Vì sao Thanh Hóa dẫn đầu miền Trung về thu hút vốn FDI?

Rate this post

Tính đến nay, Thanh Hóa là địa phương dẫn đầu miền Trung với 164 dự án, tổng vốn đăng ký lên tới 14,57 tỷ USD, chiếm 24% tổng vốn đăng ký toàn vùng.

Sau Thanh Hóa, Hà Tĩnh có 79 dự án với vốn đầu tư 11,74 tỷ USD, chiếm 19,3% tổng vốn đăng ký. Quảng Nam đứng thứ 3 với 223 dự án, vốn đăng ký 6,07 tỷ USD, chiếm 10% tổng vốn đăng ký …

Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn Nà máy
Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn

Nhiều lĩnh vực thiết yếu đang là xu hướng phát triển hiện nay như công nghiệp chế biến, chế tạo; sản xuất và cung cấp điện, xăng dầu, sắt thép … có mặt ở miền Trung, đặc biệt là Khu kinh tế Nghi Sơn và một số khu công nghiệp của tỉnh Thanh Hóa. Đây là những dự án có đóng góp lớn cho ngân sách của Thanh Hóa, góp phần giúp địa phương này giải quyết tình trạng lao động trở lại do ảnh hưởng của dịch bệnh.

TẠI SAO CHẤT LƯỢNG NÊN DẪN ĐẦU KHU VỰC?

Thành công này được đánh giá là kết quả của quá trình tỉnh Thanh Hóa đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, công khai quy hoạch, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đào tạo, chuẩn bị nguồn nhân lực. Đặc biệt, với việc Bộ Chính trị (khóa XII) ban hành Nghị quyết số 58-NQ / TW về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã tạo đà, được ví như “thỏi nam châm” thu hút. các nhà đầu tư, đặc biệt là vốn đầu tư nước ngoài.

Cảng nước sâu Nghi Sơn
Cảng nước sâu Nghi Sơn

Điều kiện kinh tế vĩ mô và môi trường đầu tư tại Thanh Hóa đang được cải thiện rõ rệt. Giai đoạn 2015-2020, tăng trưởng GRDP bình quân của Thanh Hóa ước đạt 12,5%; trong đó, năm 2019, tăng trưởng GRDP đạt 17,15%, cao nhất từ ​​trước đến nay và đứng thứ 2 cả nước.

Từ năm 2016 đến nay, có 1.122 dự án đầu tư trực tiếp vào Thanh Hóa, với tổng vốn đăng ký 110.000 tỷ đồng và 3,85 tỷ USD, đứng đầu trong các tỉnh Bắc Trung Bộ và nằm trong nhóm 5 tỉnh, thành phố có vốn đầu tư cao nhất. huy động trong nước. Về đầu tư trực tiếp nước ngoài, tỉnh Thanh Hóa hiện đứng thứ 8 cả nước, với 129 dự án FDI còn hiệu lực, tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 14,2 tỷ USD.

Bước đột phá rõ nét trong tăng trưởng của tỉnh là lĩnh vực công nghiệp và xuất khẩu, với tốc độ tăng trưởng bình quân 15% / năm, đưa Thanh Hóa trở thành địa phương dẫn đầu về phát triển công nghiệp và xuất khẩu trong khu vực. Trung tâm phía bắc. Với sự ra đời của một số cơ sở công nghiệp mới, quy mô lớn như Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn I, Nhà máy Xi măng Long Sơn, Thủy điện Trung Sơn, Thủy điện Cẩm Thủy I, Nhà máy Xi măng Công Thanh, các dự án may mặc, giày da … đã nâng cao đáng kể năng lực công nghiệp của tỉnh trong những năm gần đây.

CƠ CHẾ TƯ NHÂN NÓNG

Thanh Hóa có vị trí chiến lược thuận tiện giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không: Cảng nước sâu Nghi Sơn có khả năng khai thác hàng năm trên 100 triệu tấn, tiếp nhận tàu trọng tải lớn. 100.000 DWT đóng vai trò là lối mở lớn ra biển của vùng Bắc Trung Bộ cũng như phía Bắc; Cảng hàng không Thọ Xuân được quy hoạch là cảng hàng không quốc tế, hiện có các đường bay nội địa đến nhiều vùng kinh tế du lịch trọng điểm trong nước; có cửa khẩu Na Mèo nối với Lào và các nước ASEAN.

Khu kinh tế Nghi Sơn với diện tích 106.000 ha là 1 trong 8 khu kinh tế ven biển trọng điểm của Việt Nam đang được vận hành với cơ chế ưu đãi đặc biệt và hấp dẫn nhất cả nước.

Cảng hàng không Thọ Xuân
Sân bay Thọ Xuân

Thanh Hóa cam kết đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật đến hàng rào dự án, bao gồm: Giao thông, cấp điện, cấp nước, thông tin liên lạc; đồng thời hỗ trợ tỉnh đảm bảo an toàn, trật tự trong quá trình triển khai dự án.

Các dự án đầu tư vào Thanh Hóa nhận được nhiều ưu đãi về giá thuê đất; Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp; Thuế xuất nhập khẩu ưu đãi; Hỗ trợ doanh nghiệp vận tải hàng hóa bằng container qua cảng Nghi Sơn.

Hiện địa phương này cũng đang kết nối các tuyến đường như cao tốc ven biển; đầu tư hoàn chỉnh hệ thống cầu cảng, cảng biển Nghi Sơn với 62 cảng gồm cảng container và cảng chuyên dùng.

UBND tỉnh đã ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ việc vận tải qua cảng Nghi Sơn. Mỗi tàu cập cảng Nghi Sơn được hỗ trợ 200 triệu; Doanh nghiệp vận chuyển mỗi container 20 feet trở lên được hỗ trợ từ 33 – 45 USD. Hải quan Thanh Hóa sẽ thực hiện tận nơi, trực tiếp, nhanh chóng và có thể trực tuyến.

Tỉnh Thanh Hóa cũng đã ban hành danh mục 89 dự án kêu gọi đầu tư trọng điểm giai đoạn đến năm 2025 thuộc nhiều lĩnh vực kinh tế với tổng vốn 36,5 tỷ USD.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *