Vitalik Buterin đối mặt với sự chỉ trích về sự tập trung hóa của Ethereum

Rate this post

hình ảnh bài báo

Arman Shirinyan

Tương lai của Ethereum trở nên đáng nghi ngờ hơn vì cách thức đưa ra quyết định vẫn chưa rõ ràng

Nội dung

  • Ai đang chiến đấu với Vitalik Buterin?
  • Câu trả lời đáng ngạc nhiên

Kiểm duyệt, tập trung và kiểm soát đã là những từ thông dụng xung quanh Ethereum trong vài tháng qua sau khi thực hiện Hợp nhất trên mạng. Những cáo buộc đó không được đưa ra mà không có cơ sở, vì con đường mà mạng đang đi có nhiều nghi vấn và người dùng cảm thấy như vậy khi đối mặt Vitalik Buterin.

Ai đang chiến đấu với Vitalik Buterin?

Một người dùng Twitter với biệt danh mr.y đã hỏi cộng đồng Ethereum về cấu trúc quản trị bên trong và quá trình ra quyết định trong đó tương lai của mạng được quyết định và lộ trình hình thành.

Theo người dùng, thật khó để gọi là một mạng lưới thực sự phi tập trung khi niềm tin của nó chỉ do một người quyết định, đó là lý do tại sao họ tạo ra một chuỗi trong đó họ cố gắng tìm hiểu lộ trình chính xác của Ethereum được tạo ra như thế nào.

Quảng cáo

Một số người dùng và nhà phát triển cho rằng Vitalik Buterin thu thập thông tin từ các nhà phát triển, những người đam mê và người xác nhận, sau đó hình thành sự đồng thuận, trở thành nền tảng của một lộ trình trong tương lai.

Tuy nhiên, người dùng đã đặt câu hỏi về cách tiếp cận nói trên và yêu cầu Buterin làm rõ cách chính xác người sáng lập Ethereum thu thập ý kiến ​​về tương lai của blockchain bên ngoài đội ngũ cốt lõi.

Câu trả lời đáng ngạc nhiên

Trước khi Buterin trả lời câu hỏi, người ta cho rằng anh ta đã nói chuyện với người dùng trong các hội nghị và qua tin nhắn riêng tư vì đây là một cách thuận tiện để thu thập dữ liệu và sau đó hình thành sự đồng thuận về tương lai của mạng.

Ngay sau đó, Buterin nói thêm rằng một trong những phương pháp của anh ấy để hình thành sự đồng thuận trên toàn mạng là “đọc Twitter và Reddit một cách thụ động như những người khác”, điều này đã gây ra phản ứng trái chiều trong cộng đồng vì việc hình thành ý kiến ​​dựa trên nguồn cấp dữ liệu đề xuất dựa trên thuật toán có thể không chính xác, để nói rằng ít nhất.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *