Xây dựng PC để chơi PUBG 2020

Rate this post

PUBG (PlayUnknown’s Battlegrounds) là game sinh tồn, bắn súng trực tuyến hot nhất hiện nay. Việc xây dựng một dàn PC để chơi PUBG trong năm 2019 cũng được nhiều game thủ quan tâm.

Trong bài viết này sẽ tư vấn cho bạn cấu hình máy tính chơi PUBG mượt mà ở mức thiết lập đồ họa thấp nhất với giá rẻ nhất đến cấu hình cao nhất.

Nhưng trước tiên, chúng ta sẽ phân tích cấu hình yêu cầu của trò chơi này trước để có thể lựa chọn linh kiện phù hợp.

Xây dựng PC để chơi PUBG

Gợi ý:

Cấu hình chơi PUBG tối thiểu (Yêu cầu hệ thống tối thiểu)

Theo yêu cầu cấu hình tối thiểu để chơi PUBG được phát hành trên Steam là:

 • Bộ xử lý: Intel Core i5-4430 / AMD FX-6300
 • Card đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 960 2GB / AMD Radeon R7 370 2GB
 • ĐẬP: 8 GB bộ nhớ
 • DirectX: Phiên bản 11
 • Hệ điều hành: Windows 7 64 bit, Windows 8.1, Windows 10
 • Dung lượng đĩa: 30 GB dung lượng ổ cứng trống

Cấu hình chơi PUBG được đề xuất (Yêu cầu được đề xuất)

Để chơi cài đặt PUBG Max (cài đặt đồ họa cao nhất), đây là cấu hình khuyến nghị của nhà sản xuất.

 • Bộ xử lý: Intel Core i5-6600K / AMD Ryzen 5 1600
 • Card đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 1060 3GB / AMD Radeon RX 580 4GB
 • ĐẬP: 16 GB bộ nhớ
 • DirectX: Phiên bản 11
 • Hệ điều hành: Windows 7 64 bit, Windows 8.1, Windows 10
 • Dung lượng đĩa: 30 GB dung lượng ổ cứng trống

Bây giờ chúng ta sẽ đi đến cấu hình đầu tiên. Nhưng cần phải làm rõ trước định nghĩa chơi PUBG mượt mà ở đây là bao nhiêu.

Tức là bạn sẽ có thể chơi game ở tốc độ tối thiểu 60 FPS, độ phân giải Full HD (1080p). Mức FPS này được coi là thấp nhất để mắt cảm nhận được các cảnh trong game chuyển động mượt mà.

Thể loại FPS (Bắn súng góc nhìn thứ nhất) của những game bắn súng mà FPS thấp hơn 60 không hề dễ chịu chút nào.

1. Xây dựng một PC PUBG giá rẻ

* Cập nhật phần cứng mới nhất.

Tổng thiệt hại cả hai: 9 ~ 10 triệu. Giá cả có thể biến động hàng ngày. Bạn nên xem giá trực tiếp của từng link để có giá chính xác nhất (thường chỉ là chiết khấu).

Đây là cấu hình PC giá rẻ và tốt để bạn có thể chơi PUBG ở cài đặt đồ họa Rất Thấp và Thấp. Ngay cả Trung bình.

Nhờ VGA Radeon RX 570 4GB từ Asus là sự lựa chọn phù hợp giữa hiệu năng và giá cả. Hiện có giá khá tốt hơn GTX 1050 / 1050Ti.

Yêu cầu tối thiểu là CPU Core i5 4430. Một CPU có 4 lõi và 4 luồng, tốc độ lên tới 3.2GHz, được sản xuất vào năm 2013.

CPU được xây dựng ở đây chỉ là dòng Core i3 9100F với 4 nhân và 4 luồng được phát hành vào năm 2019. Xung nhịp từ 3,6-4,2 GHz. Không có lý do gì mà trận chiến diễn ra không suôn sẻ trong trò chơi này.

Ở đây, một thanh RAM 8GB là thích hợp nhất, thay vì sử dụng hai thanh 4GB. Trong tương lai bạn có thể nâng cấp lên 16GB sẽ tiện hơn. Chuẩn DDR4 Bus 2400 MHz tương thích với hỗ trợ bus CPU và bo mạch chủ.

2. Cài đặt tối đa Build PC chơi PUBG

Tổng ngân sách: 18 ~ 19 triệu.

Ở thiết lập đồ họa cao nhất (max setting) PUBG yêu cầu cấu hình khá cao với VGA từ 1060 hoặc RX 580 trở lên. Một ứng cử viên sáng giá sẽ là GTX 1660.

Là một VGA tầm trung được đánh giá cao hơn 1060 6GB theo Tomshardware. Với 1660 bạn có thể thoải mái chiến hầu hết các game Online hiện nay với thiết lập đồ họa từ High / Ultra trên 60 FPS. Tất nhiên với PUGB, thiết lập Ultra mượt mà là điều hiển nhiên.

CPU Intel Core i5 9400F có tới 6 nhân và 6 luồng, với xung nhịp xử lý từ 2,9 đến 4,1 GHz. Vượt quá cấu hình khuyến nghị của nhà sản xuất.

Thuộc dòng CPU mới năm 2019 lược bỏ đồ họa tích hợp (iGPU) nên giá bán cũng có phần nhỉnh hơn so với dòng không có hậu tố “F”.

Sử dụng bộ đôi 2 thanh RAM 8GB để có 16GB kênh đôi thì không gì hợp lý hơn ở chiếc PC này. BUS 2666 phù hợp với BUS chính và hỗ trợ CPU tối đa.

Sử dụng cùng lúc 2 SSD và HDD sẽ vừa tối ưu vừa tiết kiệm chi phí đáng kể. Ổ cứng SSD SATA 240GB tiêu chuẩn của Kingston và ổ cứng HDD 1TB của Seagate.

Hệ điều hành và PUBG được cài đặt trên SSD sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm chơi game và máy tính tốt hơn so với ổ cứng HDD. Ổ cứng HDD bạn sử dụng để lưu trữ dữ liệu cá nhân. Nếu không sử dụng, bạn có thể tháo ổ cứng HDD để giảm chi phí xây dựng PC.

Gợi ý: Kinh nghiệm mua màn hình máy tính – Top màn hình chơi game tốt nhất.

#Epilogue

Việc xây dựng một chiếc PC để chơi PUBG vừa rẻ, vừa mượt và không khó. Bạn có thể đợi các chương trình khuyến mãi hoặc mã giảm giá để có được cấu hình phù hợp nhất.

Với 2 cấu hình máy tính này, bạn không chỉ chiến mượt mà với PlayUnknown’s Battlegrounds mà còn với các game hot khác như Fortnite, GTA V, Apex Legends, v.v.

Hoặc những game nhẹ hơn, không đòi hỏi yêu cầu cao như Liên Minh Huyền Thoại (LOL), CS GO, FIFA Online,… thì càng thoải mái.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *