Vinland Saga S2 – 09 – Climb of Atonement – ​​RABUJOI – An Anime Blog

Rate this post

Hoàn toàn chỉ là một giấc mơ. Đó là suy nghĩ của một Thorfinn cạo râu nhẵn nhụi, đang thơ thẩn trên đồng cỏ thì một con cừu đánh thức anh ta. Uemura Yuuto lồng tiếng cho phiên bản vô tư này của anh ấy theo cách mà chúng ta chưa bao giờ nghe Thorfinn nói, hoặc nếu có, thì cũng đã lâu lắm rồi anh ấy có thể đã là một người khác. Trên thực tế, Einar chỉ đang kết thúc cuộc chiến với những thuộc hạ mà anh ta thắng, bởi vì anh ta sẽ không ngừng đứng dậy và đối thủ của anh ta đã quá mệt mỏi với việc chiến đấu.

Giấc mơ của Thorfinn nhanh chóng thay đổi khi cha anh, Thors xuất hiện và nói rằng anh ngửi thấy mùi máu. Thorfinn nhìn xuống và thấy con dao găm mà Thor đưa cho anh ta để bảo vệ đâm vào cổ của một Einar trẻ tuổi, người đã biến thành Einar lớn tuổi hơn mà anh ta biết. Khi những xác chết trồi lên khỏi mặt đất để tóm lấy hai cha con, chỉ có người con trai rơi qua khe nứt. Trước khi ngã xuống, Thors lặp lại triết lý mà ông đã giữ cho đến khi chết: không ai có kẻ thù, vì vậy không có giá trị gì khi làm tổn thương người khác.

Cú ngã của Thorfinn kéo dài và đau đớn khi anh liên tục đập vào những bức tường đá sắc nhọn. Phải mất gần hết móng tay của anh ấy, nhưng anh ấy đã xoay sở để nắm chặt ngay trước khi rơi xuống một bờ vực trông giống như địa ngục. MAPPA thực sự dốc toàn lực với nhiên liệu ác mộng ở đây. Askeladd ở đó, và anh ấy vẫn là chính mình. Đây không phải là Valhalla. Thay vào đó, đó là nơi những chiến binh đã ngã xuống Thực ra đi: chiến đấu trong một trận chiến vô nghĩa, vĩnh cửu… và cười.

Khi sự kìm kẹp của Thorfinn bắt đầu thất bại, một cột ma cà rồng tiếp cận anh ta và bắt đầu nắm lấy chân anh ta. Askeladd bảo anh ta đừng đá họ nữa và hãy lắng nghe những lời phàn nàn của họ, vì họ đều là những người mà anh ta đã giết. Thorfinn bắt đầu rơi nước mắt và xin lỗi họ. Khi những con ma cà rồng ở bên dưới bắt đầu bắn tên, Askeladd nhảy xuống và chiến đấu với chúng, sau đó bảo Thorfinn bắt đầu leo ​​​​lên, mang theo những con ma cà rồng mà anh ta đã giết. Đó là trận chiến thực sự của anh ấy.

Với một tiếng hét đầy quyết tâm, Thorfinn vươn vai và vươn lên trên, và đột nhiên thấy mình bị đẩy thẳng về trang trại của Ketil, dưới bầu trời nhiều mây nhưng rộng mở. Anh ấy đã tỉnh, và Einar vẫn còn sống. Khi giúp một tay đưa Einar trở lại nhà kho của họ, Thorfinn lại một lần nữa khóc, nói với Einar rằng anh sẽ từ bỏ bạo lực kể từ bây giờ. Ngay cả việc đánh thức một nô lệ trong một trang trại bị tàn phá với sự trừng phạt trên đường vì vụ ẩu đả cũng tốt hơn vùng đất ác mộng mà anh ta đã trải qua.

Chỉ, nhờ có Pater, ở đó không có hình phạt nào dành cho Thorfinn hay Einar. Anh ta tìm thấy một chiếc cúc áo từ một trong những chiếc áo khoác của người hầu trong trang trại bị tàn phá, và quyết định rằng câu chuyện cứu vãn thể diện sẽ là những con lợn rừng đã phá hỏng nó. Người thuộc hạ phục tùng mong muốn của chủ nhân, và Sverkel giám sát Thorfinn và Einar cuốc lại mảnh đất mà con trai ông đã giao cho họ. Giống như cha mình, Thorfinn đã bước sang một trang trong cuộc đời mình. Cú đấm đó là cú đấm cuối cùng của anh ấy, những ngày chinh chiến của anh ấy đã kết thúc; anh ấy được tái sinh thành một người đàn ông mới tốt hơn. Không còn là người nhận, mà là người tạo ra.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *