Ukraine đã nhận được 4 triệu đô la từ các khoản quyên góp tiền điện tử trong vòng vài giờ — Bao gồm 1,9 triệu đô la được ràng buộc với Pak, Bộ sưu tập NFT của Julian Assange

Rate this post

Dòng trên cùng

Các khoản quyên góp tiền điện tử trị giá hơn 4 triệu đô la đã được rót cho Ukraine vào giờ thứ Bảy sau khi các quan chức Ukraine lên Twitter để kêu gọi sự giúp đỡ trong cuộc chiến chống lại cuộc xâm lược của Nga, bổ sung thêm vào hơn 5 triệu đô la tiền điện tử mà các tổ chức phi chính phủ và các nhóm tình nguyện trong nước đã tăng lên kể từ khi cuộc xâm lược bắt đầu vào thứ Năm.

Sự kiện chính

Vào khoảng 2:30 chiều theo giờ ET Thứ Bảy, các địa chỉ ví tiền điện tử được liên kết với chính phủ Ukraine đã nhận được gần 4,3 triệu đô la quyên góp tiền điện tử, theo công ty phân tích blockchain Elliptic.

Dòng hỗ trợ đến vài giờ sau khi chính phủ Ukraine quan chức nói trên Twitter của họ tài khoản rằng chính phủ sẽ bắt đầu chấp nhận các khoản quyên góp tiền điện tử, kêu gọi người dùng “sát cánh cùng người dân Ukraine” và liên kết với hai địa chỉ tiền điện tử riêng biệt gắn liền với bitcoin, ether và stablecoin tether.

Nhà khoa học trưởng Tom Robinson của Elliptic đã viết trong một email hôm thứ Bảy, cho biết thêm rằng các địa chỉ ví cho thấy khoản quyên góp được liên kết với một cuộc đấu giá các mã thông báo không thể thay thế đã giúp gây quỹ cho Người sáng lập WikiLeaks người Úc, Julian Assange.

Đầu tháng này, cuộc đấu giá trực tuyến, sự hợp tác giữa Assange và nghệ sĩ kỹ thuật số Pak, đã huy động được hơn 52 triệu đô la trong chiến thắng từ AssangeDAO tập thể cho một NFT có tên là “Đồng hồ” để giúp tài trợ cho sự bảo vệ pháp lý của Assange khi anh ta phải đối mặt với sự dẫn độ sang Hoa Kỳ trên 18 tội danh, trong đó có âm mưu xâm nhập máy tính và lấy thông tin quốc phòng.

“Đồng hồ” ra mắt như một phần của bộ sưu tập NFT có tên Censored, gây quỹ từ cuộc đấu giá và bán riêng các NFT “Phiên bản Mở”, với số tiền thu được từ NFT “Phiên bản Mở” được dành riêng để giúp bảo vệ nhân quyền.

Pak nói: “Chúng tôi cảm thấy đây là thời điểm thích hợp để ủng hộ nhân quyền. Forbes vào thứ Bảy, xác nhận khoản quyên góp đến từ việc bán hàng thông qua “Open Edition” và nói thêm rằng tất cả số tiền thu được từ cuộc đấu giá “Đồng hồ” riêng biệt đã được gửi đến Wau Holland Foundation, tổ chức đã giúp tài trợ cho WikiLeaks, để bảo vệ pháp lý cho Assange.

Con số lớn

10 triệu đô la. Đó là gần như số tiền quyên góp được từ tiền điện tử cho chính phủ Ukraine và các tổ chức phi chính phủ hỗ trợ quân đội của họ kể từ tuần trước, bao gồm hơn 4 triệu đô la cho Come Back Alive có trụ sở tại Kyiv, theo Elliptic.

Nền chính

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh tấn công Ukraine vào đầu ngày thứ Năm. Bộ trưởng Y tế Ukraine Viktor Liashko cho biết ít nhất 198 người Ukraine và hơn 1.000 người khác bị thương. Hôm thứ Sáu, Tổng thống Joe Biden đã ủy quyền cho Bộ Ngoại giao Mỹ cung cấp số vũ khí bổ sung trị giá lên tới 350 triệu USD cho Ukraine, cùng với các quốc gia như Hà Lan, Bỉ và Đức, đã cam kết trang bị quân sự bao gồm tên lửa phòng không, súng máy và nhiên liệu.

Trích dẫn quan trọng

Đến một tuần sau khi Quốc hội Ukraine thông qua dự luật hợp pháp hóa tiền điện tử, các khoản đóng góp cho Ukraine “làm tăng thêm xu hướng các quốc gia chuyển sang tài sản tiền điện tử như một phương tiện gây quỹ”, Elliptic lưu ý trong một báo cáo tháng này. “Iran là sử dụng khai thác bitcoin như một cách để kiếm tiền từ nguồn dự trữ năng lượng của mình, trong khi Triều Tiên được cho là đang đánh cắp tiền mã hóa để hỗ trợ chương trình phát triển tên lửa của mình ”.

Đọc thêm

Quyên góp bitcoin cho quân đội Ukraine vượt qua 4 triệu đô la (Forbes)

Trực tiếp: Nga đã gửi hơn 50% lực lượng xâm lược vào Ukraine — Nhưng thất vọng vì sự phản kháng căng thẳng, Hoa Kỳ nói (Forbes)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *