Vương quốc Anh đang tụt lại phía sau trong cuộc đua tiền kỹ thuật số, cựu Thủ tướng nói

Rate this post

Cựu Thủ tướng Vương quốc Anh, Philip Hammond, cho biết quốc gia này đã tự cho phép mình tụt lại phía sau một số nước láng giềng trong cuộc đua trở thành điểm đến hàng đầu thế giới cho ngành tiền kỹ thuật số.

Hammond nói rằng Thụy Sĩ đang tiến xa hơn và Liên minh châu Âu đang tiến nhanh hơn. Ông kêu gọi một cách tiếp cận nhanh chóng để thiết lập một chế độ quản lý hiệu quả. Ông nói: “Phải có sự thèm ăn để chấp nhận một số rủi ro được đo lường.

Những bình luận của Hammond lặp lại những bình luận được nghe trong House of Lords gần đây. Sau khi đọc lần thứ hai về Dự luật thị trường và dịch vụ tài chính được đề xuất, ít nhất một đồng nghiệp đã nói rằng cần có một khung pháp lý hoàn toàn mới để quản lý ngành.

Cựu Thủ tướng sẽ đứng đầu một người giám sát tài sản kỹ thuật số mới, Copper. Gần đây, nó đã rút đơn đăng ký với Cơ quan quản lý tài chính (FCA) vào năm 2022, thay vào đó chọn chuyển đến Thụy Sĩ.

Cuộc đua đang diễn ra—có lẽ Vương quốc Anh nên tăng tốc

Bất chấp những gì Hammond nói, Vương quốc Anh vẫn dẫn đầu khi đưa ra các quy định tiên tiến cho ngành. Mặc dù có thể đúng là Thụy Sĩ đang đánh bại nó và EU đang tiến nhanh hơn (không phải điều mà nó được biết đến), Vương quốc Anh không được tính đến.

Ví dụ, cách đây không lâu, Ủy ban Pháp luật đã đề xuất thành lập một danh mục tài sản cá nhân mới để bảo vệ những người nắm giữ tiền kỹ thuật số và các mã thông báo khác. FCA có một số giám sát đối với những gì các công ty tiền kỹ thuật số làm trong nước và Dự luật thị trường và dịch vụ tài chính sẽ trao cho nó quyền hạn mới.

Mặc dù tốc độ nhanh hơn sẽ không ảnh hưởng gì, nhưng điều quan trọng cần nhớ là cựu Thủ tướng Hammond hiện đang nhận lương từ một người giám sát trong một ngành có chương trình nghị sự riêng. Tốt nhất là nên dành thời gian để xây dựng các quy định phù hợp nhằm thúc đẩy sự đổi mới và dập tắt gian lận hơn là lao vào soạn thảo các luật phù hợp với những người giám sát như cơ quan mà anh ấy hiện đang làm việc.

Liệu giấc mơ của Thủ tướng Rishi Sunak có thành hiện thực?

Một cựu Thủ tướng khác, hiện là Thủ tướng, đã vạch ra tầm nhìn của mình để biến Vương quốc Anh thành một trung tâm hàng đầu thế giới về thứ mà ông gọi là “tài sản tiền điện tử”.

Mặc dù dường như có một loạt hoạt động ban đầu sau những bình luận của Rishi Sunak và một số suy nghĩ thực sự sáng tạo và hợp lý đã xuất hiện ở Vương quốc Anh trong những năm gần đây, nhưng không thể phủ nhận rằng động lực dường như đã giảm đi một chút và theo nghĩa này, Hammond là Chính xác.

Với việc xóa sổ ngành vào năm 2022 và danh mục tàn sát mà nó đã vạch trần, điều quan trọng hơn bao giờ hết đối với các quốc gia nắm bắt được bức tranh toàn cảnh hơn là phải nhanh chóng điều chỉnh ngành theo cách bảo vệ người dùng đồng thời thúc đẩy đổi mới. Những người chơi lừa đảo như FTX và Nhóm tiền tệ kỹ thuật số phải chịu trách nhiệm và những ứng dụng xây dựng để sử dụng công nghệ thay đổi thế giới này phải được khuyến khích.

Nếu Vương quốc Anh làm đúng, nó có thể trở thành một trong những trung tâm của kỷ nguyên tiện ích tuyệt vời và thay đổi mang tính cách mạng sẽ đến, nhờ các chuỗi khối có thể mở rộng như Bitcoin SV. Theo bộ trưởng dịch vụ tài chính Andrew Giffith, với tài liệu chính sách đã hứa sẽ ra mắt trong “vài tuần chứ không phải vài tháng”, chúng ta sẽ sớm có một số thông tin chi tiết về con đường mà Vương quốc Anh sẽ đi.

Xem: Phát triển hệ sinh thái trên chuỗi BSV ở Châu Âu

width=”562″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”>

Bạn mới sử dụng Bitcoin? Kiểm tra CoinGeek Bitcoin cho người mới bắt đầu phần này, hướng dẫn tài nguyên cơ bản để tìm hiểu thêm về Bitcoin—như hình dung ban đầu của Satoshi Nakamoto—và chuỗi khối.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *