Ứng dụng công nghệ trong giáo dục – Kỷ nguyên học tập mới của Châu Á

Rate this post

Và ngành công nghiệp này được dự báo sẽ tiếp tục phát triển khi nhu cầu về edtech tiếp tục tăng, vì nó mở ra cơ hội học tập mới cho cả trẻ em và người lớn.

Các công ty edtech của Ấn Độ dẫn đầu

Chú thích ảnh
Hình minh họa – Straits Times

Trong khi hầu hết các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, công ty BYJU’S của Ấn Độ đã phát triển thành công ty edtech lớn nhất thế giới.

Kể từ năm 2011, các bài học toán và khoa học trực tuyến của BYJU đã được đưa vào chương trình giảng dạy của trường. Nhưng khi các trường học buộc phải đóng cửa để ngăn chặn virus lây lan khắp Ấn Độ, các công ty edtech đã vào cuộc để lấp đầy khoảng trống kiến ​​thức của học sinh, trong khi giáo dục truyền thống phải vật lộn để chuyển đổi. chuyển sang hình thức trực tuyến.

Các lớp học trực tuyến tư nhân đã trở thành môi trường giáo dục mới cho các gia đình có đủ khả năng chi trả. Và BYJU’S, với tư cách là “người chơi” mở đường, đã gặt hái nhiều chiến thắng. Vào tháng 6 năm 2020, định giá của công ty đã tăng lên mức “decacorn” – một tên gọi khác của các công ty trị giá hơn 10 tỷ đô la Mỹ – khi các bậc cha mẹ đổ xô vào ngành dịch vụ edtech.

Thay đổi cách học với các công ty khởi nghiệp Indonesia

Chú thích ảnh
Hình minh họa – Straits Times

Bà nội trợ Indonesia Delores Mia Monorica, 43 tuổi, bắt đầu sử dụng gói học tập điện tử kéo dài một năm của công ty khởi nghiệp edtech Ruangguru vào tháng 7 để giúp con gái lớn Ibrenna Mirkaela Simanjuntak học ở nhà.

Trước đó, Mirkaela, 8 tuổi, đã nghỉ học để ở nhà tự học, vì cha mẹ muốn cô phát triển theo năng khiếu và sở thích của bản thân.

Bây giờ, mỗi ngày, Mirkaela xem các video ngắn dạy toán và tiếng Bahasa Indonesia trong khoảng một giờ. Cô ấy cũng học đọc, viết, vẽ và học tiếng Anh bằng một ứng dụng có tên là Epic.

Các công cụ trực tuyến để nâng cao chất lượng giáo dục ở Singapore

Chú thích ảnh
Hình minh họa – Straits Times

Học sinh và giáo viên ở Singapore đã phải nhanh chóng chuyển sang học trực tuyến từ nhà khi đại dịch COVID-19 tấn công vào năm 2020, nhưng xu hướng chuyển sang các nền tảng học tập kỹ thuật số là khó xảy ra. chậm lại.

Trong khi các lớp học trực tiếp đã tiếp tục, các giáo viên vẫn tiếp tục duy trì công nghệ trong lớp học bằng cách sử dụng các công cụ trực tuyến như Slido, cũng như bảng thông báo ảo Padlet để cải thiện tính tương tác trong lớp học. nghiên cứu.

Kế hoạch của Singapore nhằm đưa các lớp học vào thời đại kỹ thuật số bắt đầu từ năm 1997 khi sáng kiến ​​”Trường học tư duy, quốc gia học tập” được đưa ra. Trọng tâm là tích hợp công nghệ trong các lớp học.

Ngành công nghiệp trị giá 10 tỷ USD ở Hàn Quốc

Chú thích ảnh
Hình minh họa – Straits Times

Nếu một học sinh đang gặp khó khăn với môn toán, công ty khởi nghiệp Mathpresso của Hàn Quốc có thể giúp đỡ.

Được thành lập vào năm 2015, sản phẩm chính của Mathpresso là Qanda, một ứng dụng học tập được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI). Học sinh chỉ cần quét ảnh của câu hỏi và ứng dụng sẽ tìm ra câu trả lời chính xác.

Hay như Riid, một startup khác, sử dụng AI để giúp người dùng chuẩn bị cho các kỳ thi tiếng Anh. Trong khi công ty khởi nghiệp Alux sử dụng robot để dạy trẻ em viết mã.

Không may mắn ở Trung Quốc

Chú thích ảnh
Hình minh họa – Straits Times

Sau khi chính phủ tuyên bố đàn áp ngành công nghệ giáo dục vào năm ngoái để giảm bất bình đẳng trong môi trường học tập, các công ty gia sư trực tuyến đã chuyển sang các hình thức kinh doanh khác, chẳng hạn như bán nông sản. thông qua phát trực tiếp.

Một số công ty vẫn đang âm thầm nối lại hoạt động gia sư trực tuyến, do nhu cầu trong nước đối với dịch vụ này rất cao. Hiện tại, Trung Quốc vẫn theo đuổi chính sách “Zero Covid” khiến các trường học thường xuyên phải đóng cửa và học sinh phải học từ xa.

Trong một động thái gây chấn động vào tháng 7/2021, Chính phủ Trung Quốc đã công bố một số quy định mới yêu cầu các công ty dạy các môn chính ở trường phải tái cơ cấu thành các công ty phi lợi nhuận, đồng thời cấm đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực này.

Chính phủ cho biết chính sách này nhằm giảm bớt áp lực cho học sinh, cũng như giảm bớt gánh nặng tài chính cho phụ huynh. Động thái này diễn ra sau khi ngành công nghiệp ở Trung Quốc đầy rẫy những bê bối về các hành vi vô đạo đức như quảng cáo sai sự thật, kết quả quá hứa hẹn, v.v.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *