Vợ áp dụng 4 chiêu “lạt mềm buộc chặt” này, chồng yêu và nghe suốt đời

Rate this post


Để giữ lửa hôn nhân, thay vì tìm cách đối đầu, kiểm soát chồng, chị em hãy bỏ túi 4 tuyệt chiêu “lạt mềm buộc chặt” này.

Nhiều chị em thường lấy trách nhiệm làm chồng, làm cha hoặc dùng sự phán xét của những người xung quanh, sĩ diện của bản thân, bố mẹ chồng,… để trừng phạt chồng. Cuối cùng, họ chỉ muốn chồng mình ngày càng hoàn thiện hơn.

Tuy nhiên, tất cả những điều này không thể làm gì khác ngoài việc khiến người chồng cảm thấy rằng nhà là nhà tù và người vợ là quản giáo, và họ luôn muốn thoát ra khỏi đó. Điều đó cho thấy cuộc hôn nhân có hạnh phúc hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách chèo lái của người vợ. Vì vậy, để giữ lửa hôn nhân, thay vì tìm cách chèn ép, kiểm soát chồng, chị em hãy bỏ túi 4 tuyệt chiêu “lạt mềm buộc chặt” này.

1. Không kiểm soát, cho chồng nhiều tự do


Vợ đừng biến mình thành kẻ ám ảnh rình rập, đừng chiếm quá nhiều chỗ trong cuộc sống của chồng. (Hình minh họa)

Vợ chồng là hai cá thể riêng biệt, mỗi người đều có công việc và những mối quan hệ riêng. Vì vậy, vợ đừng bao giờ ép chồng từ bỏ công việc, đam mê hay tình bạn để dành thời gian cho bạn.

Ngoài ra, người vợ cũng không nên kiểm soát đời sống cá nhân của chồng một cách thái quá như thường xuyên kiểm tra điện thoại, tài khoản của chồng hay chồng luôn hỏi “anh đi đâu”, “làm gì”,… Tóm lại, đừng quay ngoắt. bản thân trở thành kẻ đeo bám ám ảnh, đừng chiếm quá nhiều không gian trong cuộc sống của chồng, hãy để họ cảm thấy thiếu hụt một chút, nếu không anh ấy sẽ cảm thấy mất lòng tin và nhanh chóng chán nản.

2. Ghen tị đủ

Ghen tuông là dư vị của tình yêu, bởi tình yêu quá ngọt ngào, êm đềm sẽ mang đến sự nhàm chán. Ghen tuông một chút sẽ mang đến hương vị mới cho hôn nhân, đồng thời là cách để người vợ thể hiện tình cảm và sự quan tâm, tôn trọng của mình dành cho chồng.

Tuy nhiên, ghen tuông “quá liều” sẽ trở thành liều thuốc độc, nó khiến cả hai mệt mỏi, dần cạn kiệt tình cảm vợ chồng. Vì vậy, phụ nữ nên ghen vừa đủ, không quá nóng cũng không quá lạnh.

3. Khen ngợi chồng của bạn

Người vợ áp dụng 4 điều này

Người vợ nên thường xuyên khen ngợi chồng, không nên coi những việc tốt mà anh ấy làm là điều đương nhiên. (Hình minh họa)

Người vợ nên thường xuyên khen ngợi chồng, không nên coi những việc tốt mà anh ấy làm là điều đương nhiên. Những câu nói ngọt ngào như “chồng em là nhất”, “anh là nhất”, “không có anh em thì không biết xoay sở ra sao”, … cũng đủ khiến các chàng “xuýt xoa vì tự hào”. sẽ cảm nhận được sự vinh quang ngay trong chính ngôi nhà của mình, không cần phải đi đâu xa để tìm kiếm.

Tuy nhiên, người vợ cũng nên tránh lạm dụng lời khen, vì cái gì nhiều quá cũng không tốt, phản tác dụng. Khen ngợi người bạn đời của bạn vì những đóng góp của anh ấy cho gia đình, như vậy họ sẽ cảm thấy được công nhận và có động lực để tiếp tục cố gắng.

4. Đừng quên bản thân

Nhiều người phụ nữ khi bước vào hôn nhân sẽ bỏ bê bản thân, tiết kiệm từng đồng, ăn không dám ăn, không dám mặc, nghĩ hết cho chồng con trước, còn bản thân thì sao? tầm quan trọng. Chăm sóc chồng con là điều rất đáng quý, nhưng hy sinh quá nhiều mà bỏ bê bản thân như vậy là điều không nên.

Là phụ nữ đừng bao giờ quên mình, đôi khi cần học cách ích kỷ một chút. Chỉ khi đó bạn mới hạnh phúc. Hơn nữa, nếu người vợ không biết chải chuốt cả bên ngoài lẫn bên trong thì chồng sẽ nhanh chán.

Nguồn: https: //phunuvietnam.vn/vo-ap-dung-4-tuyet-chieu-lat-mem-buoc-chat-nay-chong-yeu-va-ngh …

Phụ nữ sau khi kết hôn có hạnh phúc hay không, nhìn vào 4 điểm này sẽ rõ

Nếu phụ nữ không hạnh phúc trong hôn nhân, thì dù bạn có khéo léo trong việc hành xử đến đâu, người tinh ý vẫn có thể nhận ra …

Phụ nữ và gia đình

Theo Hảo Phi (Phụ nữ Việt Nam)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.