Twitter muốn bạn trả 8 đô la cho tài khoản đã xác minh

Rate this post

Twitter và chủ sở hữu mới của nó, tỷ phú kiêm CEO Tesla Elon Musk, hiện đang bị sa thải sau một quyết định sẽ biến nền tảng truyền thông xã hội trở thành một nguồn thông tin đáng ngờ – hoặc những lời gièm pha đối với gã khổng lồ truyền thông xã hội dưới quyền quản lý mới cho biết.

Vào thứ bảy, công ty bắt đầu quảng cáo dịch vụ đăng ký trả phí của nó thông qua cửa hàng ứng dụng của Apple, khiến bất kỳ ai trả 7,99 đô la mỗi tháng đều có tài khoản được xác minh.

Điều này phù hợp với kế hoạch của Musk là đại tu hệ thống xác minh đã được triển khai trước khi ông tiếp quản.

Một số chuyên gia tin rằng mặc dù quy trình này còn lâu mới hoàn hảo, nhưng nó đã giúp 238 triệu người dùng hàng ngày đảm bảo rằng họ nhận được thông tin từ các nguồn xác thực và đáng tin cậy.

Vì điều này diễn ra trong vòng vài ngày trước cuộc Bầu cử sắp tới của Hoa Kỳ, Tổng thống Joe Biden không nói lời nào khi bày tỏ suy nghĩ của mình về người cha mới trên Twitter.

Vào thứ Sáu, Biden tuyên bố rằng Elon Musk đã mua lại Twitter để lan truyền thông tin sai lệch. Tại một sự kiện từ thiện, Biden đã đưa ra những nhận xét sau đây, được Reuters trích dẫn:

“Elon Musk đi ra ngoài và mua một bộ trang phục gây chú ý trên khắp thế giới… Không còn biên tập viên nào ở Mỹ nữa… Làm thế nào chúng ta mong đợi bọn trẻ có thể hiểu những gì đang bị đe dọa?”

Tại sao Kiểm tra Twitter nhỏ màu xanh lam lại là một thỏa thuận lớn như vậy

Tài khoản Twitter đã được xác minh là tài khoản có dấu kiểm nhỏ màu xanh lam theo ngay sau phần xử lý (tên người dùng).

Trước đó “về nguyên tắc bán tài khoản đã xác minh”, Vì ngay cả những cá nhân sẽ đăng ký lần đầu tiên bây giờ cũng sẽ nhận được dấu hiệu đặc biệt đó, công ty sẽ tham gia vào một quy trình nghiêm ngặt để xác định xem người dùng có xác thực hay không và chính xác người đó (hoặc cái gì) mà họ tuyên bố.

Elon Musk overhauls Twitter's verification system by launching a new subscription service [Dado Ruvic/Illustration/Reuters]

Hiện tại, Twitter có 423.000 tài khoản đã được xác minh, nhiều trong số đó là các nhà báo có thứ hạng và hồ sơ đến từ các quốc gia khác nhau trên toàn cầu. Những nhân vật khác có dấu kiểm màu xanh lam trên tài khoản của họ bao gồm các chính trị gia, người nổi tiếng, vận động viên và những người có ảnh hưởng.

Tại thời điểm viết bài này, những người đã được “xác minh” vẫn chưa báo cáo việc mất đặc quyền độc quyền của họ vì Twitter vẫn chưa giải quyết phần đó của phương trình.

Hiện tại, có các chuyên gia bày tỏ lo lắng rằng thực tế bất kỳ ai có khả năng tiết kiệm 8 đô la tiền của họ mỗi tháng đều có thể khẳng định họ đang được xác thực bởi nền tảng truyền thông xã hội.

Điều này có thể gây nhầm lẫn và khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng phát tán tin tức giả mạo hoặc thông tin sai cho công chúng.

Tại sao một số người tức giận, bao gồm cả cộng đồng Dogecoin

Tác giả viễn tưởng người Mỹ Stephen King đã một số từ khó nghe và một cách mỉa mai, đã sử dụng Twitter để bày tỏ sự thất vọng của mình về vấn đề này.

King không hài lòng về viễn cảnh phải trả 20 đô la chỉ để giữ séc xanh của mình và đi xa hơn khi nói rằng công ty nên trả tiền thay thế cho anh ta. Sau đó, anh ta kết thúc tình cảm của mình bằng một lời đe dọa nói rằng anh ta sẽ rời khỏi nền tảng nếu kế hoạch này thành công.

Trong khi đó, cộng đồng Dogecoin cũng có thể có một số khó khăn để lựa chọn Elon Musk vì một số kế hoạch trong tương lai của anh ấy cho công ty mới của anh ấy đang bắt đầu gây tổn hại cho DOGE.

Mặc dù chưa có tuyên bố chính thức nào được đưa ra, nhưng đã có báo cáo lưu hành rằng ví tiền điện tử và các dự án tích hợp của nền tảng truyền thông xã hội đã được giữ.

Dogecoin bị ảnh hưởng này, hiện giao dịch ở mức $ 0,123 theo theo dõi từ Coingeckovà giảm 10% ngay sau khi sự phát triển được nhiều trang tin tức đưa tin.

DOGE market cap  at $16.5 billion on the weekly chart | Featured image from The Financial Express, Chart: TradingView.com

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *