Ứng cử viên Petr Pavel chính thức khởi động chiến dịch tranh cử Tổng thống Séc

Rate this post

Ngày 6/9, Tướng Petr Pavel, nguyên Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Séc kiêm người đứng đầu Ủy ban Quân sự NATO đã chính thức xác nhận việc ứng cử Tổng thống Séc và đưa ra khẩu hiệu tranh cử “Hãy mang lại trật tự.” và hòa bình trở lại Cộng hòa Séc ”.

Ông Pavel cũng vạch ra các ưu tiên của mình như: Một chính sách đối ngoại tích cực, một nền kinh tế đổi mới với thuế VAT cao hơn, một khu vực năng lượng độc lập, giáo dục và một môi trường lành mạnh.

Trong những tháng tới, ông Pavel có kế hoạch đi khắp đất nước, thu thập chữ ký từ các cử tri và yêu cầu tài trợ cho chiến dịch tranh cử của mình. Anh ấy dự định sẽ đi thăm tất cả các vùng vào cuối mùa thu. Để hoạt động với tư cách độc lập, ông Pavel sẽ cần có ít nhất 50.000 chữ ký. Hiện anh ấy đã thu thập được khoảng một nửa yêu cầu.

Ngoài Tướng Pavel, một số nhân vật khác cũng đã tuyên bố ra tranh cử gồm lãnh đạo công đoàn Josef Stredula, nhà kinh tế Danuse Nerudova, Thượng nghị sĩ Marek Hilser và doanh nhân Karel Janecek. Trong khi đó, liên minh SPOLU của Đảng Dân chủ Công dân (ODS), Đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (KDU-CSL) và TOP 09 vẫn chưa đưa ra ứng cử viên của mình.

Theo các cuộc thăm dò mới nhất, ông Pavel và lãnh đạo ANO Andrej Babis là những ứng cử viên được yêu thích trong cuộc bầu cử tổng thống Séc vào đầu năm 2023, nhưng ông Babis vẫn chưa chính thức xác nhận việc ứng cử của mình. hay không. Những người ủng hộ cựu Thủ tướng Babis hy vọng ông sẽ đưa ra quyết định vào cuối tháng 10 năm 2022.

Tướng Pavel từng giữ một số chức vụ chỉ huy trong quân đội Tiệp Khắc và Séc. Ông giữ chức Tổng tham mưu trưởng trong gần 3 năm từ 2015 đến 2018 và cũng là đại diện đầu tiên của các nước Đông NATO đứng đầu Ủy ban Quân sự NATO.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *