USDC mất 20% vốn hóa thị trường trong 30 ngày qua

Rate this post

Vốn hóa thị trường của stablecoin USDC của Circle đã giảm đáng kể kể từ vụ bê bối Tornado Cash.

– Quảng cáo –

Trong tháng qua, USD Coin (USDC) đã mất gần hết 20% vốn hóa thị trường, giảm từ 53,3 tỷ USD xuống chỉ còn dưới 43,9 tỷ USD. Chỉ trong một ngày (26 tháng 9), gần 5 tỷ USD USDC đã bị rút, tương ứng với khoản lỗ gần 9,2% tổng vốn hóa của nó.

Đây là mức giảm mạnh nhất trong lịch sử USDC. Đồng ổn định đạt đỉnh vào tháng 7 khi nó đạt 55,8 tỷ đô la Vốn hóa thị trường.

Quyết định đóng băng hơn 75.000 USDC tiền liên quan đến 44 địa chỉ Tornado Cash là một sự kiện quyết định, tạo nên stablecoin này mất thiện cảm với cộng đồngdẫn đến phản ứng dữ dội và rút tiền hàng loạt.

Ngay cả MakerDAO, có một phần lớn dự trữ được hỗ trợ bởi USDC, coi các biện pháp mà Circle thực hiện là vi phạm quyền riêng tư.

Trong khi đó, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới muốn biến stablecoin của mình trở thành stablecoin có giá trị thứ hai trên thị trường, vượt qua USDC và sau USDT.

Hiện tại, BUSD có giá trị vốn hóa thị trường là 21,62 tỷ USD. Không giống như USDC, stablecoin của Binance đã phát triển ổn định hơn 22%từ 17,64 tỷ USD lên hơn 21,62 tỷ USD tính đến ngày 12/8.


Xem thêm:

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *