Vụ sập tường 5 người chết: Đại diện nhà thầu không xuất hiện

Rate this post

Ngày 18-9, đại tá Huỳnh Bảo Nguyên – Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Định – cho biết, liên quan đến vụ sập tường nhà xưởng khiến 5 người tử vong tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa (thị xã An Nhơn), cơ quan chức năng đang trưng cầu giám định nghiệp vụ về công trình. và chất lượng công trình.

Vụ sập tường 5 người chết: Đại diện nhà thầu không xuất hiện - 1

Công an tỉnh Bình Định khám nghiệm hiện trường vụ sập tường (Ảnh: Doãn Công).

Theo đại tá Nguyên, hiện cơ quan cảnh sát điều tra đang chờ cơ quan thẩm định trả lời dự án có thực hiện đúng quy trình xây dựng cơ bản hay không, sau đó sẽ tiến hành các bước tiếp theo.

Đại tá Nguyên cho biết bức tường bị sập cao hơn 15m, dài 38m. Bước đầu, xác định công trình này có dấu hiệu thi công không đảm bảo nguyên tắc an toàn.

Cơ quan điều tra đã liên hệ với nhà thầu đang ở TP.HCM nhưng đơn vị này vẫn chưa cử đại diện vào Bình Định làm việc. Đơn vị nhà thầu này thuê một đơn vị khác ở Bình Định tự giám sát, thi công.

Vụ sập tường 5 người chết: Đại diện nhà thầu không xuất hiện - 2

Hiện trường vụ sập tường nhà xưởng khi đang thi công (Ảnh: Doãn Công).

Theo ông Đào Quý Tiêu – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Bình Định, trước hết các cơ quan chức năng phải kiểm tra xem nhà thầu và người trực tiếp thi công có đủ năng lực, thiết bị theo quy định hay không.

Về đơn vị chịu trách nhiệm để xảy ra sự cố này, ông Tiêu cho biết, thời điểm xảy ra sự cố trời có mưa giông, gió lớn, nền đất trũng thấp; tuy nhiên, cũng có nguyên nhân chủ quan là không tuân thủ các biện pháp kỹ thuật. Việc này sẽ được cơ quan điều tra làm rõ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *