VNTB – Nghề “bánh bèo” sắp thoái trào ở Việt Nam? – Thời báo Việt Nam

Rate this post

Chí Quang

(VNTB) – Mỗi tháng chỉ bán được 5 xe, làm sao đánh bại được Tesla của giới tư bản?

“Thay đổi liên tục” là quy luật tất yếu của tự nhiên và xã hội. Theo thời gian, những thứ cũ mất đi và những thứ mới ra đời. Ví dụ, cách đây hàng chục năm, để chụp ảnh, người ta phải mua phim âm bản Kodak, mỗi tấm 36 tấm, gắn vào máy ảnh để chụp ảnh, sau đó mang ra tiệm ảnh rửa sạch, nếu may mắn thì được. cửa hàng ảnh. Nếu không mất điện, bạn phải đợi khoảng nửa tiếng để có hình.

Kể từ khi nhiếp ảnh kỹ thuật số ra đời, không cần phải mua phim âm bản nữa, và không còn giới hạn 36 ảnh nữa. Với máy ảnh kỹ thuật số, chúng ta chỉ cần chụp bao nhiêu ảnh tùy thích, sau đó lưu vào thẻ nhớ dưới dạng file và có thể dễ dàng in ra bao nhiêu ảnh tùy thích mà không cần phải mang ra tiệm photo. . Thậm chí ngày nay, chiếc máy ảnh kỹ thuật số này vốn luôn được tích hợp vào điện thoại thông minh nên bạn chỉ cần sở hữu một chiếc “dế yêu” là có thể chụp ảnh, quay phim bất cứ lúc nào (nhưng đừng chĩa mũi dùi). phim về các cảnh sát giao thông khi đang nhận “vật giống tiền” từ người vi phạm mà bị phạt, kẻo lại phải gánh hậu quả khủng khiếp như Lê Chí Thanh!). Vì vậy, ngành công nghiệp phim âm bản đã chết, và các xưởng ảnh gần như tuyệt chủng.

Trong lĩnh vực nghề nghiệp cũng vậy, khi thế giới không ngừng phát triển thì sẽ có những nghề bị mai một, do quy luật đào thải của tự nhiên, đồng thời những nghề mới cũng ra đời để đáp ứng nhu cầu của con người. Mới. Ví dụ như thời bao cấp, có nghề bơm bút bi trước cổng trường, vì lúc đó chợ chưa mở nên nguyên liệu khan hiếm vô cùng, có những món có tiền cũng chưa chắc đã mua được. nên Việc sở hữu một cây bút bi là điều rất quý giá, khi hết mực hãy mang ra cổng trường để kỹ thuật viên bút bi bơm mực vào, sử dụng tiếp, không nên vứt bỏ. Sau này, khi Việt Nam thực hiện chính sách mở cửa, thực hiện kinh tế thị trường, lai tạp giữa tư bản và cộng sản, hàng hóa nhập khẩu tràn vào, chỉ cần có tiền là mua được gì cũng được. Bút bi trở thành chuyện nhỏ, dùng hết mực thì vứt, mua mới nên nghề bơm mực cho bút bi cũng không còn.

Nói đến nghề nghiệp ở Việt Nam thì phải gọi là muôn hình vạn trạng. Có những nghề thuộc vào loại “độc nhất vô nhị” của Việt Nam mà thực sự không biết giải thích cho thế giới văn minh hiểu bản chất của nó là gì, vì không thể tìm ra một khái niệm tương tự. Ví như cái nghề ngủ trong quan tài hàng đêm đến sáng rồi mới ra nhận tiền công, thế giới văn minh không hiểu sao chủ tiệm quan tài lại có được niềm tin ghê gớm. Tức là thuê thằng sống nhăn răng chui vào quan tài qua đêm rồi thắp hương khấn trời đất cho người chết thì mai có khách mua quan tài! (Cần gì? Cảm ơn thủ tướng, chỉ với một chỉ thị 16, tốc độ quyết liệt của ông, mấy ông bán quan tài mệt lắm, thấy chưa?). Ngoài ra, có những nghề thuộc hạng môi giới, gọi nôm na là “cò đất”, cũng rất khó lý giải. Chẳng hạn như “cò” mua bán thận, “cò” hiến máu nhân đạo, “cò” triệt sản, “cò” lấy chồng Đài Loan, “cò” đi xuất khẩu lao động… phải kể đến… a vài ngày đã không trôi qua! Nhưng vì đơn giản, chỉ cần chia danh sách nghề nghiệp vô tận này thành hai loại: hợp pháp và bất hợp pháp là đủ.

Nghề luật thì khỏi nói làm gì, nhất là những nghề phi pháp, pháp luật cấm, gần đây rộ lên trào lưu gọi là “đạo chích”. Ví dụ, một nghề bất hợp pháp đang nở rộ ở Việt Nam trong những năm gần đây, nghề bắt trộm chó, được đặt tên là “cracker”. Còn với nghề hút trộm cát lòng sông vào ban đêm bằng ghe, người ta gọi là “cát tặc”. Nếu bạn là chủ một cửa hàng sửa chữa ô tô đang lụi tàn, đợi khi vắng người, bí mật rải đinh ở khu vực xung quanh, chọc thủng ruột xe ô tô của người đi đường, đồng thời tạo nguồn khách dồi dào cho tiệm của mình, thì bạn sẽ bị gọi là “đinh tặc”. Nếu bây giờ ngồi liệt kê tất cả những loại “đạo chích” này, có mặt khắp nơi trong xã hội Việt Nam, đang trên con đường vững chắc đi lên chủ nghĩa xã hội, thì ôi chao, Tết Congo sẽ đến. chỉ hơn. Chẳng hạn, gã chuyên trộm cây cảnh đắt tiền đem bán thì bị gọi là “cây cảnh tặc”; một anh chàng có đầy đủ kiến ​​thức về CNTT mà hack tài khoản ngân hàng của mọi người để lấy tiền được gọi là “hacker”; một gã chuyên trộm xe máy của người ta đem bán, gọi là “quái xế”, một kẻ lừa đảo lớn như Quyết còi FLC khiến nhiều cổ đông điêu đứng thì gọi là gì? Nó có phải là một “kẻ trộm an ninh”? Ngoài ra, có những kẻ dũng cảm mở hàng loạt công ty nhưng không làm ăn gì cả, chỉ mua bán hóa đơn GTGT lòng vòng, để làm thủ tục hoàn thuế GTGT 10% cho những giao dịch không có thật, nhưng chỉ tồn tại trên chứng từ, mà thôi. kiếm tiền tỷ! Vậy, những người bạn ranh mãnh này được gọi là gì? “Hóa đơn lớn hơn”? Còn tội phạm lừa bán người ra nước ngoài “việc nhẹ lương cao” thì sao? bạn gọi họ làm gì? Một tên trộm”? Thôi thì cứ để các nhà báo quốc doanh nêu tên, dưới sự chỉ đạo tài tình và sáng suốt của ban tuyên giáo!

Riêng cán bộ nhà nước ra quân thâu tóm những khu đất “vàng” của dân, trị giá hàng tỷ USD như Thủ Thiêm, Đồng Tâm … để cuối cùng làm dự án phân lô bán nền, với giá cao ngất ngưởng. đó là những gì được gọi là? Có phải gọi là “thổ phỉ” không? nhưng các ông này thực hiện đúng luật đất đai 2013, không trái luật. Luật đó nói rằng đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do nhà nước quản lý. Nhà nước sẽ đến nơi mà họ muốn, và bồi thường cho chủ đất theo khung giá của nhà nước. Vậy thì ai dám gọi họ là “đạo chích” mà không bị an ninh sờ gáy.

Tuy nhiên, hôm qua, trên chuyến bay về Việt Nam, sau khi được mời sang Anh thăm Nữ hoàng Elizabeth (À, tôi bắt đầu ngồi lê đôi mách như các nhà lãnh đạo!), Tôi lướt mạng đọc tin tức để câu giờ. Tôi chợt thấy thông tin hot sau đây nên muốn chia sẻ với mọi người:

Để ý cột “Giá pin”, cột thứ 3, bạn có thấy gì không?

Viên pin giá thấp nhất cũng 384 triệu đồng, với lương công nhân, dù tiết kiệm cả đời cũng không mua được. Nhưng nó lại là thành phần không thể thiếu của ô tô điện, vì nếu mất bộ ắc quy này thì chiếc ô tô chẳng khác gì một đống sắt vô dụng.

Giả sử mỗi tháng, hãng xe lẫy lừng này bán được 1.000 chiếc xe điện thì sẽ có 1.000 chiếc pin đắt tiền như vậy được gắn vào, đồng nghĩa với việc lang thang trên đường phố là một số tiền khổng lồ.

Các bạn nghĩ gì về “rogues”? Mấy người kiếm được bao nhiêu tiền bằng cách ăn trộm chó suốt đêm? 1 triệu hay 2 triệu? có khi không lấy được gì mà người ta đuổi theo, bao vây đánh đập tung hoành trên ruộng. Nhìn vào bảng giá hấp dẫn này, bạn có nghĩ đến việc chuyển việc không? Từ “hacker” đã thay đổi thành “kẻ trộm pin”? cục pin trị giá 384 triệu đồng, các bạn mang đi bán 100 triệu đồng có ai mua không? Thậm chí, có kẻ trộm gương chiếu hậu của ô tô đem ra chợ trời vẫn bán, thử hỏi loại pin quý giá này có khó tiêu thụ hay không?

Phải chăng nghề “bánh xích”, từng giúp tên tuổi Việt Nam “lừng lẫy” trên trường quốc tế sắp lùi xa?

Này các bạn an ninh! Tôi không xúi giục các bạn làm điều gì sai trái! Tôi chỉ đặt câu hỏi để họ xem xét. Ví dụ, tôi nói với một người bạn, “Có Vietcombank! Đi và ăn trộm nó! “Nếu anh ta thực sự làm điều đó, tôi sẽ bị coi là” xúi giục người khác phạm tội “. Nhưng nếu tôi hỏi anh ta” bạn có định cướp ngân hàng này không? ” Đó không phải là một lời xúi giục, đó chỉ là một câu hỏi, OK?

Mặc dù ngành xe điện rõ ràng đang mở ra một “cơ hội nghề nghiệp” mới đầy hứa hẹn, tuy nhiên bạn cũng đừng vội vui mừng, bởi theo thống kê, doanh số bán hàng rất “hẻo”, hiện nay, mỗi tháng chỉ bán được 5 xe! Rồi làm thế nào để đủ hấp dẫn để bạn chuyển sang nghề “trộm pin”?

Hòa thượng Thích Nhật Từ! lúc này đẹp trai, phong độ dữ dội ha!

Sau khi đưa ông cụ Lê Tùng Vân 92 tuổi vào tù, bạn đã tăng được bao nhiêu kg? Chúc mừng…

Phải công nhận là anh ấy theo đạo Phật, nhưng làm youtube quá hay, anh em xe ôm xem kênh của anh ấy thành ghiền. Phần hay nhất là bài giảng của cô giáo về tình dục. Anh em xe ôm mạn phép tặng tôi câu thơ này:

“Nhà sư tội nghiệp là một nhà sư,

Nhắc đến gái mại dâm, ai hiểu rõ hơn tôi? “

Xin lỗi, đã đến lúc bạn phải hành động! Trước đây, chùa Giác Ngộ của bạn, từng tổ chức đại lễ cầu siêu cho vắc xin Nanocovax trong nước được chính phủ phê duyệt tiêm cho toàn dân đúng không? Vậy bây giờ bạn có dự định đăng đàn, cầu xe điện trong nước, buôn may bán đắt, tăng doanh thu không? Nhưng nếu mỗi tháng chỉ bán được 5 xe thì làm sao đánh bại được nhà tư bản Tesla, thưa thầy?


Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *