USB có ‘ngòi nổ’ cho phép tự hủy để bảo vệ dữ liệu

Rate this post

Một công ty công nghệ của Nga vừa giới thiệu một chiếc USB với chức năng đặc biệt, cho phép người dùng tự hủy để bảo vệ dữ liệu bên trong không bị kẻ khác đánh cắp.

Nếu bạn đã từng xem những bộ phim hành động, trinh thám về điệp viên thì chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp những chiếc máy tính hay ổ cứng có chức năng tự hủy để bảo vệ những dữ liệu quan trọng bên trong không bị hư hỏng. rò rỉ ra bên ngoài. Một thiết bị như vậy vừa được giới thiệu ngoài đời thực.

Technodynamika, công ty con của công ty công nghệ Rostec (Nga) vừa giới thiệu một chiếc USB được tích hợp sẵn “ngòi nổ”, cho phép tự hủy khi được người dùng kích hoạt để phá hủy toàn bộ dữ liệu chứa bên trong. tránh bị người khác đánh cắp, lộ lọt tài liệu.

Chiếc USB của Technodynamika có khả năng

USB của Technodynamika có khả năng “kích nổ” để phá hủy toàn bộ dữ liệu chứa bên trong, tránh rò rỉ (Ảnh: Rostec).


Chiếc USB này có thiết kế giống một chiếc USB thông thường, nhưng bên cạnh bảng mạch và chip nhớ thông thường, máy còn được trang bị cả pin và “ngòi nổ” điện. Theo Technodynamika, khi kích hoạt “ngòi nổ” bằng cách nhấn một nút trên USB, “ngòi nổ” sẽ được kích hoạt và một dòng điện phóng ra, đốt cháy bảng mạch và chip nhớ của USB, khiến toàn bộ dữ liệu trên đó bị phá hủy. mà không có cách nào để khôi phục.

Quá trình “kích nổ” này hoàn toàn an toàn cho người sử dụng, thay vì một vụ nổ thực sự. USB vẫn còn nguyên vẹn sau khi bị phá hủy, nhưng không thể tiếp tục sử dụng.

Thông thường, dữ liệu bị xóa trên ổ cứng hoặc USB sẽ để lại dấu vết và có thể được khôi phục bằng các công cụ chuyên dụng. Tuy nhiên, với USB của Technodynamika, khi bảng mạch và chip nhớ đã bị dòng điện phá hủy hoàn toàn thì việc khôi phục dữ liệu là không thể.

“Chúng tôi đã tạo ra một thiết bị mới có thể bảo vệ an toàn thông tin khỏi sự truy cập trái phép. Các chuyên gia đã chứng minh rằng dữ liệu bị phá hủy trên thiết bị của chúng tôi không thể khôi phục được”, Igor Nasenkov, Giám đốc điều hành của Technodynamika cho biết.

Hiện tại, chiếc USB tự hủy của Technodynamika vẫn chỉ ở mức sản phẩm thử nghiệm và hãng cho biết đang hoàn thiện cả dung lượng lưu trữ và tốc độ đọc / ghi dữ liệu trên thiết bị để sớm ra mắt trong thời gian tới. .

Theo Dantri / TH

Mã độc mới có thể 'né tránh' hầu hết các phần mềm diệt vi rút

Mã độc mới có thể ‘né tránh’ hầu hết các phần mềm diệt vi rút

Các chuyên gia an ninh mạng của công ty HP (Mỹ) vừa đưa ra cảnh báo cho biết, họ đã phát hiện ra một phần mềm độc hại mới có tên RATDispenser có khả năng lẩn tránh hầu hết các phần mềm diệt virus.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.