Vòng kết nối nhà phát hành USDC thêm hỗ trợ Solana, nhưng giá SOL giảm 10%

Rate this post

Nhà phát hành USDC Circle đang tăng cường hỗ trợ Solana trong nửa đầu năm 2023 với dự án Euro Coin (EUROC) và quyền truy cập vào Giao thức chuyển giao chuỗi chéo của nó.

Theo một tweet vào ngày 6 tháng 11, Circle, một công ty fintech kỹ thuật số toàn cầu và nhà phát hành USDC, đã hỗ trợ Solana. Trong sự kiện Solana Breakpoint, Circle đã công bố việc mở rộng Euro Coin và cơ sở hạ tầng chuỗi chéo không được phép mới (Giao thức chuyển chuỗi chéo) trên Solana vào nửa đầu năm 2023.

Vòng kết nối mở rộng trên Solana

Circle lần đầu tiên ra mắt stablecoin được bảo lưu hoàn toàn, được chốt bằng đồng euro có tên là Euro Coin (EUROC) vào tháng 6. Hoạt động tương tự như USDC, stablecoin hiện đang chạy trên chuỗi khối Ethereum và giờ đây Solana (SOL) sẽ nằm trong cùng một chiếc ô.

Sheraz Shere, Trưởng bộ phận Thanh toán tại Solana Labs, cho biết:

“Tính khả dụng của Euro Coin trên Solana mở ra các trường hợp sử dụng mới cho ngoại hối tức thì (FX), cung cấp tùy chọn cho các nhà giao dịch với đồng tiền cơ bản mới, cho phép cho vay và cho vay Euro Coin và sẽ có sẵn cùng với USDC như một loại tiền tệ thanh toán ở Solana Trả tiền.”

Ergo, mở ra các cơ hội mới cho tài chính kỹ thuật số đa tiền tệ và FX trên chuỗi.

Một trong những sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số nổi bật nhất, FTX, sẽ hỗ trợ Euro Coin trên Solana khi ra mắt. Các giao thức phi tập trung khác, chẳng hạn như Raydium và Solend, cũng hỗ trợ họ.

Circle cũng đang nhắm đến việc mở rộng Giao thức chuyển giao chuỗi chéo của mình trên Solana. Cơ sở hạ tầng chuỗi chéo không được cấp phép đã được công bố vào tháng 9 năm nay nhưng vẫn chưa thấy ánh sáng.

Nó được thiết lập để hoạt động vào đầu năm 2023 trên Ethereum (ETH) và Avalanche (AVAX) và mở rộng sang Solana vào nửa đầu năm 2023.

Giao thức cho phép các nhà phát triển và các dự án tiền điện tử chuyển USDC qua các blockchain khác nhau.

Joao Reginatto, Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm tại Circle, làm sáng tỏ thêm về việc chọn Solana, nói thêm:

“Solana là một bước tiếp theo hợp lý cho Euro Coin và Giao thức chuyển giao chuỗi chéo dựa trên chiều sâu và bề rộng của hệ sinh thái nhà phát triển của họ. Chúng tôi rất vui khi thấy điều này phát triển khi chúng tôi ra mắt vào đầu năm sau. “

Những phát triển này sẽ thúc đẩy hệ sinh thái Solana, nhưng còn giá của tài sản gốc của nó, SOL thì sao? Chỉ hai ngày trước, vào ngày 5 tháng 11, Google Cloud tiết lộ rằng nó sẽ trở thành trình xác thực Solana.

Sau tin tức, giá SOL đã tăng khoảng 15%, đẩy giá trị của nó lên gần 40 đô la. Tuy nhiên, vào thời điểm báo chí, SOL đã bị điều chỉnh 10%, hiện đang giao dịch quanh mốc 32 đô la.

Nguồn: CoinMarketCap

Mặc dù có sự ủng hộ tích cực đối với hệ sinh thái, SOL vẫn còn một chặng đường dài phía trước, với những khó khăn trong quá khứ.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *