Vitalik Buterin chia sẻ Lộ trình Ethereum cập nhật bao gồm các kế hoạch về khả năng mở rộng

Rate this post

Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin đã cập nhật lộ trình dự án để bao gồm một giai đoạn mới được gọi là “The Scourge”.

Bản cập nhật chia sẻ trên Twitter đã cải thiện lộ trình Ethereum 5 giai đoạn trước đó, điều này giải thích cách mạng sẽ đạt được khả năng mở rộng.

Buterin giải thích rằng lộ trình mới mang lại các cột mốc cụ thể hơn cho mọi danh mục và “Vai trò rõ ràng hơn đối với tính năng lượng tử như một thành phần cần thiết của giao thức” endgame “.”

Cập nhật sáu giai đoạn Ethereum

Bản cập nhật có sáu giai đoạn, Merge, Surge, Scourge, Verge, The Purge và Splurge. Ethereum đã bắt đầu Hợp nhất vào tháng 9 với việc chuyển đổi sang cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake. Nhưng giai đoạn thứ hai của Hợp nhất sẽ là về tính cuối cùng của một vị trí.

Lộ trình cập nhật Ethereum (Nguồn: Vitalik Buterin)

Giai đoạn tiếp theo là Surge, nơi các giải pháp khả năng mở rộng dự kiến ​​sẽ bắt đầu. Với Surge, mục tiêu là cải thiện hiệu suất mạng trên Ethereum. Hiện tại, quy trình mạng là từ 10 đến 20 TPS, nhưng Surge, khi hoàn thành, có thể tăng con số đó lên 100.000.

Tiếp theo là Scourge, một phần bổ sung cho lộ trình, và Buterin giải thích rằng nó sẽ “đảm bảo sự bao gồm giao dịch trung lập đáng tin cậy và công bằng, đáng tin cậy và giải quyết các vấn đề MEV.”

Các vấn đề MEV trên Ethereum liên quan đến việc sử dụng bot để khai thác các giao dịch mạng, dẫn đến tắc nghẽn và phí cao.

Một bản cập nhật khác là giai đoạn thứ tư, The Verge. Bây giờ nó sẽ tập trung vào xác minh và không chỉ là “cây Verkle.” Buterin giải thích rằng phần cuối của giai đoạn này hoàn toàn là Ethereum.

SNARK có nghĩa là “Lập luận không tương tác chặt chẽ của tri thức.” Khi hoàn thành, nó sẽ cải thiện tính ẩn danh trên mạng trong khi vẫn cho phép các giao dịch đi qua và có thể theo dõi được.

Đã có nhiều phản ứng trái chiều về bản cập nhật. Một số BTC maxis đã sử dụng bản cập nhật mới như một cơ hội để nói rằng Bitcoin tốt hơn và ETH đang được thiết kế quá mức, nhưng cộng đồng Ethereum đã phản ứng tích cực với sự phát triển này.

Eric Wall lưu ý rằng lộ trình đã không sử dụng thuật ngữ “sharding”, nói rằng cuộn lên là tốt hơn.

Ethereum tăng 5%

Trong khi đó, bất kỳ lời chỉ trích nào về lộ trình Ethereum của Bitcoin maxis sẽ không làm phiền cộng đồng Ethereum, với hiệu suất hiện tại của cả hai tài sản.

ETH đã vượt trội hơn hiệu suất giá của BTC trong 24 giờ qua và theo chỉ số 30 ngày. Theo dữ liệu của CoinMarketCap, Ethereum đã tăng 4,8% trong 24 giờ qua và tăng 22,3% trong 30 ngày qua. Nó hiện đang giao dịch ở mức $ 1,652 tính đến thời điểm báo chí.

Hiệu suất giá Ethereum trong 30 ngày (Nguồn: CoinMarketCap)

Mặt khác, Bitcoin chỉ tăng 3,9% trong 24 giờ và 6,1% trong 30 ngày.

Có điều gì đó để nói về bài viết này, hoặc bất cứ điều gì khác? Viết thư cho chúng tôi hoặc tham gia thảo luận trên kênh Telegram của chúng tôi. Bạn cũng có thể bắt gặp chúng tôi trên Tik Tok, Facebook hoặc Twitter.

Đối với bản mới nhất của BeInCrypto Bitcoin (BTC) phân tích, bấm vào đây

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *