Vi phạm của ông Ninh Văn Chữ, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh, đến mức phải xử lý kỷ luật.

Rate this post

Theo đó, ngày 15/8/2022, sau khi xem xét báo cáo của Đoàn Kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đã thống nhất kết luận: Ông Ninh Văn Chữ, với chức danh Bí thư Đảng ủy Khối, Giám đốc Sở. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC), Chủ nhiệm Câu lạc bộ Giám đốc CDC phía Bắc, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Y học Dự phòng Việt Nam chủ trì, tổ chức và tham gia tiệc chia tay. , hoán đổi trước khi nghỉ hưu theo chế độ trên diện rộng, nhiều người tham gia, gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp.

Vi phạm của ông Ninh Văn Chữ gây hậu quả nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật, kết luận nêu rõ.

Vi phạm của ông Ninh Văn Chữ, nguyên Giám đốc CĐCS Quảng Ninh đến mức phải xử lý kỷ luật - Ảnh 1.

Vi phạm của ông Ninh Văn Chữ gây hậu quả nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Về phía Đảng ủy Cơ quan CDC Quảng Ninh có khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, để đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Cơ quan CDC Quảng Ninh vi phạm các quy định của Đảng như sau.

Tuy nhiên, những khuyết điểm, tồn tại của Đảng bộ Cơ quan CSĐT Quảng Ninh chưa đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật mà phải kiểm điểm, rút ​​kinh nghiệm sâu sắc.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh giao Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan, Doanh nghiệp thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chữ và chỉ đạo tổ chức kiểm điểm Đảng ủy khối. . Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, hoàn thành trước ngày 25/8/2022.

Vi phạm của ông Ninh Văn Chữ, nguyên Giám đốc CĐCS Quảng Ninh đến mức phải xử lý kỷ luật - Ảnh 2.

Tiệc chia tay ông Ninh Văn Chữ về hưu có sự tham dự của hàng trăm người.

Trước, Tiên phong đưa tin, trước khi nhận quyết định nghỉ hưu theo chế độ, chuỗi sự kiện ‘Đền ơn đáp nghĩa’; ‘Lễ chia tay’; ‘Đêm giao lưu’ … đã diễn ra nhằm tri ân và tiễn biệt ông Ninh Văn Chữ, Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Vi phạm của ông Ninh Văn Chữ, nguyên Giám đốc CĐCS Quảng Ninh đến mức phải xử lý kỷ luật - Ảnh 3.

Theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, từ đầu tháng 6/2022 đến nay, Chủ nhiệm CLB GĐPT miền Bắc đã có nhiều cuộc chia tay gây xôn xao dư luận trước khi nhận quyết định nghỉ hưu.

Nổi bật nhất là buổi tiệc quy tụ tại một khách sạn sang trọng nổi tiếng ở thành phố Hạ Long, buổi tiệc này có sự góp mặt của hàng trăm người đến chúc mừng, trong đó có nhiều đối tác của CDC Quảng Ninh.

Vi phạm của ông Ninh Văn Chữ, nguyên Giám đốc CĐCS Quảng Ninh đến mức phải xử lý kỷ luật - Ảnh 4.

Ông Ninh Văn Chữ đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp.

Đặc biệt, một bữa tiệc xa hoa khác được tổ chức độc quyền trên du thuyền 5 sao trên Vịnh Hạ Long với sự tham gia của các thành viên Câu lạc bộ Giám đốc CDC Miền Bắc.

Số lượng khách mời đến dự tiệc tri ân ông Ninh Văn Chữ có các đồng chí nguyên là trưởng sở, lãnh đạo tỉnh và giám đốc các công ty đối tác quan trọng của CDC Quảng Ninh.

Trước thông tin dư luận và báo chí tổ chức tiệc chia tay ông Ninh Văn Chữ, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Giám đốc CDC phía Bắc đã nghỉ hưu, ngày 7/8, Thường trực Tỉnh ủy đã giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khẩn trương. kiểm tra, xác minh, làm rõ các dấu hiệu vi phạm để kịp thời tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy báo cáo cấp có thẩm quyền về nội dung trên. Báo cáo Thường trực Tỉnh ủy trước ngày 15/8/2022.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *