Tỷ lệ thất nghiệp gia tăng có thể khiến tốc độ tăng tốc độ quan tâm chậm lại

Rate this post

Việc làm ở Hoa Kỳ đã tăng 261.000 trong tháng 10, theo dữ liệu mới nhất từ ​​Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ.

Con số này cao hơn ước tính 200.000-205.000, cho thấy thị trường lao động vẫn có khả năng phục hồi. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp cũng cao hơn dự kiến ​​là 3,7%, thay vì 3,5% dự đoán.

Thị trường sôi động bởi Tin tức

Trong khi tỷ lệ thất nghiệp cao hơn thường được coi là tiêu cực, liên quan đến tác động của nó đối với lạm phát, các thị trường đã phản ứng tích cực. Hợp đồng tương lai của Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 0,6%, của S&P 500 là 0,7%. Trong khi đó, Nasdaq 100 tương lai cũng tăng 0,8%.

Thị trường tiền điện tử cũng hưởng ứng nhiệt tình, với giá Bitcoin (BTC) tăng hơn 1% và giá Ethereum (ETH) tăng hơn 2% trong giờ qua. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử cũng đã tăng 2,6% trong 24 giờ qua.

Nguồn: Coin360

Fed có thể bắt đầu giảm lãi suất

Lý do tin tức được đón nhận là vì nó có thể ảnh hưởng đến Cục Dự trữ Liên bang như thế nào. Fed đã tăng lãi suất thêm 3/4 điểm phần trăm lần thứ tư liên tiếp vào đầu tuần này.

Nó đã và đang theo đuổi các đợt tăng lãi suất tích cực trong nỗ lực kiềm chế lạm phát tràn lan. Tuy nhiên, cơ quan quản lý tiền tệ chỉ ra rằng họ có thể bắt đầu làm chậm tốc độ của các đợt tăng lãi suất này.

Lãi suất cao hơn dẫn đến cắt giảm tuyển dụng

Đây là nơi đưa ra dữ liệu thất nghiệp. Khi Fed tăng lãi suất, việc tiếp tục tuyển dụng của các doanh nghiệp trở nên khó khăn hơn, trong số nhiều thứ khác. Tỷ lệ thất nghiệp cao hơn cho thấy thị trường lao động đang hạ nhiệt, nghĩa là hành động của Fed đang phát huy tác dụng.

Trong trường hợp này, Fed có thể chọn cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn trong cuộc họp tiếp theo vào ngày 14 tháng 12. “Nền kinh tế đã chuyển từ nóng trắng sang nóng đỏ,” nhà kinh tế Daniel Zhao của Glassdoor cho biết. “Đây vẫn là một thị trường lao động rất nóng, nhưng nó đã hạ nhiệt”.

Tuy nhiên, khi số lượng tuyển dụng mạnh mẽ cho thấy, thị trường có thể không đủ chậm lại để tạo ra sự khác biệt. Trên thực tế, tăng trưởng tiền lương tiếp tục với mức tăng 0,4% so với tháng trước, điều này vẫn có thể góp phần gây ra lạm phát.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *