Vì cố gắng hack Minecraft mà hàng loạt kẻ gian đã bị tống tiền

Rate this post

Hàng loạt kẻ gian muốn đánh cắp tài khoản Minecraft của người khác để sử dụng hack chỉ cần lãnh đủ khi bị ransomware tấn công vào máy tính của họ. Một lý do nữa để không hack, gian lận khi chơi game.

Minecraft là một trò chơi vui nhộn và đơn giản nhưng trên thế giới vẫn có rất nhiều người muốn chơi bằng cách sử dụng hack, cheat và sử dụng tài khoản ăn cắp để không bị mất tài khoản “xịn”. Thời gian gần đây, hàng loạt đối tượng kiểu này đã rơi vào tình huống trộm gặp bà già khi tải về máy tính của họ một phần mềm ransomware phá hủy các tập tin trên máy tính của họ.

Cụ thể, khi những kẻ gian lận muốn tìm các tài khoản bị đánh cắp để sử dụng hack Minecraft, chúng đã tải nhầm một ransomware trá hình thành danh sách các tài khoản Minecraft “chùa”. Đây là một phần mềm rất độc ác: khi xâm nhập vào máy nạn nhân, nó sẽ mã hóa tất cả các tập tin có dung lượng dưới 2MB và bắt nạn nhân phải trả khoảng 400.000 đồng để giải mã. Khi đó, những tập tin trên 2MB sẽ bị nhồi nhét những nội dung vô nghĩa và bị phá hủy vĩnh viễn, không còn khả năng phục hồi. Nó thậm chí còn xóa các bản sao lưu của Windows, buộc nạn nhân phải chấp nhận mất tập tin.

Tác giả của ransomware này yêu cầu nạn nhân thanh toán bằng thẻ game, thẻ điện thoại,… đồng thời thông báo với nạn nhân rằng anh ta chỉ có mặt để nhận tiền vào các ngày thứ bảy. Phần mềm tống tiền này cũng đi kèm với một lời xin lỗi rất lịch sự về sự cố mà nó gây ra, nhưng như chúng tôi đã đề cập ở trên, chỉ có thể khôi phục các tệp nhỏ hơn 2MB và các tệp lớn hơn. mất mãi mãi.

Đây không phải là lần đầu tiên những kẻ muốn hack và gian lận trong game bị lừa và tải virus về máy. Nhiều trường hợp khác cũng từng xảy ra trước đó bởi các lập trình viên “nóng máu” sau khi gặp hacker và gian lận trong trò chơi yêu thích của họ. Vì vậy, chúng tôi có thêm một lý do để không hack Minecraft (hoặc bất kỳ trò chơi nào khác) khi chơi chế độ nhiều người chơi.

Xem thêm các bài viết về game ps4, game ps5, game console tại đây

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.