Twitter bị kiện vì vi phạm luật việc làm sau khi sa thải hàng loạt

Rate this post

Tin đồn về việc sa thải hàng loạt xuất hiện sau khi Elon Musk mua lại nền tảng mạng xã hội Twitter. Rõ ràng, tỷ phú đã nghĩ rằng có quá nhiều nhân viên trong công ty và nó có thể hoạt động với số lượng ít hơn nhiều. Điều này cuối cùng đã thành hiện thực sau khi công ty đã loại bỏ hơn 3.000 vai trò chưa đầy một tuần sau khi việc mua lại được hoàn tất. Tuy nhiên, các nhân viên đang chống trả.

Twitter Vi phạm Luật Việc làm?

Sau khi sa thải hàng loạt công ty truyền thông xã hội là một vụ kiện tập thể. Tổng cộng 3.700 nhân viên đã bị sa thải trong tình trạng trông giống như một người đã ngã xuống. Trong đơn kiện, các nhân viên cho rằng họ không được thông báo trước khi bị sa thải. Hơn nữa, các nhân viên nói rằng họ đã được thông báo về việc chấm dứt hợp đồng qua email vào thứ Năm.

Khiếu nại của vụ kiện tập thể là công ty đã vi phạm cả luật tiểu bang và liên bang theo cách mà nó đã thực hiện việc chấm dứt hợp đồng. Nó chỉ ra Đạo luật Thông báo về Điều chỉnh và Đào tạo lại Người lao động (WARN) yêu cầu bất kỳ công ty nào có ít nhất 75 nhân viên cần phải thông báo trước 60 ngày trước khi có thể thực hiện một đợt sa thải với quy mô lớn như vậy.

Shannon Lisa-Riordan, luật sư cho các nguyên đơn, trước đó đã đệ đơn kiện tương tự đối với Tesla của Elon Musk sau khi sa thải 10% nhân viên. Rõ ràng, Twitter đã vi phạm Đạo luật WARN khi thực hiện việc sa thải nhân viên như vậy, do đó là vụ kiện tập thể.

Biểu đồ giá cổ phiếu Twitter từ TradingView.com

TWTR trading below Elon Musk's purchase price | Source: TWTRUSD on TradingView.com

Đơn kiện yêu cầu tòa án buộc công ty phải tuân theo Đạo luật WARN. Tương tự như vậy, họ cũng yêu cầu tòa án đảm bảo rằng Twitter không thể bắt nhân viên ký bất kỳ tài liệu nào có thể ngăn cản họ thực hiện hành động pháp lý.

Nếu Twitter bị phát hiện vi phạm Đạo luật Thông báo về Điều chỉnh và Đào tạo lại Người lao động, Twitter sẽ phải trả các quyền lợi và bồi thường cho những nhân viên bị sa thải, cũng như các lợi ích y tế và các lợi ích khác mà việc sa thải có thể khiến họ phải trả giá.

Điều này xảy ra chỉ vài ngày sau khi các nhân viên Twitter đăng meme trên Twitter đề cập đến việc sa thải sắp xảy ra với cái tên “The Snap”. Các giám đốc điều hành chính của công ty cũng đã bị chỉ trích kể từ khi Musk tiếp quản, bao gồm cả cựu giám đốc điều hành Parag Agrawal và toàn bộ hội đồng quản trị Twitter.

Twitter hiện đã được cho là đã tạm dừng tất cả sự phát triển trên ví tiền điện tử của mình sau khi sa thải. Hiện tại, nền tảng truyền thông xã hội dường như đang theo đuổi các phần khác của lộ trình dưới sự lãnh đạo mới của nó, chẳng hạn như phí đăng ký hàng tháng 8 đô la cho các tài khoản đã xác minh và một sản phẩm cho phép người sáng tạo đặt video của họ sau một bức tường trả tiền.

Featured image from BBC, chart from TradingView.com

Theo dõi Owie hay nhất trên Twitter để biết thông tin chi tiết về thị trường, thông tin cập nhật và thỉnh thoảng đăng một dòng tweet vui nhộn…

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *