Web3 Foundation tuyên bố mã thông báo gốc DOT của Polkadot là phần mềm, không phải bảo mật

Rate this post

Giám đốc pháp lý Daniel Schoenberger của Web3 Foundation lập luận rằng mã thông báo gốc DOT của Polkadot đã “biến hình” và là phần mềm, không phải bảo mật. Do đó, mã thông báo không nên tuân theo các quy định chứng khoán liên bang trong một bài đăng trên blog vào ngày 4 tháng 11.

Ông tuyên bố rằng tầm nhìn của Polkadot đã không dự tính rằng DOT sẽ là một bảo mật và đã tuân thủ luật chứng khoán liên bang và chưa giao bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào cho những người mua DOT ban đầu. Trong khi đó, Schoenberger thừa nhận quan điểm của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) rằng họ có khả năng coi DOT sẽ là một bảo mật tại thời điểm ra mắt.

Luật chứng khoán liên bang

Quỹ Web3 đã tham gia vào các cuộc đàm phán với Trung tâm Chiến lược về Đổi mới và Công nghệ Tài chính (FinHub) của SEC kể từ khi ban hành “Khung phân tích Hợp đồng Đầu tư của Tài sản Kỹ thuật số” để đảm bảo tuân thủ luật chứng khoán liên bang về chào bán và chào bán, tiếp thị và giao hàng cho những người mua ban đầu cũng như đối xử với những người mua lẻ vào năm 2019.

Khuôn khổ chứng khoán liên bang định nghĩa chứng khoán là một hợp đồng đầu tư, cũng như các công cụ tài chính khác như cổ phiếu, trái phiếu và cổ phiếu có thể chuyển nhượng. Khuôn khổ đề cập đến tất cả các chào hàng và bán chứng khoán và những thứ liên quan đến tài sản kỹ thuật số phải được đăng ký hoặc đủ điều kiện để được miễn đăng ký.

Điều này có nghĩa là các công ty hoặc cá nhân cung cấp chứng khoán để phát hành và bán phải tiết lộ một số thông tin nhất định cho các nhà đầu tư và thông tin đó phải toàn diện và không gây hiểu lầm nghiêm trọng. Những người vi phạm luật chứng khoán liên bang sẽ phải đối mặt với truy tố hình sự và bị phạt 5.000 đô la và / hoặc phạt tù tối đa mười năm.

Tiền điện tử so với SEC

SEC đã phá vỡ không gian tiền điện tử. Vào tháng 12 năm 2020, SEC đã đệ đơn kiện Ripple và các giám đốc điều hành của nó vì bị cáo buộc đã huy động 1,38 tỷ đô la từ việc bán XRP trong khi không đăng ký làm chứng khoán.

Vào tháng 10 năm 2022, cơ quan chính phủ đã điều tra xem việc Yuga Lab phát hành bộ sưu tập Bored Ape NFT và khởi chạy mã thông báo quản trị của mình, ApeCoin có vi phạm bất kỳ luật nào hay không. Yuga Labs không bị cáo buộc về bất kỳ hành vi sai trái nào cho đến nay.

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã nhiều lần gắn nhãn tiền điện tử là chứng khoán và phải tuân theo sự điều chỉnh của luật chứng khoán liên bang. Khi cuộc chiến pháp lý giữa SEC và XRP vẫn đang diễn ra, Kim Kardashian đã bị buộc tội 1,26 triệu đô la vì cáo buộc chào hàng một bảo mật tài sản tiền điện tử do EthereumMax cung cấp và bán mà không tiết lộ rằng cô đã nhận được 250.000 đô la để quảng cáo mã thông báo trên Instagram.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *