Xây dựng không gian xanh

Rate this post

Song song với việc nâng cao chất lượng dạy nghề gắn với nhu cầu thị trường là nhiệm vụ hàng đầu, Trường Trung cấp nghề Miền núi Thanh Hóa còn đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng môi trường học đường, khuôn viên thân thiện. xanh – sạch – đẹp tạo không gian gần gũi, thân thiện cho giáo viên, học sinh, sinh viên mỗi khi đến trường, tạo năng lượng tích cực để lao động và học tập.

Trong thời gian qua, Trường Trung cấp nghề Miền núi Thanh Hóa luôn xác định nâng cao chất lượng dạy nghề gắn với nhu cầu thị trường là nhiệm vụ hàng đầu. Bên cạnh đó, trường còn quan tâm đến việc xây dựng môi trường an toàn. Trường học thân thiện, khuôn viên trường xanh – sạch – đẹp, tạo không gian gần gũi, thân thiện cho giáo viên, học sinh, sinh viên mỗi khi đến trường, tạo năng lượng tích cực để lao động và học tập.

Vệ sinh môi trường là việc làm thường xuyên của Trường Trung cấp nghề Miền núi Thanh Hóa

Vệ sinh môi trường là việc làm thường xuyên của Trường Trung cấp nghề Miền núi Thanh Hóa


Hiệu trưởng Phạm Yên Trường cho biết: “Thời gian qua, Trường Trung cấp nghề Miền núi Thanh Hóa đã đẩy mạnh liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp trong việc đào tạo và sử dụng lao động thông qua học nghề. Nhà trường phải luôn coi trọng quan hệ hợp tác bền vững với các doanh nghiệp, bên cạnh đó, nhà trường tăng cường liên kết, mở rộng hợp tác, đào tạo nghề sát với nhu cầu của địa phương nhằm nâng cao chất lượng đào tạo; không ngừng nâng cao chất lượng tuyển sinh, đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ trình độ đội ngũ giáo viên; thường xuyên cập nhật, bổ sung các kỹ thuật, công nghệ mới vào chương trình, giáo trình đào tạo với mục tiêu khi sinh viên ra trường sẽ đáp ứng được thị trường lao động, ngoài ra nhà trường còn đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để đào tạo và sử dụng lao động qua đào tạo nghề ”.

Hiện nay nhà trường đã và đang hợp tác có hiệu quả với các công ty, cụ thể: nghề hàn: Công ty TNHH Hồng Phát tại khu công nghiệp Tây Bắc Ga; Nghề thú y: Công ty TNHH chăn nuôi và dịch vụ NEWHOPE Thanh Hóa tại xã Thạch Tường, huyện Thạch Thành; May thời trang: Công ty Cổ phần Phú Khang Thành phố Hưng Yên và Công ty May Tinh Lợi Thành phố Hải Dương…

Nhiều năm qua, nhà trường đã xây dựng các quy định về nếp sống văn hóa, thiết kế áp phích, bảng biểu, bố trí hợp lý đảm bảo thuận tiện và mỹ quan. Đặc biệt, các hoạt động chỉnh trang, tu bổ cảnh quan, trồng cây bóng mát, cây ăn quả, xây dựng thêm bồn hoa, trồng thêm cây xanh, cây cảnh, thảm cỏ được đông đảo CB, GV, NV và học sinh tích cực tham gia hưởng ứng.

Trồng cây trong khuôn viên

Trồng cây trong khuôn viên


Mỗi lần sinh hoạt ngoại khóa như vậy, nhà trường đều nhắc nhở học sinh có ý thức bảo vệ môi trường, sống hòa hợp với thiên nhiên, đảm bảo nhà trường thực sự là cơ sở giáo dục. rèn luyện cho học sinh lý tưởng, nhân cách và lối sống. Đồng thời hình thành văn hóa ứng xử thân thiện, chan hòa trong nhà trường, nâng cao hiệu quả hoạt động dạy, học, vui chơi, giải trí trong môi trường sư phạm trong lành.

Đặc biệt, hoạt động xây dựng môi trường trường học thân thiện, khuôn viên xanh – sạch – đẹp đã tạo không gian gần gũi, thân thiện cho thầy, cô, trò mỗi khi đến trường, tạo năng lượng tích cực. để làm việc và học tập. Không chỉ vậy, nó còn tạo không gian, cảm giác gần gũi cho các vị khách, các bậc phụ huynh học sinh đến thăm và làm việc tại trường. Hệ thống cây xanh của trường bao gồm: hệ thống cây xanh, cây bóng mát, chậu hoa, cây cảnh, thảm cỏ… được chăm sóc định kỳ, thường xuyên, bổ sung cây xanh quanh năm, bố trí hợp lý, có giá trị thẩm mỹ. mỹ cao.

Ngoài ra, trường còn xây dựng những chiếc ghế đá dưới những tán cây râm mát giúp học sinh có không gian thoải mái để đọc sách, thư giãn, trao đổi kinh nghiệm học tập, tạo cảm giác gần gũi, thân thiện. Đến nay, các đơn vị trong trường đều đạt tiêu chuẩn xanh – sạch – đẹp, an toàn, lành mạnh và thân thiện. Hàng tháng, hàng tuần, lực lượng đoàn viên thanh niên nhà trường hăng hái tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường, cải tạo, chăm sóc cây cảnh, cây xanh xung quanh khuôn viên trường, vườn hoa thanh niên. ..

Trong đó tập trung nâng cao năng lực quản trị trường học theo hướng hiện đại, hiệu quả; xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên năng động, sáng tạo, thường xuyên được đào tạo, bồi dưỡng, ứng dụng khoa học công nghệ có hiệu quả. Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, đa dạng hóa phương thức và trình độ đào tạo, nhất là đào tạo chất lượng cao theo hướng ứng dụng, thực tiễn, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động.

Trong thời gian qua, Trường THPT Miền núi Thanh Hóa đã đào tạo hàng nghìn lao động có trình độ từ trung cấp đến sơ cấp, trong đó có việc làm chất lượng cao. Đây sẽ là nguồn nhân lực quan trọng góp phần giúp các huyện miền núi thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội đã đề ra. Nhà trường luôn là điểm sáng trong xây dựng cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, tạo không gian gần gũi, thân thiện cho thầy, cô, trò mỗi khi đến trường, tạo năng lượng tích cực để lao động và học tập. .

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *