Vườn nho nhỏ nhất thế giới bán loại rượu ‘không nên uống’ với giá gần 120 triệu đồng

Rate this post

Với diện tích chỉ hơn 18 mét vuông và sản lượng 29 chai rượu hàng năm, Via Mari 10 được coi là vườn nho nhỏ nhất thế giới.

Nằm trên tầng thượng của một dinh thự có từ thế kỷ 16 ở trung tâm Reggio Emilia, một thành phố ở miền Bắc nước Ý, Via Mari 10 không phải là một vườn nho bình thường như nhiều người tưởng tượng. Nó không chỉ có kích thước nhỏ đến khó tin mà còn sản xuất ra số lượng chai rượu cực kỳ khiêm tốn hàng năm.

Tuy nhiên, điều đặc biệt nhất của rượu Via Mari 10 là sau khi mua về, thực khách được khuyến cáo không nên uống. Các chủ sở hữu của vườn nho coi khoảng 29 chai rượu vang được sản xuất hàng năm là tác phẩm nghệ thuật nên được sưu tầm và chiêm ngưỡng hơn là tiêu thụ. Một vấn đề nữa là giá của những chai rượu này không hề rẻ. Người mua phải chi tới 5.000 USD (hơn 118 triệu đồng) cho một chai rượu vang được khuyến cáo không nên uống.

Tulio Masoni, chủ sở hữu cho biết: “Rượu của tôi là một thứ hiền triết, nghệ thuật, nên được trưng bày trong phòng khách để kể cho bạn bè nghe về lịch sử đặc biệt của nó. chủ sở hữu của Via Mari 10, nói với CNN.

Masoni thành lập vườn nho khác thường ở trên sau khi bán vườn nho nông thôn mà ông được thừa kế từ cha mình. Vào thời điểm đó, ông nghĩ rằng việc quản lý một vườn nho sẽ không mang lại nhiều lợi ích kinh tế. Nhưng sau đó, anh nhận ra mình đã mắc sai lầm nên quyết định bắt đầu lại với một vườn nho thu nhỏ trên nóc nhà của mình.

Cây nho Sangiovese được trồng trên đường Via Mari 10 bằng phân hữu cơ từ trứng, chuối, rong biển và phân chim sơn ca nên Tulio Masoni khẳng định chất lượng của chúng không thua kém những cây nho nông thôn, thậm chí còn vượt trội hơn.

“Tôi là nhà sản xuất rượu duy nhất trên thế giới nói rằng bạn không nên uống rượu của mình,” Masoni nhấn mạnh.

Những chai rượu được sản xuất ở Via Mari 10 cũng không được bán tại các cửa hàng bán rượu thông thường hoặc tại nơi sản xuất. Thay vào đó, chúng được cung cấp thông qua phòng trưng bày nghệ thuật Bonioni địa phương.

Theo trang web Bonioni, 10 chai Vila Mari 10 có sẵn đã được sản xuất từ ​​năm 2019, trong khi số chai trước đó đã được bán hết.

Tò mò không biết loại rượu vang đỏ vô cùng độc đáo này có mùi vị như thế nào, Masoni chia sẻ rằng “ngay ngụm đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy bối rối, nhưng sau vài giây, hương vị đã sống lại trong vòm miệng khiến bạn rất dễ uống. tâm trí của bạn dường như mở ra ”.

Do An (Theo OC)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *