Vương quốc Anh lên kế hoạch cho các quy tắc “mạnh mẽ” đối với các sàn giao dịch tiền điện tử

Rate this post

Bộ tài chính của Vương quốc Anh đang lên kế hoạch công bố quy định rộng rãi về tiền điện tử trong ngày hôm sau, theo một báo cáo ngày 31 tháng 1 từ Reuters.

Bộ, còn được gọi là Kho bạc HM, dự kiến ​​sẽ công bố các quy tắc dự thảo cho các công ty tiền điện tử của Anh vào thứ Tư, ngày 1 tháng Hai.

Theo tuyên bố từ Bộ Tài chính và bộ trưởng dịch vụ tài chính Andrew Griffith, những quy tắc đó sẽ được áp dụng cho các địa điểm giao dịch tiền điện tử (tức là các sàn giao dịch). Các quy tắc cụ thể cũng sẽ được áp dụng cho các trung gian tài chính và người giám sát.

Cụ thể, các yêu cầu sẽ áp đặt “các tiêu chuẩn công bằng và mạnh mẽ” yêu cầu các sàn giao dịch xác định các yêu cầu nội dung đối với tài liệu nhập học và tiết lộ. Thuật ngữ đó đề cập đến một bộ tiêu chuẩn hiện đang được tuân thủ bởi các công ty đang tìm cách niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn nhưng có thể được điều chỉnh cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

Sau khi công bố dự thảo, Bộ sẽ tham khảo ý kiến ​​của công chúng trong ba tháng. Sau đó, nó sẽ chấp nhận các đề xuất về các quy tắc chi tiết từ Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA).

Tin tức hôm nay được bắt đầu bằng một cuộc tranh luận tại quốc hội vào ngày 25 tháng 1, nơi Griffith dẫn đầu cuộc trò chuyện và các nhà lập pháp kêu gọi thêm quy định.

Reuters ngụ ý mạnh mẽ rằng các quy tắc sắp tới được thúc đẩy bởi sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX của Sam Bankman-Fried vào tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, Bộ tài chính đã không thể hiện rõ ràng quan điểm này trong bất kỳ tuyên bố nào được trích dẫn.

Bất chấp các quy tắc nghiêm ngặt, hôm nay Griffith cho biết cam kết của Vương quốc Anh đối với tăng trưởng kinh tế “bao gồm cả công nghệ tiền điện tử”. Trong các báo cáo tương tự từ ngày 11 tháng 1, ông nói rằng Vương quốc Anh nên tiến hành kế hoạch trở thành một trung tâm tiền điện tử.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *