[vấn đáp Thắc Mắc] thắc mắc Làm Sao Để Pin Sạc iPhone Không Bị Chai?

Rate this post

Vấn đề về Pin Sạc luôn được người tiêu dùng sử dụng iPhone quan tâm rất nhiều. Chúng tôi thường xuyên nhận được thắc mắc làm sao để Pin Sạc iPhone không bị chai? Muốn giữ Pin Sạc iPhone không bị chai phải phối hợp nhiều cách. Những cách này là gì? Mời những game thủ theo dõi nội dung tại đây để tìm ra đáp án nhanh chóng nhé.

vấn đáp thắc mắc làm sao để Pin Sạc iPhone không bị chai

Muốn giữ Pin Sạc iPhone không bị chai chúng ta phải có cách sử dụng Pin Sạc hiệu quả. tất nhiêntuy nhiên không phải là hạn chế tối đa sử dụng, hay ngừng kết nối internet. Chúng tôi đã tổng hợp mẹo chống chai Pin Sạc trên Tablet iPhone không phải ai cũng biết. Mình cùng thực hiện mẹo nào.

#một./ Giảm độ sáng monitor giữ Pin Sạc iPhone không bị chai

Giảm độ sáng monitor là một trong những cách khá hiệu quả để tiết kiệm Pin Sạc lâu nhưng không bị chai. Từ đó giữ Pin Sạc iPhone không bị chai. Chúng ta không nên điều chỉnh monitor quá sáng hay quá tối sẽ gây hại cho mắt. Hãy điều chỉnh Tại mức độ thích thống nhất với điều tiết mặt của game thủ.

Cách điều chỉnh độ sáng monitor khá đơn giản:

Cách một: Điều chỉnh độ sáng monitor qua Trung tâm điều khiển

 • Bước một: Mở monitor Tablet iPhone => Mở Trung tâm điều khiển trên Tablet.
 • Với Tablet iPhone sử dụng Face ID: Vuốt từ góc phải monitor xuống dưới.
 • Với Tablet sử dụng Touch ID: Vuốt từ dưới lên trên monitor.
 • Bước 2: Tìm cột có biểu tượng hình mặt trời => Điều chỉnh độ sáng bằng cách vận chuyển thanh gạt lên xuống [Mình có dùng hình ảnh minh họa bên dưới, cả nhà cùng xem].

Điều chỉnh độ sáng màn hình qua Trung tâm điều khiển

Cách 2: Điều chỉnh độ sáng monitor tự động

Ngoài ra game thủ Rất có thể sử dụng phương pháp điều chỉnh độ sáng monitor tự động. Với cách này thì máy sẽ tự động điều chỉnh ánh sáng thích hợp lúc người tiêu dùng sử trong tối hay sáng. giải pháp này cũng giúp bảo vệ mắt của người tiêu dùng khá tốt, mình thích thiết đặt sử dụng ánh sáng tự động.

 • Bước một: Từ monitor chính Tablet truy cập vào tính năng thiết đặt => Tiếp tục chọn thiết đặt chung trên giao diện thời kỳ.
 • Bước 2: Từ monitor thiết đặt chung tìm chọn Trợ năng => Tiếp tục chọn monitor & Cỡ chữ => Chọn Độ sáng tự động.

Sau lúc thiết đặt iPhone sẽ tự động điều chỉnh độ sáng theo môi trường xung quanh. Làm chủ độ sáng monitor là một trong những mẹo tối ưu Pin Sạc iPhone hiệu quả nhất.

Điều chỉnh độ sáng màn hình tự động trên iPhone

#2./ Tắt hết kết nối lúc không sử dụng [Wi-Fi, Bluetooth, mạng di động]

Blog siêng năng khuyên game thủ nên tăng cường sử dụng Wifi thay vì dữ liệu di động. Vì tính năng Wifi sử dụng dung tích Pin Sạc ít hơn tính năng dữ liệu di động. Tùy vào những trường hợp không có Wifi thì hãy sử dụng tới dữ liệu di động để tiết kiệm Pin Sạc hơn nhé.

Và đặt biệt nên theo dõi những tính năng như Bluetooth, wifi, mạng di động xem cái nào không sử dụng tới thì tắt đi để tránh tốn Pin Sạc nhé. khác lạ nha, nếu như game thủ bật cơ chế dữ liệu thấp sẽ giúp giảm mức sử dụng dữ liệu di động và Wi-Fi.

Cách một: Bật tính năng Wifi, tắt Dữ liệu di động, tắt Bluetooth trên Trung tâm điều khiển

Tắt/ mở tính năng Wifi và dữ liệu di động được thực hiện qua Trung tâm điều khiển:

 • Bước một: Từ monitor chính Tablet iPhone mở Trung tâm điều khiển => Trên monitor hiển thị nhấn tắt Dữ liệu di động (Biểu tượng chuyển sang màu xám).
 • Bước 2: Bật tính năng Wifi bằng cách nhấn vào biểu tượng Wifi (biểu tượng chuyển từ màu xám sang màu xanh).
 • Bước 3: Tắt tính năng Bluetooth [khi không dùng đến].

Bật tính năng Wifi, tắt Dữ liệu di động, tắt Bluetooth trên Trung tâm điều khiển

Cách 2: Bật tính năng Wifi, tắt Dữ liệu di động trên thiết đặt

 • Bước một: Từ monitor chính Tablet truy cập vào tính năng thiết đặt => Trên giao diện hiển thị chọn Di động => Tìm mục Dữ liệu di động và vận chuyển thanh gạt từ phải sang trái để tắt tính năng.
 • Bước 2: Quay lại giao diện thiết đặt => Chọn Wifi => Trên giao diện Wifi tìm Wifi và bật tính năng bằng cách vận chuyển thanh gạt từ trái sang phải.
 • Bước 3: Quay lại giao diện thiết đặt => Chọn Bluetooth => Tắt Bluetooth.

#3./ Kích hoạt cơ chế Power điện thấp tối ưu Pin Sạc iPhone

Trong thiết đặt mặc định lúc Tablet dưới 20% Pin Sạc sẽ có thông tin tự động để game thủ kích hoạt cơ chế Power điện thấp. Tuy nhiên game thủ Rất có thể chủ động kích hoạt tính năng này để giúp thời kì sử dụng Pin Sạc được lâu hơn & cũng bảo vệ Pin Sạc trên máy nữa.

lúc cơ chế Power điện thấp (Low Power) được kích hoạt Tablet sẽ vô hiệu hóa tất cả những chương trình chạy nền. Hình như CPU được điều chỉnh để kéo dài tuổi thọ và hạn chế chai Pin Sạc.

Cách bật cơ chế tiết kiệm Pin Sạc (Low Power)

 • Bước một: Trên monitor Tablet, vào thiết đặt => Tiếp theo, kéo tìm mục Pin Sạc (Battery).
 • Bước 2: Tại tùy chọn Pin Sạc, game thủ cần bật cơ chế Power điện thấp (Low Power Mode) là được.

Kích hoạt chế độ nguồn điện thấp tối ưu pin iPhone

Làm sao để Pin Sạc iPhone không bị chai lúc sạc

Để Pin Sạc iPhone không bị chai lúc sạc người tiêu dùng nên sử dụng bộ sạc chính thương hiệu. Nếu sử dụng ốp Tablet chúng ta nên bỏ ốp trước lúc sạc. Vì nếu sử dụng ôp Tablet lúc sạc Pin Sạc thường làm nóng máy. Từ đó làm xúc tiến tới chất lượng Pin Sạc.

Từ iOS 13, Apple đã phát triển thêm một tính năng thời kỳ để khắc phục vấn đề này đó là Sạc Pin Sạc được tối ưu hóa rồi nên game thủ cứ yên tâm. Tính năng này này sẽ phân tích tần suất cắm sạc và kiểm soát véc tơ vận tốc tức thời sạc lúc Pin Sạc đạt 80%.

Bời vì máy dừng sạc lúc đầy Pin Sạc nhưng sau một thời kì nó sẽ tụt xuống 99%! Lúc đó máy lại tiếp tục sạc để đạt 100% Pin Sạc! Bảo vệ Pin Sạc khá đáng kể nên người tiêu dùng Rất có thể cấm sạc qua đêm nha. Những lượt sạc nhỏ giọt vẫn sẽ xúc tiến tới tuổi thọ của Pin Sạc nhưng không đáng kể.

Trên đây là tổng hợp những câu vấn đáp cho thắc mắc làm sao để Pin Sạc iPhone không bị chai?. Blog siêng năng có update những cách giúp người tiêu dùng sử dụng Pin Sạc iPhone lâu dài nhưng không bị chai! Tuy nhiên nếu sử dụng lâu thì Pin Sạc sẽ bị xuống cấp thôi, mình sử dụng kỹ & tối ưu Pin Sạc xíu thì Pin Sạc sẽ lâu xuống cấp hơn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.