Xác minh vụ 2 giảng viên bị nữ sinh quấy rối tình dục

Rate this post

Đại diện trường Đại học Thủ đô Hà Nội ngày 16/8 cho biết, đang tiến hành quá trình xác minh hai nữ sinh. Báo cáo một giáo viên tại trường này vì đã quấy rối trong quá trình huấn luyện quân sự. Hiện hai giảng viên bị tố quấy rối sinh viên đã bị đình chỉ công tác để xác minh.

Xác minh vụ 2 giảng viên bị nữ sinh quấy rối tình dục - Ảnh 1.

Giảng viên Đại học Thủ đô Hà Nội bị tố sàm sỡ nữ sinh

Cụ thể, vào tối ngày 15/8, trên một số diễn đàn sinh viên, một sinh viên cho biết, trong thời gian đi huấn luyện quân sự tại cơ sở 2 của trường vào năm 2021, em này đã bị một giảng viên quấy rối tình dục khi phòng sinh hoạt chung xảy ra sự cố, em này cùng nhóm bạn. đã được chuyển đến phòng của giáo viên để ngủ. Thầy giáo này còn gọi điện, nhắn tin với nữ sinh với những lời lẽ xúc phạm.

Sự việc này tiếp diễn cho đến khi cô kết thúc nghĩa vụ quân sự và trở về nhà. Sau nhiều lần nữ sinh không nghe máy, sự việc mới dừng lại.

“Tôi rất sốc vì thầy đã gần 60 tuổi, bình thường nhìn rất chuẩn, được học sinh quý mến, không ngờ lại có cách hành xử như vậy” – học sinh này chia sẻ.

Người đăng tải thông tin cho biết, cô quyết định chia sẻ sự việc để cảnh báo các nữ sinh khác, tránh trở thành nạn nhân. Nữ sinh mong nhà trường có biện pháp quan tâm, bảo vệ quyền lợi cho học sinh.

Sáng 16/8, một sinh viên khác tiếp tục đăng tải thông tin tố cáo một giảng viên môn Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội có hành vi quấy rối tình dục cũng trong học kỳ quân đội vào tháng 6/2022.

Hai sinh viên cho biết đã làm đơn tố cáo hành vi của giảng viên nhưng đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Đại diện trường Đại học Thủ đô Hà Nội cho biết, trường đã ghi nhận đơn tố cáo của sinh viên liên quan đến hai giảng viên đại học được đăng tải trên mạng xã hội trong thời gian gần đây.

Hiện nhà trường đang xác minh thông tin và chờ kết quả từ tổ xác minh. Nếu những gì phản ánh, nhà trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật. Nếu thông tin phản ánh là sai, nhà trường sẽ có câu trả lời rõ ràng cho sinh viên.

Quan điểm của trường là xử lý nghiêm minh, không dung túng cho những trường hợp vi phạm chuẩn mực.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *