Vinland Saga S2 – 08 – Way Down In the Hole – RABUJOI – An Anime Blog

Rate this post

Thorfinn tỉnh dậy và hét lên từ giấc mơ đáng sợ nhất của mình, nơi anh chứng kiến ​​một phiên bản trẻ hơn của chính mình chuyển đến một Einar thậm chí còn trẻ hơn và gia đình anh. Khi anh ta cố gắng ngăn mình lại, anh ta rơi vào một cái hố sâu và tối. Khi anh ta cố gắng trèo ra ngoài, anh ta bị tay chân của người chết tóm lấy. Anh ấy không nhớ tất cả khi tỉnh dậy, nhưng đủ để cảm thấy như mình đã quên điều gì đó quan trọng.

Khi lúa mì của Einar và Thorfinn tiếp tục phát triển, những thuộc hạ phẫn nộ vì điều đó. Họ biết Ketil đã ra lệnh để nô lệ làm ruộng, nhưng đối với những thuộc hạ, điều đó đã đi quá xa. Rốt cuộc, họ là nông dân; nếu nô lệ được phép trang trại, điều gì tiếp theo? Không có chế độ nô lệ? Đây là những người đàn ông kiêu ngạo, có đầu óc nhỏ nhen, thà trút sự thất vọng của họ lên những người dưới quyền hơn là đặt câu hỏi làm thế nào họ có thể có cuộc sống tốt hơn.

Cơn ác mộng mới nhất tiếp tục khiến Thorfinn cảm thấy rằng anh ấy vẫn không chắc chắn về cách sống cuộc sống. Einar nghe thấy Thorfinn nói cái tên Askeladd trong giấc ngủ của anh ấy, và Thorfinn nói với anh ấy đó là tên của kẻ đã giết cha anh ấy, và người mà anh ấy đã tham gia vào trận chiến với hy vọng trả thù không bao giờ đến. Anh ấy thừa nhận rằng anh ấy không còn ghét Askeladd nữa, nhưng khi không có sự căm ghét, anh ấy cảm thấy trống rỗng, bởi vì sự căm ghét là tất cả những gì anh ấy có và là tất cả những gì đã thúc đẩy anh ấy.

Sverkel, nhanh chóng trở thành một trong những yêu thích của tôi Đất nước rượu vang các nhân vật, tình cờ nghe được một số cuộc thảo luận này và chấm dứt nó bằng một “Trở về với công việc!” Anh ấy có một công việc khác cho họ sau khi lợp mái nhà: đánh cá trên bãi biển. Cú ném đầu tiên của anh ấy bắt được cả một đàn cá, và anh ấy tiếp tục dạy Thorfinn cách thích hợp, nói với anh ấy rằng nếu anh ấy trống rỗng, anh ấy nên lấp đầy khoảng trống đó bằng bất cứ thứ gì có thể. Rốt cuộc, sẽ dễ tái sinh hơn khi bạn trống rỗng.

Thorfinn hỏi Einar liệu anh có tin đàn ông thực sự có thể thay đổi không—liệu anh, Thorfinn, có thể khép lại cuốn sách về hơn một thập kỷ làm chiến binh của mình và trở thành một người tốt của người khác. Einar bảo Thorfinn chỉ cần nhìn vào hình ảnh phản chiếu của anh ấy trong nước. Anh ấy đã đã thay đổi. Nếu hai người họ gặp nhau trước đó, Thorfinn có thể đã giết anh ta. Nhưng không ai nhìn thấy anh ta bây giờ sẽ nghĩ rằng anh ta đã từng là một chiến binh.

Nhưng khoảng thời gian giữa thời điểm Thorfinn được nói những lời anh ấy cần nghe từ một người mà anh ấy tin tưởng rằng thực sự có thể gác lại quá khứ và bắt đầu lại, và khi anh ấy có thể thực sự hành động theo điều đó, là rất nhỏ. Vì khi Einar và Thorfinn quay lại vụ mùa của họ và phát hiện mọi cây trồng đã bị nhổ bật gốc. Einar có thể nói lúa mì đã bị hủy hoại bởi những người biết họ đang làm gì: những thuộc hạ.

Thorfinn ngăn cản Einar giết họ, và thay vào đó họ tìm đến Pater, người hứa sẽ điều tra. Nhưng sau đó, họ đi qua những con đường với cùng những thuộc hạ đang cười và đùa giỡn. Đúng như dự đoán, họ giả ngu về vụ mùa bị hủy hoại, thay vào đó họ nói nếu như nó bị hủy hoại cũng không sao, vì lúa mì do nô lệ trồng sẽ “quá thối” để ăn.

Đó là cọng rơm cuối cùng cho Einar, người đã tấn công một trong những thuộc hạ bằng nắm đấm của mình. Thay vào đó, Thorfinn trượt tới trước mặt anh ta và tung cú đấm đầu tiên, có lẽ với hy vọng rằng nếu anh ta làm điều đó mà không phải Einar, thì Einar có thể thoát khỏi hình phạt tử hình. Thay vào đó, Einar tiếp tục cãi nhau. Thorfinn bị một cái xẻng đập vào người, mất tập trung và sau đó rơi xuống khe nứt từ giấc mơ của mình. Có lẽ Thorfinn vẫn có thể thay đổi… nhưng không phải hôm nay.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *