Windows Defender có đủ để thay thế phần mềm chống vi-rút trên Windows 10 không? | Tin tức

Rate this post

Ngày nay, các cuộc tấn công mạng bằng virus, đánh cắp thông tin, ransomware, spyware đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người dùng Windows 10 thay vì sử dụng phần mềm diệt virus của bên thứ ba lại sử dụng công cụ Windows Defender – chương trình chống phần mềm độc hại được tích hợp ngay trong hệ điều hành. Vậy, Windows Defender có thực sự an toàn hay không? Có đảm bảo đầy đủ các tiêu chí Antivirus hay không?

Windows Defender có đủ để thay thế phần mềm chống vi-rút trên Windows 10 không?  ảnh 1

Cách đây vài năm, người dùng đã rất bức xúc khi Windows Defender quá “vô dụng”. Về cơ bản, nếu bạn chỉ sử dụng phần mềm bảo vệ này, máy tính chắc chắn vẫn bị nhiễm virus. Nhưng gần đây, Windows đã nâng cấp Defender thành một phần mềm diệt virus miễn phí khá tốt. Giờ đây, Defender đã trở thành một ứng dụng mạnh mẽ thực sự có thể bảo vệ máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn và đạt được thứ hạng ấn tượng trong các báo cáo từ các phòng thí nghiệm độc lập.

Ở phiên bản hệ điều hành Windows 10 Creators, Windows Defender đã được nâng cấp lên Windows Defender Security Center, người dùng hoàn toàn có thể kích hoạt công cụ Windows Defender Offline trên giao diện này. Đặc biệt, người dùng cũng có thể sử dụng công cụ này để bảo vệ máy tính trước sự tấn công của WannaCry.

Windows Defender có đủ để thay thế phần mềm chống vi-rút trên Windows 10 không?  ảnh 2

Một trong những điểm mạnh nhất của Windows Defender trên Win10 so với tất cả các phần mềm diệt virus khác là nó không chiếm nhiều tài nguyên máy tính. Đây là điều mà nhiều người không thích ở phần mềm của bên thứ 3. Ngoài ra, chương trình sẽ không làm phiền người dùng máy tính bởi các thông báo, cửa sổ bật lên … Nó cũng không thu thập dữ liệu người dùng như một số phần mềm khác. Đặc biệt, đối với Windows Defender, người dùng không cần phải mua hoặc đợi bên thứ ba xác nhận mà thay vào đó, ngay từ khi cài Windows 10 và mở máy, chương trình đã được kích hoạt.

Bạn đã bao giờ gặp phải sự cố không vào được website, không cài được phần mềm hoặc xóa nhầm file mặc dù chúng đều đã được kiểm chứng là an toàn chưa? Đây là một vấn đề phát sinh khi phần mềm diệt vi-rút nhận dạng nó không chính xác. Nếu muốn giảm tỷ lệ nhận dạng sai trên Windows Defender, người dùng có thể tắt một số yêu cầu bảo mật trong cài đặt. Tuy nhiên, hành động này có thể gây nguy hiểm cho hệ thống máy tính, hãy thận trọng và hạn chế sử dụng.

Vậy, Windows Defender có đủ để bảo vệ máy tính của bạn không? Tôi có nên cài đặt một phần mềm chống vi-rút khác thay vì Bộ bảo vệ Windows không?

Windows Defender có đủ để thay thế phần mềm chống vi-rút trên Windows 10 không?  3.  ảnh

Windows Defender cung cấp một mạng lưới bảo vệ an ninh tốt, nhưng không ở mức độ của phần mềm chống vi-rút cao cấp. Nếu người dùng chỉ tìm kiếm khả năng bảo mật mạng cơ bản, thì Windows Defender là một lựa chọn hợp lý. Nhưng nếu người dùng có nhiều thông tin nhạy cảm trên thiết bị có thể thu hút tin tặc – thông tin ngân hàng, thông tin đăng nhập, tệp riêng tư – thì không, vẫn chưa đủ.

Vì vậy, mặc dù việc sử dụng Windows Defender làm chương trình chống vi-rút độc lập là rất hợp lý, nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên bảo vệ máy tính của mình bằng phần mềm chống vi-rút cao cấp. Bởi vì, không có phần mềm chống vi-rút miễn phí nào cung cấp cho bạn khả năng bảo vệ máy tính toàn diện 100% và Windows Defender cũng vậy. Vì vậy, hãy đầu tư một vài đô la mỗi tháng vào chương trình chống vi-rút tốt nhất để bảo vệ và bảo mật mạng của chính bạn.

Dưới đây là một số phần mềm chống vi-rút tốt nhất cho hệ điều hành Windows 10:

  • Bitdefender Antivirus Plus: $ 24,99 / năm
  • Norton AntiVirus Basic: $ 14,99 / năm
  • Kaspersky Anti-Virus: $ 29,99 / năm
  • Webroot AntiVirus: $ 19,99 / năm

Theo TechRadar

Phạm Trâm

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.