Vinland Saga S2 – 10 – Dấn thân vào thế giới – RABUJOI – An Anime Blog

Rate this post

Chúng tôi mở đầu với một vài chàng trai ngực trần đang bổ củi và đẩy rương. Ba năm làm việc chăm chỉ đã mài giũa cơ bắp của Thorfinn và Einar, và kết quả của tất cả những nỗ lực đó là họ đã biến một khu rừng thành cánh đồng lúa mì. Điều tưởng như không thể theo thiết kế khi một nô lệ mới Einar đến đã trở thành hiện thực. Chưa hết, khi sắp giành được tự do, và cả hai người đàn ông đều có vẻ… ngập ngừng.

Việc trở thành một nô lệ thật tệ hại, nó đã thúc đẩy một chiến binh khát máu đầy thù hận Thorfinn từ một nấm mồ sớm nào đó và trở thành một tình anh em chuyển đổi giữa hai người với Einar. Chỉ cần còn sống là một món quà; tự do sẽ dẫn anh ta trở lại con đường tối hơn? Sự dè dặt của Einar đơn giản hơn: anh khó có thể vui mừng về việc giành được tự do cho mình khi Arnheid sẽ vẫn là nô lệ. Ngay cả khi anh và Thorfinn đủ khả năng mua cô ấy, Ketil cũng sẽ không bán.

Những gì Ketil đề nghị là trao cho Thorfinn và Einar sự tự do của họ sau khi họ gieo xong vụ mùa mới nhất. Nhưng trước tiên, ông và con trai của mình phải đến Jelling để gặp Vua Harald, người đã bị ốm. Cũng trở lại Đan Mạch là cậu bé King Canute của chúng ta, người ngày qua ngày đang mang trong mình không chỉ giống như Một vua, nhưng giống như các nhà vua.

Khi nhìn thấy những đứa trẻ trong thị trấn đang chơi bóng, anh ấy nhớ lại cách anh trai Harald thường chơi với mình và tin tưởng anh ấy sẽ đứng dậy ngay cả khi anh ấy bị ngã. Anh trai của anh ấy là một thanh niên mạnh mẽ, tốt bụng, kiểu người sẽ và đã làm nên một vị vua tốt. Giấc mơ êm đềm bị gián đoạn khi quả bóng của bọn trẻ lăn về phía chân Canute. Nhưng anh ta không nhìn thấy một quả bóng. anh ta nhìn thấy cái đầu bị cắt rời của người cha Sweyn đã bị giết của mình.

Phong thái của Canute rất trang trọng khi anh ấy chào Harald, người gần như không thể nói và giơ tay. Em gái Estrid của họ cũng ở đó, cố gắng giữ tinh thần tốt. Với chút sức lực còn lại và với tư cách là nhân chứng của tòa án, Harald trao vương miện của Đan Mạch cho Canute mà không cần điều kiện. Canute từ chối điều đó, thúc giục anh trai nghỉ ngơi và khỏe lại.

Nhưng Vua Harald sẽ không khá hơn. Anh ấy đã bị đầu độc. Canute là người đã đầu độc anh ta. Chúng tôi học được điều này từ đầu của Sweyn, thứ mà chỉ chúng tôi và Canute có thể nhìn thấy. Sweyn chế nhạo Canute thể hiện sự cảm thông, khiêm tốn và trên hết là sự ngây thơ khi có thêm nhiều dòng máu hoàng gia của gia đình anh làm vấy bẩn tay anh. Sweyn hứa với con trai mình rằng với hai vương miện của Anh và Đan Mạch trên đầu, anh ấy sẽ chịu đựng được sức nặng và sự dày vò gấp đôi.

Đêm đó, trong căn phòng được chuẩn bị sẵn cho anh ta, nơi nhìn ra nơi anh ta và Harald từng chơi, Vua Canute ngả người trên ghế của mình, người đứng đầu của người cha đã khuất của anh ta là người bạn tâm giao thực sự duy nhất của anh ta. Một người phụ nữ phục vụ gõ cửa sảng khoái, nhưng Canute, kẻ đã đầu độc tất cả các đối thủ chính trị của mình, sẽ không chấp nhận đồ uống có nguồn gốc hoặc mục đích không chắc chắn.

Đầu của Sweyn nói rằng anh ta là một lời nguyền, và nếu anh ta xuất hiện vào buổi chiều, mọi chuyện sẽ trở nên tồi tệ hơn. Cái đầu là biểu hiện của chấn thương và cảm giác tội lỗi chồng chất của Canute, luôn ở đó để nhắc nhở anh ấy về việc anh ấy sẽ đội một chiếc vương miện này và sẵn sàng đội một chiếc vương miện khác như thế nào.

Canute muốn xây dựng một thế giới hòa bình không tưởng, và có thể anh ta đúng khi cho rằng điều ước đó là không thể khi có hai vị vua vây quanh. Nhưng tham vọng và sự tàn nhẫn đã len lỏi vào trái tim hiền lành một thời của anh. Nếu anh ta tiếp tục đi theo con đường này, anh ta chắc chắn sẽ kết thúc ở cái nơi hoang vắng đó Thorfinn đã thoát chết trong gang tấc…hoặc tệ hơn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *