VETC nói gì về vụ bị tố dán thẻ thu phí không dừng?

Rate this post

Thứ Tư, ngày 10/08/2022 22:00 PM (GMT + 7)

Công ty VETC khẳng định không có chính sách dán hay thay thế thẻ cho các phương tiện có thẻ ETC hợp lệ.

Công ty TNHH Thu phí tự động VETC – đơn vị sở hữu thẻ định danh Etag vừa có thông cáo báo chí phản hồi thông tin phản ánh VETC đã dán 40.000 thẻ ETC của ePass.

Khẳng định không có liên hệ trực tiếp với Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel), đơn vị này cho biết đến thời điểm hiện tại, VETC chưa nhận được văn bản nào của Tập đoàn Viettel về việc phối hợp xử lý hiện trạng. thẻ dán.

Trên thực tế, đến nay vẫn chưa có định nghĩa và phân loại cụ thể của cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền về lỗi cấp trùng thẻ ETC.

Công ty VETC cho biết đã yêu cầu nhân viên thực hiện nghiêm túc quy trình dán thẻ và khắc phục sai phạm – Hình minh họa

“VETC đang tích cực phối hợp, làm việc với Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Công ty cổ phần Giao thông số Việt Nam (VDTC) để làm rõ, phân loại lỗi thẻ ETC và trách nhiệm của các bên để có kết quả thảo luận và các giải pháp chung để khắc phục triệt để các lỗi thẻ phát sinh ”, VETC cho biết.

Đề cập đến các lỗi thu phí không dừng, VETC cho biết, thực tế hoạt động trên đường cao tốc và các trạm thu phí, VETC ghi nhận các lỗi thẻ ETC thường gặp như lỗi kích hoạt tài khoản giao thông ảo (trường hợp xe chưa được dán thẻ ETC và khi chưa được sự đồng ý của chủ phương tiện nhưng phương tiện đã được kích hoạt tài khoản giao thông). VETC không có chính sách, không thực hiện kích hoạt tài khoản lưu lượng ảo.

Giải thích về việc dán thẻ của nhà cung cấp này trên xe chưa có thẻ ETC nhưng có tài khoản lưu lượng ảo do nhà cung cấp khác kích hoạt, đơn vị này cũng cho biết, chủ trương của VETC là chỉ dán thẻ cho các trường hợp đã kích hoạt. ảo khi có yêu cầu, được chủ phương tiện chấp thuận và thực hiện theo hướng dẫn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Đối với lỗi chưa kích hoạt khi xe có gắn thẻ, VETC cho biết, sẽ chỉ kích hoạt khi nhận được yêu cầu của chủ phương tiện và xác minh lại chủ xe đủ điều kiện kích hoạt: thẻ đã được dán trên xe, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu của chủ xe, văn bản đồng ý của chủ xe.

Về lỗi dán nhiều thẻ cho cùng một xe, tháo thẻ ETC còn hiệu lực của nhà cung cấp dịch vụ này và thay bằng thẻ của nhà cung cấp khác, VETC khẳng định không có chủ trương dán, thay thẻ cho khách hàng. với xe có thẻ ETC hợp lệ.

“VETC có trách nhiệm hướng dẫn, đào tạo nhân viên, cộng tác viên, đại lý được ủy quyền tuân thủ, thực hiện nghiêm túc quy trình dán thẻ và nghiệm thu hồ sơ dán tem thẻ, liên tục kiểm tra, giám sát, có biện pháp xử lý các lỗi thẻ, điều chỉnh các vi phạm Thực tế phát sinh do lỗi cố ý của cộng tác viên, đại lý hoặc cá nhân được ủy quyền thì tổ chức, cá nhân đó có trách nhiệm tháo gỡ, khắc phục vi phạm và chịu trách nhiệm trước pháp luật ”, đơn vị này cho biết.

Trước đó, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã có văn bản gửi Bộ GTVT báo cáo việc gần 40.000 phương tiện dán thẻ ePass bị Công ty VETC dán thẻ Etag gây hư hỏng, sai sót khi phương tiện qua lại. trạm thu phí.

Việc trùng thẻ là không đúng quy chế phối hợp trong quá trình cung cấp dịch vụ ETC theo hợp đồng kết nối hệ thống ETC giữa Công ty VDTC và Công ty VETC. Đồng thời gây lãng phí nguồn lực chung của xã hội về nhân lực và chi phí. Mặt khác, khi xe bị dán 2 thẻ sẽ gây ra xung đột kỹ thuật, gây ra lỗi xe qua trạm thu phí do không thể nhận và đọc đúng thẻ.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đã thành lập đoàn kiểm tra công tác cà thẻ của 2 đơn vị cung cấp dịch vụ. Qua kiểm tra cho thấy tình trạng trùng 2 thẻ trên xe. Tuy nhiên, cơ quan này khẳng định việc trùng thẻ xảy ra ở cả hai nhà cung cấp dịch vụ.

Nguồn: https://www.baogiothong.vn/vec-noi-gi-vu-bi-to-dan-chong-the-thu-phi-khong-dung-d562235.html

Dừng cùng lúc 2 thẻ thu phí không dừng trên ô tô

Qua kiểm tra, Tổng cục Đường bộ Việt Nam phát hiện cả 2 đơn vị cung cấp dịch vụ đã dán và kích hoạt tài khoản thu phí dừng đỗ vi phạm quy định.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *