ngừng quảng cáo trên nền tảng này vì lo ngại về việc Musk sẽ ảnh hưởng đến chính sách kiểm duyệt nội dung như thế nào.

Tỷ phú tuyên bố “các nhóm hoạt động gây áp lực với các nhà quảng cáo” đã dẫn đến sự sụt giảm doanh thu, “mặc dù không có gì thay đổi với việc kiểm duyệt nội dung và chúng tôi đã làm mọi thứ có thể để xoa dịu các nhà hoạt động”, anh ấy tweet hôm thứ Sáu. “Họ đang cố gắng phá hủy quyền tự do ngôn luận ở Mỹ.”

Twitter bắt đầu sa thải hàng loạt - Elon Musk nói 'Không có lựa chọn' viện dẫn khoản lỗ 4 triệu đô la mỗi ngày

Trong nỗ lực tạo ra doanh thu cho Twitter, Musk đã quyết định tính phí 8 đô la một tháng cho những người dùng có dấu kiểm màu xanh theo tên của họ.

Bạn nghĩ gì về việc Elon Musk sa thải 50% lực lượng lao động của Twitter? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Một sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và đã trở thành một nhà truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống mã nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *