Vũ Hán loại bỏ NFT khỏi kế hoạch metaverse trong bối cảnh quy định không chắc chắn ở Trung Quốc

Rate this post

Thành phố Vũ Hán của Trung Quốc được cho là đã tạm hoãn các kế hoạch phát triển mã thông báo không nhiễm (NFT) đầy tham vọng của mình trong bối cảnh sự không chắc chắn về quy định ngày càng tăng xung quanh công nghệ tiền điện tử và Web3 trong nước.

Vũ Hán lần đầu tiên công bố kế hoạch hỗ trợ metaverse và NFTs sau đợt bùng phát coronavirus như một biện pháp thúc đẩy nền kinh tế bị hủy hoại bởi đại dịch. Thành phố là tâm chấn của đợt bùng phát COVID-19.

Dự thảo kế hoạch công nghiệp của chính phủ Vũ Hán để phát triển nền kinh tế tổng hợp của thành phố bao gồm một dòng về NFTs. Tuy nhiên, phần đó hiện đã bị lược bỏ khỏi phiên bản mới nhất, theo báo cáo của South China Morning Post. Báo cáo lưu ý rằng phiên bản sửa đổi vẫn khuyến khích các doanh nghiệp tập trung vào công nghệ phi tập trung và Web3 nhưng không đề cập đến NFT.

Theo kế hoạch mới được sửa đổi, Vũ Hán đặt mục tiêu thúc đẩy hơn 200 công ty metaverse và xây dựng ít nhất hai khu công nghiệp metaverse vào năm 2025.

Nhìn vào phiên bản sửa đổi của dự thảo, chính phủ Trung Quốc dường như loại bỏ bất cứ điều gì liên quan đến việc trao đổi mã thông báo hoặc tài sản kỹ thuật số. Lập trường đã rõ ràng trong những năm qua vì các kế hoạch phát triển của chính phủ đã bao gồm các công nghệ liên quan đến metaverse. Ví dụ, một số thành phố của Trung Quốc, bao gồm cả thủ đô Bắc Kinh và Thượng Hải, đã công bố các kế hoạch đổi mới đa dạng, nhưng bất kỳ doanh nghiệp tư nhân hoặc những gã khổng lồ công nghệ nào liên quan đến NFT đều phải đối mặt với sự thù địch của chính phủ.

Có liên quan: Nền tảng NFT ở Trung Quốc tăng gấp 5 lần trong 4 tháng bất chấp cảnh báo của chính phủ

Vào đầu năm, Trung Quốc đã đặt mục tiêu tách NFT ra khỏi tiền điện tử trong nỗ lực giúp ngành công nghiệp non trẻ phát triển bất chấp lệnh cấm toàn diện đối với ngành công nghiệp này. Điều này dẫn đến sự quan tâm của cộng đồng Trung Quốc lên đến đỉnh điểm khi thị trường NFT Opensea tràn ngập các danh sách từ Thượng Hải trong thời gian COVID khóa.

Tuy nhiên, với sự gia tăng phổ biến, số lượng các hoạt động gian lận cũng tăng lên, dẫn đến một số cảnh báo của chính phủ đối với các nhà đầu tư chống lại giao dịch NFT.

Trung Quốc đã rất rõ ràng với lập trường của mình về việc sử dụng tiền điện tử trong nước và cuối cùng đã áp đặt lệnh cấm hàng loạt vào năm 2021 sau nhiều năm bị hạn chế. Tuy nhiên, lập trường của chính phủ về các công nghệ Web3 mới nổi, đặc biệt là những công nghệ liên quan đến việc trao đổi mã thông báo hoặc đồ sưu tầm kỹ thuật số (NFT), dường như vẫn chưa rõ ràng vào lúc này.