Vụ kiện tập thể cáo buộc ngân hàng chữ ký ‘được phép’ tiền của khách hàng sắp tới FTX

Rate this post

Ngân hàng Signature thân thiện với tiền điện tử đã bị lôi kéo vào một vụ kiện tập thể về vai trò của nó trong hoạt động của sàn giao dịch tiền điện tử không còn tồn tại FTX, theo hồ sơ tòa án ngày 6 tháng 2.

Vụ kiện cáo buộc rằng:

“[Signature Bank] đã biết và cho phép trộn tiền của khách hàng FTX trong mạng thanh toán dựa trên chuỗi khối, độc quyền của mình, Signet.”

Ngân hàng Chữ ký tiếp tục bị buộc tội hỗ trợ và tiếp tay cho gian lận FTX và vi phạm nghĩa vụ ủy thác. Vụ kiện nói thêm rằng ngân hàng đã thu được lợi nhuận bất chính từ các khoản tiền gửi dành cho FTX.

Một công ty thương mại thuật toán Statistica Capital đã đệ đơn kiện.

Statistica cho biết họ đã nhiều lần khuyên ngân hàng rằng tiền của họ dành cho FTX, nhưng ngân hàng đã cho phép chuyển chúng vào các tài khoản do Alameda kiểm soát.

Công ty nói thêm rằng Ngân hàng Chữ ký đã tạo điều kiện đáng kể cho gian lận FTX bằng cách quảng bá công khai sàn giao dịch. Tiếp tục là ngân hàng đã không đóng tài khoản của FTX mặc dù biết rằng chúng đang được sử dụng để vi phạm “điều khoản dịch vụ và nghĩa vụ ủy thác đối với khách hàng” của công ty phá sản.

Statistica cáo buộc rằng ngân hàng biết về gian lận FTX vì họ đã thực hiện các nghĩa vụ thẩm định nâng cao, bao gồm cả trong quá trình giới thiệu và giám sát liên tục tài khoản và hoạt động của mình.

Sau sự sụp đổ của FTX, Ngân hàng Chữ ký cho biết tiền gửi của sàn giao dịch tiền điện tử chưa đến 0,1% tổng tiền gửi ngân hàng. Ngân hàng sau đó nói thêm rằng họ sẽ giảm số tiền gửi gắn với tài sản tiền điện tử lên tới 10 tỷ đô la.

Gần đây hơn, Binance cho biết ngân hàng không còn hỗ trợ các giao dịch tiền điện tử trị giá dưới 100.000 đô la.

Bài đăng Vụ kiện tập thể cáo buộc ngân hàng chữ ký ‘được phép’ FTX sắp tới gửi tiền cho khách hàng đã xuất hiện đầu tiên trên CryptoSlate.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *