Uzbekistan thu hơn 300.000 đô la từ lĩnh vực tiền điện tử – Tin tức về thuế Bitcoin

Rate this post

Mặc dù các hoạt động với tài sản kỹ thuật số không bị đánh thuế ở Uzbekistan, nhưng chính phủ đang nhận được một khoản doanh thu ngày càng tăng từ ngành này. Việc tăng thu ngân sách là do chế độ cấp phép và áp dụng phí đối với các công ty tiền điện tử.

Sàn giao dịch tiền điện tử ở Uzbekistan trả hơn 10.000 đô la mỗi tháng cho kho bạc nhà nước

Các công ty tiền điện tử được cấp phép đã nộp 3,5 tỷ som Uzbekistan (hơn 310.000 đô la) cho ngân sách trong năm 2022, cơ quan quản lý của Uzbekistan chịu trách nhiệm giám sát trong lĩnh vực này tiết lộ trong một cuộc họp báo, được hãng tin tiền điện tử Forklog trích dẫn.

Tại cuộc họp giao ban, Cơ quan Dự án Viễn cảnh Quốc gia (NAPP), một cơ quan trực thuộc tổng thống, đã công bố kết quả hoạt động của mình. Các quan chức cho biết chính phủ đã có thể thu tiền nhờ hệ thống cấp phép được cải tiến và áp đặt phí đối với các doanh nghiệp làm việc với tài sản kỹ thuật số.

Năm nền tảng tiền điện tử hiện được phép hoạt động hợp pháp tại quốc gia này và họ đã thanh toán tổng số tiền nói trên. Đây là sàn giao dịch do nhà nước kiểm soát Uznex và bốn sàn giao dịch nhỏ hơn – Crypto Trade NET, Crypto Market, Crypto Express và Coinpay.

Kể từ tháng 10, các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử ở Uzbekistan phải trả phí cố định hàng tháng cho các hoạt động của họ. Các phạm vi này nằm trong khoảng hơn 10.000 đô la cho các sàn giao dịch tiền điện tử như Uznex và khoảng 500 đô la cho các nền tảng giao dịch nhỏ hơn, còn được gọi là “cửa hàng tiền điện tử”.

Đồng thời, hoạt động của các cá nhân và tổ chức liên quan đến giao dịch tiền điện tử phải chịu thuế ở quốc gia Trung Á, ngay cả khi được thực hiện bởi những người không cư trú và các công ty có trụ sở tại các khu vực pháp lý khác, theo luật hiện hành.

Tuy nhiên, chính phủ ở Tashkent trước đó đã cảnh báo công dân của Uzbekistan tránh các dịch vụ trao đổi không được cấp phép. Vào tháng 8 năm 2022, nó đã cố gắng hạn chế quyền truy cập vào các trang web giao dịch trực tuyến có trụ sở bên ngoài quốc gia. Người Uzbekistan được phép mua và bán tiền xu trên các sàn giao dịch trong nước vào tháng 11 năm 2021.

NAPP cũng lưu ý rằng 80% phí mà các công ty tiền điện tử được cấp phép phải trả được chuyển vào ngân sách nhà nước, trong khi 20% còn lại được chuyển vào tài khoản của chính họ. Vào cuối tháng 6 năm 2022, cơ quan này đã đưa ra các yêu cầu đăng ký đối với những người khai thác cũng được miễn thuế. Tiền điện tử, khai thác và giao dịch đã được quy định bằng một sắc lệnh của tổng thống ban hành hai tháng trước đó.

Thẻ trong câu chuyện này

Tiền điện tử, công ty tiền điện tử, trao đổi tiền điện tử, công cụ trao đổi tiền điện tử, công ty tiền điện tử, Tiền điện tử, Tiền điện tử, Trao đổi, bộ trao đổi, PHÍ, Lệ phí, Giấy phép, người được cấp phép, giấy phép, cơ quan quản lý, som, Thuế, Thuế, Thuế, Uzbekistan, Uzbekistan, Uzbekistan som

Bạn có nghĩ rằng Uzbekistan sẽ bắt đầu đánh thuế các công ty tiền điện tử trong tương lai không? Chia sẻ mong đợi của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Lubomir Tassev

Lubomir Tassev là một nhà báo đến từ Đông Âu am hiểu công nghệ, người thích câu nói của Hitchens: “Trở thành một nhà văn là con người của tôi, hơn là những gì tôi làm.” Bên cạnh tiền điện tử, chuỗi khối và fintech, chính trị và kinh tế quốc tế là hai nguồn cảm hứng khác.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *