Vị thế dài Bitcoin mới mở ra trên các sàn giao dịch khi tỷ giá tài trợ chuyển sang tích cực

Rate this post

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy tỷ lệ tài trợ của Bitcoin đã chuyển sang tích cực, cho thấy đã có một số cơ hội mở mới trên các sàn giao dịch phái sinh.

Tỷ lệ tài trợ của Bitcoin chuyển sang màu xanh sau khi dòng tiền hối đoái phái sinh tăng mạnh

Như đã chỉ ra bởi một nhà phân tích trong một bài đăng trên CryptoQuant, các vị thế mua mới có thể thúc đẩy giá tăng trong ngắn hạn.

Chủ yếu có hai chỉ báo về mức độ liên quan của Bitcoin ở đây, đó là dòng tiền CDD của sàn giao dịch phái sinh và tỷ lệ tài trợ.

Đầu tiên, “dòng chảy trao đổi phái sinh CDD” là một số liệu cho chúng ta biết liệu nguồn cung BTC cũ có chuyển sang ví trao đổi phái sinh hay không.

Khi giá trị của chỉ số này tăng đột biến, điều đó có nghĩa là một số lượng lớn các đồng tiền không hoạt động trước đây đang tham gia vào các sàn giao dịch này ngay bây giờ.

Vì các nhà đầu tư thường gửi BTC của họ vào các công cụ phái sinh để mở các vị thế mới trên thị trường tương lai, nên loại xu hướng này có thể dẫn đến sự biến động cao hơn về giá của tiền điện tử do đòn bẩy tăng lên.

Bây giờ, đây là biểu đồ cho thấy xu hướng trong dòng tiền CDD của sàn giao dịch phái sinh Bitcoin trung bình động 7 ngày trong vài ngày qua:

CDD dòng vào của sàn giao dịch phái sinh Bitcoin

Looks like the 7-day MA value of the metric has spiked up recently | Source: CryptoQuant

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ trên, dòng tiền CDD của sàn giao dịch phái sinh Bitcoin đã tăng đột biến trong ngày qua, cho thấy rằng một số nguồn cung BTC cũ vừa được gửi vào các nền tảng này.

Nguồn cung không ổn định thường thuộc về những người nắm giữ kiên quyết nhất trên thị trường, vì vậy bất kỳ chuyển động nào từ họ đều có thể có tác động đáng chú ý đến tiền điện tử.

Số liệu quan tâm khác ở đây là “tỷ lệ tài trợ”, đo lường mức phí định kỳ được trao đổi giữa các nhà giao dịch trên thị trường kỳ hạn.

Khi chỉ báo này có giá trị dương, điều đó có nghĩa là hiện tại có nhiều vị thế mua hơn là bán ngắn. Mặt khác, các giá trị âm có nghĩa là quần short đang áp đảo các giá trị dài vào lúc này.

Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng gần đây trong tỷ lệ tài trợ Bitcoin.

Tỷ lệ tài trợ Bitcoin

The value of the metric has turned positive over the past day | Source: CryptoQuant

Từ biểu đồ, rõ ràng là sau khi dòng vốn vào mới nhất, tỷ lệ tài trợ đã quay trở lại tích cực sau khi hơi âm vào ngày hôm qua.

Điều này cho thấy rằng các HODLer đã chuyển những đồng tiền này đã mở ra các vị thế mua mới trên thị trường tương lai.

Các lưu ý lượng tử trong bài đăng rằng những vị thế mua mới này có thể hỗ trợ Bitcoin trong ngắn hạn.

Giá BTC

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin dao động quanh mức 20,5 nghìn đô la, tăng 2% trong tuần trước.

Biểu đồ giá bitcoin

Looks like BTC has surged up a bit in the past day | Source: BTCUSD on TradingView
Featured image from Bastian Riccardi on Unsplash.com, charts from TradingView.com, CryptoQuant.com

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *