Viettel đảm bảo an toàn hạ tầng, hỗ trợ khách hàng vùng bị bão Noru

Rate this post


BNEWSViettel đảm bảo an toàn hạ tầng mạng và duy trì dịch vụ khách hàng thông suốt trong và sau bão Noru.

Viettel đã tập trung cao độ các giải pháp công nghệ, nguồn lực về con người, phương tiện để xây dựng các phương án, kịch bản phòng chống bão số 4 (tên quốc tế là Noru), đảm bảo an toàn hạ tầng mạng và duy trì dịch vụ khách hàng thông suốt trong và sau bão. .

Theo đó, Viettel đã huy động nhân sự và thiết bị kỹ thuật để đưa vào vận hành “Trung tâm điều hành mạng lưới hiện trường (NOC)” tại 11 tỉnh có thể bị ảnh hưởng bởi bão. NOC hiện trường sẽ thực hiện giám sát và vận hành trực tiếp tại địa phương thông qua các phần mềm do các kỹ sư Viettel phát triển như phần mềm Phòng chống thiên tai, phần mềm giám sát mạng Metro, phần mềm giám sát chỉ số mạng. Mạng NetBI để cung cấp các kế hoạch hành động cho nhân viên kỹ thuật. Các hệ thống này giúp rút ngắn thời gian cảnh báo và vận hành gấp 3 lần so với trước đây.

Viettel đã thành lập 4 tổ chỉ huy để trực tiếp chỉ đạo, hỗ trợ các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định kịp thời ứng phó với bão.

Hơn 2.000 cán bộ kỹ thuật của Tổng Công ty Mạng lưới Viettel và Tổng Công ty Công trình Viettel đã kịp thời ứng cứu thông tin. Đây là số lượng nhân viên được huy động lớn nhất tại một thời điểm của Viettel để phục vụ công tác ứng phó thiên tai.
Song song, các thiết bị, vật tư cũng đang được khẩn trương huy động từ các tỉnh lân cận để đảm bảo ứng cứu cho các địa phương bị ảnh hưởng bởi thiên tai. 4 xe cơ động, 164 máy phát điện, 150.000 m cáp quang, 15.000 ống cuốn, hơn 1.200 km cáp thuê bao đang được vận chuyển đến các vị trí trọng điểm.

Ngoài ra, hệ thống chăm sóc khách hàng của Viettel tăng thêm 30% tại các vùng ảnh hưởng bão, đảm bảo thông tin liên lạc của người dân.

Ông Đào Xuân Vũ – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel, người trực tiếp chỉ đạo tại địa phương cho biết, mọi công tác củng cố hạ tầng mạng lưới được Viettel đặc biệt quan tâm trước bão. Viettel đã chuẩn bị sẵn sàng số lượng đường dự phòng gấp 3 lần mạng truyền dẫn, cáp đường trục quốc gia, cáp liên tỉnh, liên huyện để sẵn sàng ứng cứu nhiều lần tại một vị trí, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong mọi trường hợp.

Hiện Viettel là đơn vị đảm bảo thông tin cho Ban chỉ đạo Mặt trận ứng phó với siêu bão Noru theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông. /.

>>> Người dùng Viettel Money được hưởng lợi từ dịch vụ Be and Cake của VPBank

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *