Uzbekistan bỏ chặn Trang tổng hợp sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến của Nga – Tin tức về sàn giao dịch Bitcoin

Rate this post

Cơ quan chính phủ giám sát thị trường tiền điện tử ở Uzbekistan đã khôi phục quyền truy cập vào Bestchange.ru, một công ty tổng hợp trao đổi nổi tiếng trong khu vực. Động thái này diễn ra sau khi vào đầu năm nay, cơ quan quản lý đã chặn một số nền tảng giao dịch tiền xu, bao gồm cả Binance.

Cư dân của Uzbekistan có thể lại sử dụng các dịch vụ của Bestchange.ru

Cơ quan Dự án Quan điểm Quốc gia của Uzbekistan (NAPP), cơ quan quản lý không gian tiền điện tử ở quốc gia Trung Á, đã loại bỏ các hạn chế áp dụng cho Bestchange.ru, một công ty tổng hợp trao đổi phổ biến ở Nga và không gian Liên Xô cũ.

Sự phát triển đã được công bố bởi công ty luật Trung tâm Quyền Kỹ thuật số (DRC) với các chuyên gia pháp lý đại diện cho nền tảng tiền điện tử. DRC chuyên cung cấp hỗ trợ pháp lý cho người dùng internet và các doanh nghiệp và có thể đảm bảo việc bỏ chặn Bestchange.ru ở Nga.

NAPP, trực thuộc chính quyền tổng thống ở Tashkent, đã bắt đầu hạn chế các trang web giao dịch tiền điện tử có trụ sở ở nước ngoài vào tháng 8. Các biện pháp này đã ảnh hưởng đến ngay cả những sàn giao dịch lâu đời với phạm vi toàn cầu như Binance và FTX.

Cơ quan cho biết việc chặn được thực hiện dựa trên một sắc lệnh do Tổng thống Shavkat Mirziyoyev ban hành vào năm 2018, trong đó tuyên bố rằng bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, người dân và các công ty được thành lập tại Uzbekistan sẽ chỉ được phép mua và bán tài sản tiền điện tử thông qua các nhà cung cấp địa phương. .

Đồng thời, nó cũng cấm giao dịch trên các nền tảng nước ngoài ngay cả trước ngày đó. DRC chỉ ra rằng điều này đã dẫn đến một nghịch lý – người Uzbekistan không có lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng dịch vụ của sàn giao dịch được cấp phép duy nhất hiện nay trong nước, Uznex do chính phủ kiểm soát.

Sau khi công ty luật đệ trình một số kháng nghị, ban quản lý của NAPP cuối cùng đã nghe thấy các lập luận của mình và đồng ý rằng hoạt động chính của Bestchange.ru, về cơ bản là một trang web giám sát, là một ngoại lệ và hoạt động của nó không nên bị hạn chế.

Sarkis Darbinyan, đối tác điều hành tại DRC, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng vì NAPP, hiện đang giám sát lĩnh vực này, luôn cởi mở để đối thoại và đang làm mọi thứ để Uzbekistan, giống như Kazakhstan, trở thành đầu tàu fintech ở khu vực Trung Á. . Ông nhấn mạnh rằng “cả hai quốc gia hiện đang có những bước phát triển nhảy vọt về mặt hợp pháp hóa tiền điện tử và tích hợp nó vào nền kinh tế kỹ thuật số”.

Năm nay, Tổng thống Mirziyoyev đã ký một sắc lệnh khác nhằm mở rộng khuôn khổ pháp lý cho thị trường tiền điện tử của Uzbekistan, nơi cung cấp các định nghĩa pháp lý cho tài sản tiền điện tử, trao đổi và khai thác. Chính phủ cũng đã thông qua các quy tắc đăng ký mới cho các thợ đào và đưa ra mức phí hàng tháng cho các công ty tiền điện tử.

Thẻ trong câu chuyện này

TRUY CẬP, Bestchange.ru, Binance, chặn, trung tâm châu Á, Tiền điện tử, Tiền điện tử, Tiền điện tử, Trao đổi, tổng hợp trao đổi, Sở giao dịch, ftx, Kazakhstan, Giấy phép, được cấp phép, NAPP, Quy định, cơ quan quản lý, bỏ chặn, Uzbekistan

Bạn có nghĩ rằng Uzbekistan sẽ bỏ chặn các trang web trao đổi tiền điện tử khác không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Lubomir Tassev

Lubomir Tassev là một nhà báo đến từ Đông Âu am hiểu công nghệ, người thích câu nói của Hitchens: “Trở thành nhà văn là bản chất của tôi, hơn là những gì tôi làm”. Bên cạnh tiền điện tử, blockchain và fintech, chính trị quốc tế và kinh tế là hai nguồn cảm hứng khác.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *