Vương quốc Anh thắt chặt quy định về tiền điện tử

Rate this post

Vương quốc Anh hoàn thiện kế hoạch điều chỉnh tiền điện tử

Theo Financial Times, Ngân hàng Anh hiện đang hoàn thiện kế hoạch quy định về tiền điện tử, bao gồm các thay đổi quy định sâu rộng đối với lĩnh vực tiền điện tử và cách ngân hàng tương tác với các công ty. ngoại quốc.

Với sự sụp đổ của FTX đe dọa toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử, quy định về tiền điện tử đã trở thành một chủ đề thảo luận sôi nổi trong lĩnh vực tài chính.

– Quảng cáo –

Nhiều chuyên gia trong ngành cho rằng các quốc gia cần nhanh chóng có quy định rõ ràng đối với tiền điện tử để ngăn chặn những trường hợp tương tự như LUNA và FTX.

Vương quốc Anh hiện là quốc gia đầu tiên thực hiện hành động thực tế dưới hình thức luật pháp quy định.

“Vương quốc Anh đã hành động để hoàn thiện kế hoạch điều chỉnh tiền điện tử trong nước,” nguồn tin cho biết.

Thời báo Tài chính báo cáo rằng các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh sẽ cứng rắn hơn đối với các hoạt động gian lận tiền điện tử, đồng thời tăng cường kiểm soát đối với các công ty tiền điện tử nước ngoài hoạt động tại Vương quốc Anh.

“Các quy định về cách đối phó với sự sụp đổ của các công ty tiền điện tử và hạn chế các sản phẩm quảng cáo sai về tiền điện tử,” theo Financial Times.

“Các bộ trưởng sẽ sớm tiến hành tham vấn về một chế độ quản lý mới đối với tiền điện tử,” báo cáo cho biết, được đưa ra sau khi Thủ tướng Rishi Sunak tuyên bố “quy định cần thiết”. hiệu quả trong ngành công nghiệp tiền điện tử”.

Cơ quan quản lý tài chính Vương quốc Anh (FCA) được cho là đã bắt đầu điều tra nhiều công ty tiền điện tử có trụ sở tại Vương quốc Anh trong năm nay. Ngoài ra, các quyền hạn mới sẽ được thực hiện để cung cấp cho FCA khả năng giám sát ngành rộng hơn.

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *