Vinland Saga S2 – 06 – Quá Nhiều Của Cải – RABUJOI – An Anime Blog

Rate this post

Chặt cây là phần dễ dàng. Kéo những gốc cây chỉ bằng hai cơ thể con người là một công việc nặng nhọc và có nguy cơ khiến việc thiết lập một trang trại thực sự trở thành một nhiệm vụ gần như của người Sisyphean. Einar tuyên bố rằng họ cần một con ngựa. Nó không phải là một vấn đề thuận tiện. Họ sợ hãi nhu cầu một. Anh ta nuốt niềm tự hào của mình và cố gắng hỏi những thuộc hạ, nhưng vô ích.

Sau đó, ông già tóc hoa râm tên Sverkel tình cờ nghe được Einar nói chuyện với Thorfinn về tình trạng khó khăn của họ, và mời hai người dọn sạch cánh đồng đá của mình, sau đó chặt củi và múc nước cho anh ta. Einar thắc mắc liệu có phải ông già sử dụng chúng chỉ vì ông ấy có thể, nhưng Sverkel là một người giữ lời.

Einar lấy được con ngựa của mình, và những gốc cây được dọn sạch trong nháy mắt. Đổi lại, mỗi khi đón hoặc trả ngựa, họ lại làm một số việc vặt cho Sverkel. Không có gì là dễ dàng khi bạn là nô lệ, và có rất nhiều việc khó để làm hơn làm việc chăm chỉ nhưng những người đàn ông như Sverkel ít nhất cũng cho họ một cơ hội để đặt mình vào một vị trí để một ngày mua tự do của họ.

Khi những thuộc hạ hỏi Einar lấy con ngựa ở đâu (mà họ không nhận ra), anh ấy nói tên của Sverkel, nhưng những thuộc hạ không biết điều đó. Sau đó, họ mô tả người đàn ông, và họ nói rằng người đàn ông cho họ mượn ngựa không ai khác chính là “ông chủ cũ”, cha của Ketil.

Ketil đang ở nhà Sverkel, tranh cãi với anh ta để ngừng làm một con la cứng đầu và đến sống với anh ta một lần nữa, nhưng Sverkel đã theo đuổi anh ta. Sống dưới mái nhà của Ketil sẽ chỉ gây ra nhiều tranh cãi hơn. Nếu anh ấy sắp chết, anh ấy sẽ chết ở nơi mà anh ấy cảm thấy độc lập và bình yên. Chúng tôi cũng thấy rằng Snake đi chơi ở Sverkel’s, và bốn người đàn ông dùng bữa, gần như bình đẳng, vì cả Einar, Thorfinn và Snake đều lắng nghe các bài giảng của Sverkel.

Snake là đối thủ tinh nghịch của Sverkel, nhưng có một lý do khiến anh ấy chơi ở đó: Sverkel là nguồn trí tuệ và những người như Snake đã đạt được vị trí của họ nhờ lắng nghe và học hỏi từ những người lớn tuổi hơn. Sverkel cũng cảm thấy thật sỉ nhục khi Ketil quá giàu có và đất đai của anh ta rộng lớn đến mức anh ta phải thuê và trả hậu hĩnh cho những người như Snake để bảo vệ vùng đất của mình cho anh ta.

Khi các gốc cây đã được nhổ, Einar và Thorfinn sử dụng máy cày để san phẳng và xới đất, và khi mùa thu đến, họ đã sẵn sàng gieo hạt lúa mì trên các cánh đồng. Cả hai hiện đang trưng ra bộ râu dê mà họ có trong OP, và Thorfinn thừa nhận, ít nhất là một cách riêng tư, rằng anh và Einar đã thực sự trở thành bạn bè.

Einar, một nông dân suốt đời và Thorfinn, một chiến binh suốt đời. Khá là một cặp. Thorfinn có thể không hợp với bản chất của anh ta, nhưng Einar sẽ biến anh ta thành một nông dân. Xét cho cùng, trở thành một người có thể tạo ra thức ăn hiếm và quý giá hơn rất nhiều so với một người có thể lấy đi mạng sống.

Đánh giá: 4/5 sao

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *