Việt Nam có bao nhiêu cuộc thi sắc đẹp?

Rate this post


BNEWSNăm nay, có 22 cuộc thi sắc đẹp được cấp phép chính thức, trong đó 8 cuộc thi được cộng dồn từ năm 2021 vì COVID-19

Ngoài các cuộc thi danh giá như Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Hoa hậu Thế giới Việt Nam, năm 2022 còn có nhiều cuộc thi mới ra đời: Hoa hậu Dân tộc Việt Nam, Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam, Hoa hậu Hòa bình Việt Nam, Hoa hậu Trái đất Việt Nam, Hoa hậu Thể Thao Việt Nam, Hoa Hậu Du Lịch Việt Nam Toàn Cầu, Hoa Hậu Doanh Nhân Hoàn Vũ, Hoa Hậu Doanh Nhân Toàn Cầu, Hoa Hậu Việt Nam Toàn Cầu, Hoa Hậu Liên Hiệp Quốc Việt Nam…

Trước đây, các cuộc thi sắc đẹp phải được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoặc Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép, nay chỉ thông qua UBND cấp tỉnh nơi tổ chức cuộc thi.

Điều này lý giải tại sao chỉ trong một thời gian ngắn, các cuộc thi sắc đẹp nở rộ.

Theo ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, trả lời Tuổi Trẻ Online, năm 2022 có 22 cuộc thi sắc đẹp được cấp phép chính thức, trong đó 8 cuộc thi được cộng dồn từ năm 2021 vì COVID-19. không quá nhiều như dư luận phản ánh.

Ông Trần Hướng Dương cho biết, mỗi năm có 9-12 cuộc thi hoa hậu, trong đó có 2 cuộc thi cấp quốc gia, 2 cuộc thi cấp quốc tế, 3-5 cuộc thi hoa hậu hoặc nhiều hơn một chút. Sau hơn 2 năm diễn ra dịch, năm nay có 25 cuộc thi sắc đẹp đăng ký với các sở, ngành, UBND tỉnh, TP. Sau đó, có 3 đơn xin dừng tổ chức, còn lại 22 đơn, trong đó 8 đơn cộng dồn từ năm 2021. Như vậy, thực tế năm nay chỉ có 14 giấy phép được cấp mới.

Cục phó Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho rằng con số này “không quá nhiều”. Tuy nhiên, do các cuộc thi tập trung liên tục trong nhiều tháng, tần suất khá dày nên có cảm giác như có quá nhiều cuộc thi nhan sắc.

“Hoa hậu bây giờ nhiều như nấm”, “Không biết hoa hậu nào nữa”, “Trước đây tôi chỉ biết Hoa hậu Việt Nam và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”, “Không thể kể tên các hoa hậu. năm nay vì quá nhiều “,” Tổ chức hoa hậu nhiều như đi lễ chỉ có ở Việt Nam “, … là những bình luận thường thấy trên các diễn đàn, mạng xã hội mỗi khi báo chí đưa tin về các cuộc thi nhan sắc.

Ngoài ra, dư luận cũng đặt ra câu hỏi sau khi đăng quang các hoa hậu sẽ làm được những gì, có phải tiêu chí và mục đích ban đầu của mỗi cuộc thi đặt ra hay không.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *