VinUni cấp học bổng toàn phần đào tạo Tiến sĩ khoa học máy tính

Rate this post

Đại học VinUni vừa công bố Chương trình Tiến sĩ Khoa học Máy tính đầu tiên. Tất cả các nghiên cứu sinh sẽ được VinUni trao học bổng toàn phần và trả lương trong suốt quá trình đào tạo, với tổng giá trị lên đến 1,2 tỷ đồng / người / năm.

Chương trình Tiến sĩ Khoa học Máy tính tại VinUni sẽ khai giảng khóa đầu tiên vào năm 2022, tập trung vào các lĩnh vực liên ngành có tác động lớn đến cuộc sống hàng ngày như: Sức khỏe thông minh, Chuyển đổi xanh, Chuyển đổi kỹ thuật số, Tối ưu hóa, Vật liệu thế hệ tiếp theo, Biến đổi khí hậu, Bền vững Sự phát triển…

Nghiên cứu sinh tại VinUni sẽ được tham gia thực hiện các dự án nghiên cứu trọng điểm, dưới sự hướng dẫn của mạng lưới các giáo sư danh tiếng đến từ VinUni và các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Sau khi trúng tuyển, VinUni sẽ tài trợ 100% học phí trong thời gian học (40.000 USD / năm, tương đương hơn 900 triệu đồng / năm), và nhận lương 1.000 USD / tháng khi tham gia làm việc. Trợ lý Nghiên cứu hoặc Trợ giảng tại VinUni.

Nghiên cứu sinh sẽ có 1-2 năm trao đổi nghiên cứu và làm việc tại các trường đại học uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Khoa học máy tính như: University of Illinois Urbana-Champaign; Đại học California, Berkeley; Đại học Cornell; Đại học Stanford; Trường đại học California, Los Angeles; Đại học Monash; Đại học Công nghệ Sydney… Trong thời gian du học, nghiên cứu sinh sẽ được VinUni cấp học bổng chi phí sinh hoạt lên đến 25.000 USD / năm cho chi phí sinh hoạt cá nhân.

Ngoài học bổng toàn phần cùng mức lương và trợ cấp hấp dẫn – điểm khác biệt nổi bật của chương trình là nghiên cứu sinh sẽ được hướng dẫn và đào tạo bởi mạng lưới các giáo sư uy tín từ các trường đại học trên thế giới. xuất sắc đẳng cấp thế giới.

Trong đó, chủ nhiệm chương trình là GS Wray Buntine – nằm trong Top 0,75% nhà nghiên cứu được trích dẫn nhiều nhất trên thế giới về lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo và Xử lý hình ảnh. Trực tiếp tham gia hướng dẫn NCS là các giáo sư nổi tiếng thế giới như: GS Omar Yaghi, Đại học California, Berkeley, Giải đặc biệt VinFuture, Top 5 nhà hóa học được trích dẫn nhiều nhất trên toàn thế giới; GS. Rashid Bashir – Chủ tịch Xuất sắc Grainger về Kỹ thuật và Giáo sư Kỹ thuật Sinh học tại Đại học Illinois tại Urbana-Champaign; GS. Laurent El Ghaoui – Viện trưởng Viện Kỹ thuật và Khoa học Máy tính VinUni, top 0,3% các nhà khoa học được trích dẫn nhiều nhất thế giới trong lĩnh vực Cơ khí Công nghiệp và Tự động hóa; GS. Đỗ Ngọc Minh – Phó Giám đốc danh dự VinUni; Giáo sư Thomas và Margaret Huang xuất sắc về Xử lý Tín hiệu & Khoa học Dữ liệu tại Khoa Kỹ thuật Điện và Máy tính tại Đại học Illinois, Urbana – Champaign…

GS. Wray Buntine, Giám đốc Chương trình Khoa học Máy tính tại VinUni, nằm trong Top 0,75% các nhà nghiên cứu được trích dẫn nhiều nhất trên thế giới trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo và Xử lý hình ảnh.

Chia sẻ về mục tiêu của chương trình, GS Laurent El Ghaoui, Viện trưởng Viện Kỹ thuật và Khoa học Máy tính VinUni cho biết: “VinUni hướng đến đào tạo những nhà nghiên cứu chuyên nghiệp có khả năng phát triển và chuyển giao kiến ​​thức mới để có những khám phá mới. mang tính đột phá, có giá trị thực tiễn cao và có tác động lớn đến cộng đồng ”.

Năm đầu tiên, VinUni sẽ xét 10 ứng viên xuất sắc nhất. Để đăng ký tham gia chương trình, thí sinh cần đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có IELTS tối thiểu 6.5. Đặc biệt, ứng viên phải vượt qua vòng phỏng vấn theo tiêu chí đánh giá AACC duy nhất của VinUni, bao gồm: phẩm chất học tập xuất sắc, niềm đam mê mãnh liệt, tư duy sáng tạo và khả năng phục hồi.

Chương trình nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ nay đến hết ngày 30/8/2022. Thí sinh quan tâm có thể truy cập website VinUni: https://vinuni.edu.vn/phd để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.

Đại học VinUni là trường đại học ưu tú, tư thục, phi lợi nhuận do Tập đoàn Vingroup thành lập, với khát vọng đào tạo ra những nhân tài tương lai và đóng góp cho đất nước một trường đại học xuất sắc đẳng cấp quốc tế. VinUni đã hợp tác toàn diện với hai trong số 20 trường đại học tốt nhất toàn cầu là Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania để xây dựng các tiêu chuẩn cao nhất trong nghiên cứu, giảng dạy, việc làm và triển vọng quốc tế. Chương trình Tiến sĩ Khoa học Máy tính là một trong những mắt xích quan trọng trong định hướng của VinUni trở thành trường đại học thúc đẩy sự đổi mới và nghiên cứu đỉnh cao.

The Dinh

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *