Tỷ phú Tim Draper kêu gọi Sri Lanka chấp nhận Bitcoin — Ngân hàng Trung ương cho biết ‘Chúng tôi không muốn làm cho cuộc khủng hoảng trở nên tồi tệ hơn’ – Tin tức quy định về Bitcoin

Rate this post

Nhà đầu tư tỷ phú và nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper đã cố gắng thuyết phục chính phủ Sri Lanka chấp nhận bitcoin. Tuy nhiên, thống đốc Ngân hàng Trung ương Sri Lanka đã từ chối khuyến nghị của ông, nhấn mạnh: “Việc áp dụng 100% bitcoin sẽ không bao giờ là hiện thực ở Sri Lanka.”

Tim Draper đề xuất Sri Lanka chấp nhận Bitcoin

Nhà đầu tư tỷ phú và nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper được cho là đã cố gắng thuyết phục chính phủ Sri Lanka và ngân hàng trung ương chấp nhận bitcoin trong chuyến thăm của ông tới quốc gia Nam Á vào đầu tuần này để quay một tập chương trình truyền hình “Meet the Drapers” của ông với các doanh nhân địa phương.

Tỷ phú đã gặp Tổng thống Sri Lanka Ranil Wickremesinghe hôm thứ Ba để thúc đẩy việc áp dụng bitcoin, Bloomberg đưa tin, đồng thời cho biết thêm rằng sau đó ông đã đến thăm ngân hàng trung ương Sri Lanka vào ngày hôm sau với cùng một mục tiêu.

Đeo cà vạt bitcoin, Draper được trích dẫn nói: “Tôi đến ngân hàng trung ương với tiền tệ phi tập trung.” Tuy nhiên, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Sri Lanka Nandalal Weerasinghe đã trả lời:

Chúng tôi không chấp nhận… Việc áp dụng 100% bitcoin sẽ không bao giờ trở thành hiện thực ở Sri Lanka.

Tình trạng thiếu lương thực và nhiên liệu ở Sri Lanka đã dẫn đến bạo loạn vào năm ngoái. Tổng thống vào thời điểm đó đã trốn khỏi đất nước nợ nần chồng chất và sau đó đã từ chức. Tỷ lệ lạm phát chính của Sri Lanka ở mức 54,2% trong tháng 1 và năm ngoái, nền kinh tế đã ký hợp đồng 8%, thống đốc nêu chi tiết.

Draper nói với giám đốc ngân hàng trung ương rằng ông ấy “hơi lo lắng về các bạn,” giải thích thêm:

Bạn đã thấy Sri Lanka trong tin tức chưa? Nó được gọi là thủ đô tham nhũng. Một quốc gia nổi tiếng về tham nhũng sẽ có thể giữ hồ sơ hoàn hảo với việc áp dụng bitcoin.

Tỷ phú VC tiếp tục cố gắng thuyết phục Weerasinghe trong cuộc gặp kéo dài 30 phút của họ. Ông thậm chí còn trích dẫn El Salvador, quốc gia đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận bitcoin làm đấu thầu hợp pháp cùng với đồng đô la Mỹ vào tháng 9 năm 2021.

“Chính quyền có đủ can đảm để làm điều đó không?” Draper đã hỏi thống đốc ngân hàng trung ương Sri Lanka khi ông thúc đẩy việc chấp nhận bitcoin. “Lợi thế của việc có đồng tiền của riêng bạn là gì?”

Tuy nhiên, Weerasinghe đã trả lời:

Chúng tôi không muốn làm cho cuộc khủng hoảng trở nên tồi tệ hơn bằng cách giới thiệu bitcoin.

Draper đã giới thiệu việc áp dụng bitcoin cho một số quốc gia khác và nhận được phản hồi tốt hơn so với chính phủ Sri Lanka và ngân hàng trung ương. Chẳng hạn, quốc đảo nhỏ bé Palau ở Thái Bình Dương đã biến anh thành cư dân sáng lập của chương trình cư trú kỹ thuật số.

Tỷ phú này từ lâu đã lạc quan về bitcoin do đặc điểm của tiền điện tử là hàng rào chống lại lạm phát. Vào tháng 11 năm ngoái, anh ấy đã dự đoán rằng BTC sẽ đạt 250 nghìn đô la vào giữa năm 2023.

Ngân hàng Trung ương Sri Lanka đã nhiều lần cảnh báo công chúng về những rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử. Vào tháng 7 năm ngoái, ngân hàng trung ương đã công bố một thông báo cảnh báo rằng các loại tiền ảo “được coi là công cụ tài chính không được kiểm soát và không có sự giám sát hoặc biện pháp bảo vệ theo quy định liên quan đến việc sử dụng chúng ở Sri Lanka.” Cơ quan này nói thêm rằng họ “đã không cấp bất kỳ giấy phép hoặc ủy quyền nào cho bất kỳ thực thể hoặc công ty nào để vận hành các kế hoạch liên quan đến tiền ảo, bao gồm cả tiền điện tử.”

Bạn có nghĩ Sri Lanka nên áp dụng bitcoin như tỷ phú Tim Draper đã gợi ý không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *