Vụ việc gây chấn động cộng đồng game thủ, VNG bất ngờ vào cuộc và… dính trách nhiệm

Rate this post

Câu chuyện streamer nổi tiếng PUBG Mobile dùng bản hack vẫn đang rất nóng, đặc biệt là đối với cộng đồng game thủ PUBG Mobile. Hiện tại vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn 100% streamer này có phải hack thật hay không nhưng cộng đồng game thủ PUBG Mobile vẫn đang bàn tán xôn xao và chia thành hai luồng tranh luận gay gắt.

Vụ việc gây chấn động cộng đồng game thủ, VNG bất ngờ vào cuộc và ... chịu trách nhiệm - Ảnh 1.

Đặc biệt, về phía người chơi khẳng định streamer này sử dụng hack, một bộ phận game thủ yêu cầu VNG lên tiếng minh bạch việc streamer này có bị hack hay không và hướng xử lý tiếp theo của NPH là gì?

Vụ việc gây chấn động cộng đồng game thủ, VNG bất ngờ vào cuộc và ... chịu trách nhiệm - Ảnh 2.

Một bài báo mà VNG kêu gọi game thủ bàn luận nay đã … biến mất

Hiện tại, VNG dường như vẫn giữ quan điểm trung lập và chưa thực sự “nhúng tay” vào câu chuyện này. Tất cả vẫn đang để cộng đồng tranh luận và chưa có hướng giải quyết cụ thể. Chỉ có một số động thái như “tắt bình luận” trong một số bài đăng với mục đích “tránh loãng nhóm”. Điều này được hiểu rằng VNG không cố gắng “rút ruột” câu chuyện này, hoặc không thể làm như vậy cho đến khi mọi thứ rõ ràng và minh bạch.

Vụ việc gây chấn động cộng đồng game thủ, VNG bất ngờ vào cuộc và ... chịu trách nhiệm - Ảnh 3.

Trước đó, vào những ngày đầu năm 2022, cộng đồng PUBG Mobile cũng có nhiều thay đổi, thậm chí khiến nhóm này gần như biến mất. Nguyên nhân được cho là trong thời gian gần đây, nhiều bài viết trên group PUBG Mobile của VNG có nội dung liên quan đến những bình luận thô tục, thậm chí là “body shaming” nên đã lọt vào “mắt diều hâu” của VNG. Facebook. Tuy nhiên, đội ngũ admin của VNG đã kịp thời “cứu” nhóm chính thức này và ngay lập tức đưa ra thông báo: “Nhóm Chính thức đã chính thức trở lại. Admin làm ơn thắt chặt luật bình luận, đừng chửi bới xấu hổ người khác“.Và đến thời điểm này, phía đại diện NPH vẫn rất im lặng, có lẽ là để lắng nghe phản ứng của cộng đồng?

Vụ việc gây chấn động cộng đồng game thủ, VNG bất ngờ vào cuộc và ... chịu trách nhiệm - Ảnh 4.

Hướng xử lý của VNG đối với câu chuyện này là gì? Nó có giống với những hành vi vi phạm luật chơi thông thường không?

Về phía streamer, hiện tại vẫn chưa chính thức lên tiếng về “scandal” này. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin trong thời gian sắp tới.

Video tóm tắt bài viết:

Vụ việc gây chấn động cộng đồng game thủ, VNG bất ngờ vào cuộc và… dính trách nhiệm

https://gamek.vn/su-viec-gay-chan-dong-cong-dong-game-thu-vng-bong-nhien-bi-lien-doi-va-dinh-liu-trach-nhiem-20220416165911068. chn

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.