Vốn hóa DeFi giảm 75% trong quý 2, nhưng hoạt động của người dùng vẫn tốt

Rate this post

Nửa đầu năm 2022 là một chặng đường gập ghềnh đối với các nhà đầu tư tiền điện tử. Theo CoinGecko, với việc thị trường tiền điện tử vẫn chảy máu, các nhà đầu tư mất tiền trên vốn hóa thị trường DeFi. giảm hơn 74% trong quý II.

– Quảng cáo –

CoinGecko gần đây đã công bố Báo cáo tiền điện tử quý 2 năm 2022, tiết lộ rằng sự sụt giảm của lĩnh vực DeFi chủ yếu là do Terra đang sụp đổ.

Do quan hệ đối tác của Terra với các giao thức khác, sự cố đã tạo ra Phản ứng dây chuyền ảnh hưởng lớn đến mọi dự án.

Vốn hóa thị trường của DeFi giảm từ 142 triệu đô la xuống 36 triệu đô la trong ba tháng.

CoinGecko cũng nhấn mạnh rằng sự gia tăng các vụ hack liên quan đến DeFi càng làm trầm trọng thêm sự suy giảm của thị trường, làm xói mòn niềm tin của nhà đầu tư vào một số giao thức.

Báo cáo trích dẫn giao thức cho vay DeFi dựa trên Ethereum, Tài chính nghịch đảoĐã bị tấn công hai lần trong ba tháng, những kẻ tấn công đánh cắp nhiều hơn giá trị tài sản kỹ thuật số 17 triệu đô la.

Báo cáo cũng đề cập đến cuộc tấn công vào công ty cho vay DeFi Vốn hiếmvới thiệt hại 80 triệu đô la vào tháng Năm.

CoinGecko cho biết: “Những cuộc tấn công này đã tác động tiêu cực đến giá mã thông báo khi các nhà đầu tư mất niềm tin vào các giao thức bị tấn công này.

Mặc dù hoạt động trên chuỗi của DeFi giảm mạnh, báo cáo thừa nhận rằng lĩnh vực này vẫn giữ chân hầu hết người dùng.

Trong khi tổng số người dùng hoạt động hàng ngày giảm hơn 34%, từ gần 50.000 xuống chỉ còn dưới 30.000 trong quý thứ hai, có một số trường hợp mà hoạt động DeFi tăng đột biến.

Lần đầu tiên là vào đầu tháng 5, trong vụ sập Terra. Hàng nghìn người dùng DeFi đã đổ xô đến trao đổi phi tập trung (DEX) dưới dạng Curve FinanceUniswap để bán các quỹ LUNA và UST của họ, kết quả là khối lượng giao dịch trên các DEX này đã tăng vọt.

Lần thứ hai là vào tháng 6, khi nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius áp đặt các hạn chế rút tiền đối với người dùng. Các nhà giao dịch chuyển sang giao thức DeFi, thúc đẩy người dùng hoạt động hàng ngày của giao thức DeFi Tăng đột biến 24%.

Báo cáo cũng nhấn mạnh rằng sàn giao dịch phi tập trung Uniswap duy trì vị trí là DEX lớn nhất thế giới trong quý trước, có nhiều hơn một nửa tổng khối lượng giao dịch ngay trong top 10.

Khối lượng giao ngay DEX giảm xuống 274 tỷ đô la trong quý 2 từ 446 tỷ đô la được ghi nhận trong quý 1, Uniswap nắm quyền kiểm soát khoảng 60% thị phần trên tất cả các chuỗi.


Xem thêm:

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *