Vở kịch trên sân khấu My Neighbor Totoro giành được 5 giải thưởng WhatsOnStage – Tin tức

Rate this post

Play thắng Thiết kế bối cảnh đẹp nhất, Thiết kế ánh sáng đẹp nhất, Thiết kế âm thanh hay nhất, Chỉ đạo hay nhất, Chỉ đạo/Giám sát âm nhạc hay nhất


frso5lixmaeifvh-1-
© Studio Ghibli, RSC và Nippon TV

Phiên bản chuyển thể sân khấu của Công ty Royal Shakespeare (RSC) Ghibli Studio‘cát Hayao Miyazakiphim năm 1988 Totoro Hàng Xóm Của Tôi tại Trung tâm Barbican của London đã giành được năm giải thưởng tại Giải thưởng WhatsOnStage sân khấu. Vở kịch đã thắng:

  • Thiết kế bối cảnh đẹp nhất – Tom Pye và Basil Twist
  • Thiết kế ánh sáng xuất sắc nhất – Jessica Hung Han Yun
  • Thiết kế âm thanh xuất sắc nhất – Tony Gayle
  • Chỉ đạo xuất sắc nhất – Phelim McDermott
  • Chỉ đạo/Giám sát âm nhạc xuất sắc nhất – Bruce O’Neil và Matt Smith

Vở kịch cũng được đề cử cho:

  • Diễn xuất xuất sắc nhất trong vở kịch – Mei Mac
  • Thiết kế video xuất sắc nhất – Finn Ross và Andrea Scott
  • Thiết kế đồ họa xuất sắc nhất – toshio suzuki và Dewynters
  • Chơi mới hay nhất

Vở kịch đã nhận được nhiều đề cử hơn bất kỳ tác phẩm sân khấu nào khác, đánh bại Rodgers và Hammerstein. Oklahoma! tại Young Vic với tám đề cử. khuôn mặt đầu tiên giành giải Vở kịch mới hay nhất.

Totoro Hàng Xóm Của Tôi đã có 15 tuần chiếu kể từ khi công chiếu vào ngày 8 tháng 10 năm 2022 đến ngày 21 tháng 1 năm 2023. Nó được sản xuất bởi RSC và Hayao Miyazakinhà soạn nhạc lâu năm Joe Hisaishi, người đã tạo ra âm nhạc cho bộ phim gốc và là nhà sản xuất điều hành của vở kịch. Tom Morton-Smith (Oppenheimer) chuyển thể câu chuyện, và Phelim McDermott (Akhnaten) đã chỉ đạo sản xuất. Vở kịch được thực hiện với sự hợp tác của công ty sân khấu Improbable của Anh và Nhật Bản. truyền hình nippon.

Được phỏng vấn bởi Đường giới hạn trang web, đạo diễn Phelim McDermott chỉ ra rằng hai cô gái trong câu chuyện khó có thể do trẻ em đóng. “Chúng tôi phải sử dụng những người biểu diễn có thể làm được nhiều thứ…múa rối, vật chất, vì vậy sẽ có những lựa chọn được đưa ra.” Anh ấy cũng nói rõ rằng vở kịch sẽ không phải là một vở nhạc kịch theo đúng nghĩa, mặc dù sẽ có một ban nhạc biểu diễn nhạc sống trên sân khấu.

McDermott cũng nói rằng ông đã được giới thiệu với Joe Hisaishi ở London sáu năm trước bởi nhà soạn nhạc Phillip Glass; Hisaishi muốn thảo luận về việc thích ứng Totoro Hàng Xóm Của Tôi cho sân khấu. Nhà văn Tom Morton-Smith đã gặp Hayao Miyazaki ở Nhật Bản về vở kịch, và Miyazaki đã hỏi Morton-Smith rằng liệu anh ấy có phải là nhà nữ quyền không. Morton-Smith nói, “Tôi đã nói ‘có’ và điều đó rất quan trọng đối với anh ấy và các cô gái là trung tâm.”

Morton-Smith nói rằng anh ấy được phép “mở rộng các nhịp (trong phim) đã có và chiếu một số cảnh không có trong phim.”

RSC mô tả quá trình sản xuất trên trang web của mình:

“Câu chuyện đầy mê hoặc dành cho lứa tuổi mới lớn này khám phá thế giới tưởng tượng kỳ diệu của thời thơ ấu và sức mạnh biến đổi của trí tưởng tượng, khi kể về một mùa hè phi thường trong cuộc đời của hai chị em Satsuki và Mei.

Totoro Hàng Xóm Của Tôi sẽ chơi một mùa giải kéo dài 15 tuần giới hạn nghiêm ngặt từ ngày 8 tháng 10 năm 2022 – ngày 21 tháng 1 năm 2023 và hứa hẹn sẽ làm hài lòng tất cả các thế hệ.

Phim hoạt hình gốc Totoro Hàng Xóm Của Tôi là câu chuyện về hai chị em Mei và Satsuki chuyển đến vùng nông thôn và gặp Tot.oro, những sinh vật tuyệt vời mà chỉ trẻ em mới có thể nhìn thấy.

Nguồn: Trang web của WhatsOnStage Awards (liên kết 2)


Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *