Vợ của nhà phát triển tiền mặt Tornado bị cấm nói chuyện với chồng

Rate this post

– Quảng cáo –

Nói với Cointelegraph, Ksenia Malik tuyên bố rằng chính quyền Hà Lan đang đối xử với chồng cô như thể anh ta “là một tên tội phạm nguy hiểm.

Ksenia Malik, vợ của người tạo ra Tornado Cash Alexey Pertsev chỉ trích các nhà chức trách Hà Lan đối xử với chồng cô như một “tội phạm nguy hiểm” sau khi anh ta bị bắt vào tuần trước.

– Quảng cáo –

Cơ quan Điều tra và Thông tin Tài chính Hà Lan (FIOD) bắt Pertsev vào ngày 12 tháng 8 vì bị cáo buộc sử dụng công cụ bảo mật dựa trên Ethereum để rửa tiền và che giấu quỹ tội phạm.

Nói với Cointelegraph, Malik xác nhận rằng Pertsev vẫn đang bị nhà chức trách Hà Lan quản thúc và cô đã không có cơ hội liên lạc với chồng mình kể từ đó.

“Chồng tôi bị giam giữ như thể anh ấy là một tên tội phạm nguy hiểm,” Malik nói.

“Tôi ngạc nhiên rằng một người có thể bị bắt vì viết mã nguồn mở.”

Malik nói rằng cô ấy “Chỉ có thể đoán chồng tôi đang làm gì và khó khăn như thế nào ngay bây giờ”, bởi vì các nhà chức trách Hà Lan đã hoàn toàn cấm cô ấy hoặc bất kỳ ai tiếp xúc với Pertsev, thậm chí “Một cuộc gọi ngắn” cũng không được phép.

Công cụ tổng hợp tài chính phi tập trung (DeFi) 1 inch tổ chức một cuộc biểu tình ở Amsterdam vào ngày 20 tháng 8 để thể hiện sự ủng hộ dành cho Pertsev và hỗ trợ quyền của các nhà phát triển trong việc tạo ra phần mềm nguồn mở.

1inch đã đặc biệt lên tiếng về vấn đề này, nói rằng việc bắt giữ Pertsev đe dọa “đặt ra một tiền lệ nguy hiểm. ”bởi vì nó có thể “Giết toàn bộ phân khúc phần mềm nguồn mở” nếu các nhà phát triển phải chịu trách nhiệm về bất kỳ phần mềm nào họ tạo ra bị người khác lợi dụng.

Malik nói rằng cô ấy “Rất biết ơn tất cả những người đã giúp đỡ và ủng hộ chồng tôi”bởi vì nó chứng minh rằng “Mọi người thực sự quan tâm ”.

Malik cũng hy vọng rằng cuộc biểu tình sẽ không chỉ thu hút sự chú ý đến sự bất công của Pertsev mà còn ảnh hưởng tích cực đến bản chất của mã nguồn mở:

“Chúng tôi muốn công khai để càng nhiều người càng tốt biết về vụ bắt giữ và hành vi sai trái của nó. Đây là một vấn đề nghiêm trọng, vì mọi nhà phát triển mã nguồn mở và nhiều người khác đều có thể bị ảnh hưởng bởi lời buộc tội này ”.

Tuy nhiên, nhà đầu tư mạo hiểm Kevin O’Leary đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng Việc bắt giữ Pertsev là cần thiết.

“Nếu chúng tôi phải hy sinh anh ấy, điều đó không sao, bởi vì chúng tôi muốn một số ổn định trong thể chế đó.” anh ấy nói.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ tin rằng kể từ khi Pertsev tạo ra Tornado Cash vào năm 2019, Tornado Cash đã tạo điều kiện cho hoạt động rửa tiền có giá trị hơn 7 tỷ đô la.


Xem thêm:

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *