Tỷ lệ tài trợ đạt mức cao nhất trong 6 tháng trước khi có CPI – 5 điều cần biết về Bitcoin trong tuần này

Rate this post

Bitcoin (BTC) bắt đầu vào tuần thứ hai của tháng 11 khi đối đầu với một số FUD quen thuộc – hành động giá của BTC sẽ phản ứng như thế nào?

Tiền điện tử lớn nhất quản lý mức đóng cửa hàng tuần chỉ dưới 21.000 đô la vào ngày 6 tháng 11 – mức cao ấn tượng trong nhiều tuần – nhưng vẫn cố định trong một phạm vi giao dịch cố định.

Mặc dù đã chứng kiến ​​mức cao gần 21.500 đô la trong tuần qua, vẫn chưa có chất xúc tác nào có khả năng phá vỡ hiện trạng thị trường, nhưng tuần tới có cơ hội tốt như bất kỳ điều gì xảy ra.

Ngày 10 tháng 11 sẽ thấy dữ liệu lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ cho tháng 10 được công bố, trong khi các tuyên bố thất nghiệp và nhiều bài phát biểu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang cũng có thể ảnh hưởng đến sự biến động tài sản rủi ro.

Một bước ngoặt bất ngờ từ bên trong lĩnh vực tiền điện tử xuất hiện dưới dạng hỗn loạn liên quan đến sàn giao dịch FTX, Alameda Research và Binance.

Mối lo ngại về tính thanh khoản đã leo thang khi Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, tiết lộ kế hoạch bán toàn bộ kho lưu trữ mã thông báo độc quyền của FTX, FTT trên nền tảng của mình.

Bitcoin đã phản ứng phù hợp với tâm lý thị trường chỉ sau một đêm, nhưng trong tương lai, liệu sự sụp đổ này có chứng minh được điều gì hơn FUD tiền điện tử cổ điển không?

Cointelegraph xem xét một số yếu tố chính được thiết lập để ảnh hưởng đến hành động giá BTC trong những ngày tới.

FTX lo lắng gián đoạn đóng cửa hàng tuần

Trong khi rơi vào thời điểm đóng cửa hàng tuần, BTC / USD vẫn quản lý để đăng mức đóng cửa hàng tuần như vậy cao nhất kể từ giữa tháng 9.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy tuần tính đến ngày 6 tháng 11 được giới hạn ở mức $ 20,900 trên Bitstamp.

Biểu đồ nến 1 tuần BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Với điều đó, Bitcoin bảo vệ phạm vi giao dịch của mình và tránh bất kỳ sự phá vỡ đáng chú ý nào của mô hình hiện tại – dao động trong khoảng từ 19.000 đến 22.800 đô la kể từ tháng 8.

Trong khi tiến gần đến đỉnh của phạm vi, tin tức FTX liên quan đến Binance dường như đã làm giảm tâm trạng đáng kể, cuối cùng khiến Bitcoin chạm mốc 21.000 đô la.

“Là một phần của việc Binance rút khỏi vốn chủ sở hữu FTX vào năm ngoái, Binance đã nhận được khoảng 2,1 tỷ USD tương đương tiền mặt (BUSD và FTT),” Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao (còn được gọi là “CZ”) đã viết trong một Chủ đề Twitter.

“Do những tiết lộ gần đây đã được đưa ra ánh sáng, chúng tôi đã quyết định thanh lý bất kỳ FTT nào còn lại trên sách của chúng tôi.”

Zhao nói thêm rằng việc thoái vốn khỏi các cổ phiếu FTX của mình sẽ khiến Binance mất “vài tháng”, thừa nhận rằng thị trường có thể bị ảnh hưởng xuyên suốt.

Trong của anh ấy chủ đề riêngSam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của FTX, trong khi đó đề cập đến điều mà ông gọi là “tin đồn vô căn cứ” liên quan đến các vấn đề thanh khoản.

“Chúng tôi biết ơn những người ở lại; và khi điều này kết thúc, chúng tôi sẽ chào đón những người khác quay trở lại, ”anh ấy viết trong một bài đăng lạc quan cho những người theo dõi qua đêm.

Phản ứng của thị trường cho đến nay kém tích cực hơn; xem xét mười tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường cho thấy mức lỗ trong 24 giờ đối với một số mã thông báo gần 10% tại thời điểm viết bài.

Đối với các nhà giao dịch Bitcoin, đã đến lúc tận dụng sự thoái lui trong một tuần mà họ tin rằng sẽ dẫn đến tăng giá hơn nữa.

“Mất hỗ trợ khung thời gian thấp hơn. Một chiếc pullback nhỏ xinh. Sẽ xem xét lại thời gian dài khi tìm thấy hỗ trợ tiếp theo, ”tài khoản giao dịch nổi tiếng IncomeSharks đã viết trong một bản cập nhật.

Một bài đăng riêng biệt tập trung vào lợi nhuận tiềm năng từ tiền điện tử chéo.

“Tổng vốn hóa thị trường trông rất tuyệt vời hàng ngày. Tăng hay giảm, tôi nghĩ vẫn còn đủ người dùng tiền mặt để đẩy lên tới 1,5 nghìn tỷ “, nó đọc.

Biểu đồ nến 1 ngày tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Nguồn: TradingView

Michaël van de Poppe, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty thương mại Eight, cũng nói rằng rằng anh ấy sẽ tìm kiếm “cơ hội mua” tiền điện tử trong ngắn hạn.

Một quan điểm phản bác cổ điển đến từ nhà giao dịch đồng nghiệp Il Capo của Crypto, người lập luận rằng $ 21.500 sẽ đánh dấu mức cao nhất trong xu hướng giảm tiếp tục diễn ra.

“Nhìn thấy những con cá voi muốn lấp đầy các yêu cầu ở mức 21500. Một cú lừa đảo rất nhanh đến mức này sẽ là kết thúc hoàn hảo của bữa tiệc. ETH đến 1700 ”, một phần của một tweet đã nêu.

Trọng tâm là CPI và các kỳ thi giữa kỳ của Hoa Kỳ

Cục Dự trữ Liên bang đã thống trị tuần cuối cùng của tháng 10 khi nói đến hiệu suất tài sản tiền điện tử nhờ quyết định tăng lãi suất thêm 0,75%.

Khi điều này được thực hiện, các thị trường sẽ theo dõi một con số quan trọng khác trong tuần này – dữ liệu Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) cho tháng Mười.

Theo các nhà kinh tế được Bloomberg khảo sát, các ước tính đưa lạm phát hàng năm ở mức 7,9%, giảm 0,3% so với tháng 9.

Bất kỳ chỉ số CPI nào thấp hơn dự kiến ​​đều có thể là một lợi ích cho tiền điện tử và các loại rủi ro, vì nó làm tăng khả năng Fed rút lại việc tăng lãi suất sớm hơn.

Tuy nhiên, trước chỉ số CPI và những tuyên bố thất nghiệp, có vấn đề về cuộc bầu cử giữa kỳ của Hoa Kỳ phải giải quyết – một nguồn biến động tiềm tàng trong và của chính nó.

“Cá nhân tôi, tôi chưa vội bắt đầu mua hàng”, nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội @CryptoGodJohn kể lại những người theo dõi.

“Kịch bản CZ vs SBF, Bầu cử giữa kỳ vào Thứ Ba, CPI Thứ Năm. Đây sẽ là tuần lễ lớn nhất của tiền điện tử sẽ thiết lập giai điệu cho cuối năm. ”

Thông báo tăng lãi suất là một thứ gì đó của một kẻ giả mạo, đã gây ra sự biến động và tự hủy trong vài ngày.

Bình luận viên Capital Hungry trong khi đó cảnh báo tác động của lạm phát CPI mạnh hơn:

“Nếu CPI của Mỹ trong tuần này vẫn ở mức cao, chúng ta sẽ thấy rằng xu hướng tăng của vàng sẽ đảo ngược, đồng USD mạnh trở lại và Cổ phiếu phục hồi trở lại.”

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đang bù đắp cho điểm đã mất tại thời điểm viết bài, đã chứng kiến ​​mức giảm mạnh hàng ngày 2% vào ngày 4 tháng 11.

Biểu đồ nến 1 ngày chỉ số đô la Mỹ (DXY). Nguồn: TradingView

Tỷ lệ tài trợ tăng nóng

Trong một tín hiệu cảnh báo cho những người đầu cơ giá lên – và đặc biệt là từ lâu – tỷ lệ tài trợ Bitcoin đang tăng mạnh trên các sàn giao dịch phái sinh.

Theo ghi nhận của Maartunn, một người đóng góp cho nền tảng phân tích trên chuỗi CryptoQuant, tỷ lệ tài trợ hiện đang ở mức cao nhất trong sáu tháng.

Tỷ lệ tài trợ là một cơ chế được sử dụng trong các hợp đồng vĩnh viễn để giữ giá của chúng gần với giá giao ngay của Bitcoin.

Tỷ lệ tài trợ tích cực cao cho thấy thị trường kỳ vọng BTC / USD sẽ tăng cao hơn và các nhà giao dịch đang trả tiền để có được đặc quyền mua BTC ngày càng dài.

Hiệu ứng này có thể gây bất lợi, vì giá giảm kết thúc bằng việc thanh lý một số lượng lớn các vị thế tăng giá quá mức.

“Và tại thời điểm này, Tỷ lệ tài trợ rất cao. Các nhà giao dịch đang đặt cược vào giá cao hơn và sẵn sàng trả một số tiền lãi lớn, ”Maartunn giải thích cùng với dữ liệu CryptoQuant.

“Điều đó không nhất thiết phải là giảm giá, nhưng khi giá bắt đầu đi ngược lại với họ, họ có thể buộc phải thoát ra khỏi vị trí của mình hoặc nó sẽ bị thanh lý.”

Biểu đồ chú thích tỷ lệ tài trợ Bitcoin. Nguồn: Maartunn / Twitter

Như Cointelegraph đã báo cáo, tháng trước đã chứng kiến ​​các khoản thanh lý kỷ lục cho năm 2022 khi Bitcoin tăng lên mức 21.000 đô la.

Maartunn nói thêm rằng nguồn tài trợ là “điều gì đó cần theo dõi trong những ngày tới.”

Thợ mỏ bỏ lỡ việc điều chỉnh độ khó

Các nguyên tắc cơ bản về mạng của Bitcoin vẫn ở một trạng thái thú vị, nếu không muốn nói là hoàn toàn tăng giá.

Dữ liệu mới nhất từ ​​tài nguyên giám sát trực tuyến BTC.com xác nhận rằng độ khó mạng đã giảm 0,2% vào ngày 7 tháng 11 – ít hơn nhiều so với ước tính trước đó.

Tổng quan về các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin (ảnh chụp màn hình). Nguồn: BTC.com

Kết quả này có ý nghĩa đối với các thợ đào, những người đã chứng kiến ​​lợi nhuận bị giảm ngay cả khi tỷ lệ băm đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Một sự giảm độ khó lớn sẽ giúp sân chơi bình đẳng cho một số người và sự vắng mặt của nó sẽ tạo áp lực lên một số người chơi nhất định.

Ngay cả những người khai thác công khai lớn nhất của Bitcoin cũng “hoạt động kém hơn BTC rất nhiều” trong môi trường hiện tại, Sam Rule, nhà phân tích thị trường tại UTXO Management, tiết lộ tuần trước.

Như Cointelegraph đã báo cáo, sự kết hợp của tỷ lệ băm cao và lợi nhuận của thợ đào thấp dù sao cũng là một nguyên nhân tiềm năng khiến phân loại Bitcoin là bị định giá thấp.

Bitcoin Yardstick tiếp tục tiến sâu hơn vào vùng “giá rẻ” của nó trong tháng này, sau khi chứng kiến ​​mức thấp hiếm thấy.

Biểu đồ Bitcoin Yardstick. Nguồn: Glassnode

Công cụ đo lường tình cảm đạt mức cao nhất trong ba tháng

Tất cả có thể không phải là sự diệt vong và u ám đối với tâm lý thị trường tiền điện tử.

Liên quan: Mua Bitcoin ‘sẽ nhanh chóng biến mất’ khi CBDC ra mắt – Arthur Hayes

Theo Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử, giá lạnh đang bị lung lay khi Bitcoin đạt mức cao nhất kể từ tháng 9.

Sợ hãi & Tham lam, đo lường tình cảm với điểm chuẩn hóa từ 0-100 bằng cách sử dụng một rổ các yếu tố và đưa ra nhiều nhãn khác nhau – tham lam cực độ, tham lam, trung tính, sợ hãi và sợ hãi tột độ – để phân loại chúng, đạt mức cao nhất kể từ giữa tháng 8 tại ngày cuối tuần.

Ở mức 40/100, sự lạc quan tỏ ra không bền vững nhờ sự thoái lui của thị trường vào tuần mới và tính đến ngày 7 tháng 11, 33/100 đã được giữ nguyên – nằm trong khung “sợ hãi”.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử (ảnh chụp màn hình). Nguồn: Alternative.me

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.